TCCS - Ngày 7-12-2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (Techconnect and Innovation Vietnam 2022) với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch”.

Đại diện Agribank (ngoài cùng bên phải) cắt băng khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022_Ảnh: Agribank News

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, thông qua sự kiện này, Bộ Khoa học và Công nghệ muốn thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Các công nghệ mới, sản phẩm mới cũng được trình diễn, giới thiệu nhằm kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ.

“Sự kiện thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, với sự tham gia của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ Việt Nam và các quốc tế”, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

Tham gia đồng hành tại sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022, Agribank mang đến những sản phẩm ngân hàng mới nhất hiện nay, nổi bật là hệ thống Kiosk Agribank Digital. Mô hình Ngân hàng số - Agribank Digital với ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến mọi tiện ích giao dịch ngân hàng tự động, được xem là một bước đột phá trong ứng dụng công nghệ hiện đại của Agribank, góp phần cùng ngành Ngân hàng hiện thực hóa mục tiêu đi đầu trong công cuộc Chuyển đổi số quốc gia.

Với vai trò là Ngân hàng thương mại chủ lực trên thị trường vốn và tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân, hoạt động của Agribank còn đồng hành với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Không chỉ tập trung vào thị trường đô thị, việc Agribank ra mắt và khẩn trương, tích cực đưa Ngân hàng số - Agribank Digital đi vào hoạt động tại các địa bàn trong cả nước có thể xem là một bước tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ngân hàng, mang dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen, đặc biệt trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn; góp phần hiện thực hóa chủ trương chuyển đổi số của toàn ngành Ngân hàng cũng như mục tiêu từng bước thực hiện lộ trình số hóa hoạt động ngân hàng một cách thực chất, qua đó cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân, tối đa hóa tiện ích cho người dùng.

Phó Trưởng ban phụ trách Ban Khách hàng Doanh nghiệp Nguyễn Sỹ Chí đại diện trình bày tham luận của Agribank tại Diễn đàn “Kết nối công nghệ và đổi mới  sáng tạo Việt Nam 2022”_Ảnh: Agribank News

Trong 4 ngày (từ 7-12 đến 10-12-2022), đồng hành cùng sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022, Agribank sẽ tiếp tục trưng bày và giới thiệu sản phẩm Ngân hàng số - Agribank Digital đến đông đảo công chúng. Đồng thời, đại diện Agribank tham dự toạ đàm, chia sẻ về “Giải pháp tài chính, tín dụng thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp” trong khuôn khổ Diễn đàn Kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam. Diễn đàn bàn về chính sách và giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo, với sự tham gia trao đổi của nhiều diễn giả là lãnh đạo, chuyên gia của Bộ Khoa học và Công nghệ. Đại diện Agribank trình bày tham luận cung cấp những giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp thúc đẩy việc ứng dụng giải pháp công nghệ vào hoạt động kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Dẫn chứng bằng những chương trình hành động và số liệu cụ thể, trao đổi trực tiếp nhằm nắm bắt nhu cầu của các bên từ đó tạo điều kiện để Agribank tiếp cận và đáp ứng nhu cầu tài chính thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và hoạt động hiệu quả hơn nữa. Đại diện Agribank chia sẻ thêm những giải pháp công nghệ đã và đang thực hiện nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng cho các doanh nghiệp và người dân ở địa bàn nông thôn, góp phần đơn giản hóa và tăng hiệu quả thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam./.

Ánh Tuyết (tổng hợp)