Thứ Tư, 23/1/2019
Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 29-01 đến ngày 04-02-2018)
6/2/2018 22:47' Gửi bài này In bài này

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm đồng bào biên giới Điện Biên

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên, ngày 29-01, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã biên giới Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Điện Biên) và Đồn Biên phòng 317 A Pa Chải đóng chân trên địa bàn xã Sín Thầu.

Tại buổi làm việc với Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Sín Thầu, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sín Thầu đạt được. Sín Thầu là xã biên giới đặc biệt của Việt Nam, là địa phương có đường biên với cả Trung Quốc và Lào. Trong những năm qua, địa phương đã từng bước xây dựng đời sống văn hóa, vật chất và tinh thần cho nhân dân ngày một chuyển biến tích cực. Đồng bào các dân tộc trên địa bàn như Hà Nhì, Mông, Kinh… đã đoàn kết, chung tay gìn giữ biên cương, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao mục tiêu của xã Sín Thầu về xây dựng nông thôn mới, xóa bản không có Chi bộ Đảng... trong năm 2018. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sín Thầu cần tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ an ninh trật tự, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; tiếp tục duy trì tinh thần gắn kết quân dân; có nhiều giải pháp phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác trồng rừng….

Tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã trao những phần quà của Quốc hội và các bộ, ban, ngành tặng người dân xã Sín Thầu. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên, các ban, ngành trong tỉnh đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ khuyến học xã Sín Thầu.

Cũng trong ngày 29-01, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 317 A Pa Chải đóng trên địa bàn xã Sín Thầu. Đồn 317 A Pa Chải có nhiệm vụ quản lý 36km đường biên giới với 18km giáp Lào gồm bảy mốc giới; 18km giáp Trung Quốc từ mốc 1 đến mốc 7 và chân mốc 0. Đồn Biên phòng 317 A Pa Chải thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, đấu tranh ngăn chặn vượt biên trái phép, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong địa bàn phụ trách. Cán bộ, chiến sỹ của Đồn tích cực “bốn cùng," tham gia giúp dân phát triển kinh tế-xã hội, đưa diện mạo bản làng biên cương ngày một đổi thay.

Chủ tịch nước thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 4

Chiều 30-01, trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 - Binh đoàn Cửu Long Anh hùng (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).
Quân đoàn 4 ra đời tháng 7-1974, trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đang trong giai đoạn khó khăn, ác liệt nhất.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương Quân đoàn 4 - đứng chân ở địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đã chủ động phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành trong công tác quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Công tác đối ngoại quốc phòng được đẩy mạnh và ngày càng hiệu quả.

Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ công tác của Quân đoàn 4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ nhận thức đúng vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Quân đoàn, là đơn vị chủ lực cơ động chiến lược của Bộ Quốc phòng, làm nhiệm vụ trên địa bàn chiến lược, trọng yếu phía Nam của Tổ quốc, khu vực phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm, năng động của cả nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Quân đoàn 4 quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức gắn với xây dựng Quân đoàn vững mạnh toàn diện; tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, chiến sỹ toàn Quân đoàn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Quân đoàn 4 phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn; tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh; tiếp tục củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết máu thịt quân dân, thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đẩy mạnh sâu rộng phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, thực hiện tốt chính sách đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3

Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, sáng 30-01, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã về thăm, làm việc và chúc Tết lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tại Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Vùng Cảnh sát biển 3 trong năm qua đã triển khai toàn diện các mặt công tác; phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt lực lượng, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đối sách trong bảo vệ chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được phân công quản lý.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đã đạt được trong những năm qua; hoan nghênh các ban, bộ, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương trong cả nước đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Cảnh sát biển Việt Nam ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ trải qua gần 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Lực lượng Cảnh sát biển đã chủ động nắm, dự báo, phân tích, đánh giá đúng tình hình, tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp, xử lý đúng đắn, kịp thời, có hiệu quả các tình huống phức tạp trên biển, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng, phát triển đất nước; thực hiện tốt việc giám sát các hoạt động của tàu nước ngoài, bảo vệ các hoạt động kinh tế biển; đạt được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Cảnh sát biển nói chung, vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng cần chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo chính xác tình hình, tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, không để xảy ra bị động, bất ngờ về chiến lược; tạo môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển để phát triển đất nước nhanh, bền vững. Cùng với đó phải tích cực phối hợp với các lực lượng Hải quân, Bộ đội biên phòng, các quân khu ven biển và cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác nắm tình hình, nhất là hoạt động của tàu thuyền nước ngoài; phát hiện kịp thời âm mưu, hoạt động của địch và tội phạm...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết công nhân, người lao động ngành Cao su Việt Nam


Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 01-02, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã về thăm, chúc Tết công nhân, người lao động ngành Cao su Việt Nam tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang - Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Chúc Tết cán bộ, công nhân, người lao động ngành Cao su Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, ngành Cao su Việt Nam - một ngành có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam - đã có gần 89 năm hình thành và phát triển. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, các đồn điền cao su vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương cung cấp nhân tài, vật lực, vừa nuôi dưỡng, bảo vệ cán bộ… Cán bộ, công nhân, người lao động ngành Cao su Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng cùng nhiều phấn thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của ngành Cao su Việt Nam trong việc phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ việc làm cho đồng bào các dân tộc, tham gia công tác xóa đói giảm nghèo, góp phẩn ổn định vùng Tây Nguyên. Chủ tịch nước đề nghị ngành Cao su nói chung, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang nói riêng, tiếp tục chú trọng bảo đảm điều kiện làm việc của công nhân, người lao động trong ngành, chăm lo cuộc sống của công nhân, người lao động ngày càng tốt hơn cả về vật chất và tinh thần.

Trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Cao su Việt Nam, cũng như Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc ngành Cao su Việt Nam phát huy truyền thống “Phú Riềng Đỏ”, ra sức phấn đấu xây dựng ngành phát triển bền vững, khẳng định vị thế của ngành Cao su Việt Nam, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tại Vĩnh Long

Ngày 01-02, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết, trao quà tặng các gia đình chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Vĩnh Long.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 phần quà tặng các gia đình chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo và trao 200 phần quà tặng trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai huyện Vũng Liêm và huyện Long Hồ. Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng cùng toàn thể nhân dân địa phương đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang tại tỉnh Gia Lai

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (03-02-1930 - 03-02-2018), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 01-02, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 - Binh đoàn Tây Nguyên anh hùng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động).

Nói chuyện, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà Quân đoàn 3 đã giành được trong suốt chặng đường vẻ vang 43 năm qua.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Quân đoàn 3 chú trọng chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng Quân đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có sức mạnh tổng hợp và sức chiến đấu cao; tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên quan tâm chăm lo, giải quyết tốt chính sách quân đội và chính sách hậu phương quân đội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Quân đoàn 3 phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt chức năng là đội quân công tác, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và phòng, chống thiên tai trên địa bàn đóng quân; quán triệt và chấp hành nghiêm chỉ thị về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán, tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết bảo đảm an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao.

Đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc mà Trung đoàn đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng trong năm qua; nhấn mạnh điều này khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động là hoàn toàn đúng đắn, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, làm việc tại Vĩnh Long

Chiều 01-02, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Vĩnh Long.

Thăm và làm việc tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao nỗ lực của đơn vị trong việc góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội; đầu tư nâng cấp hệ thống truyền dẫn đạt chuẩn, tiếp cận được với khán giả cả nước; chủ động tổ chức sản xuất các chương trình truyền hình, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa đa dạng của công chúng…

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tiếp tục thực hiện tốt công tác tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay, nhất là góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long tạo sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương; tập trung xây dựng Đảng mà trọng tâm hiện nay là đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Bên cạnh đó, Đài cần tập trung nâng cao chất lượng các chương trình, không chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ mà còn định hướng nhu cầu này của công chúng; phát huy hơn nữa việc đầu tư, nâng cấp trên nền tảng công nghệ mới; nâng cao chất lượng công tác quản lý để tránh sai sót.

Bình Phước: Long trọng tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 02-02, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930 - 03-02-2018) và tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; và, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền khẳng định trong diễn văn buổi lễ, với sự kiện ngày 02-03-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức được thành lập, là sự phát triển, kết quả của sự phát triển phong trào công nhân và phong trào yêu nước kết hợp với chủ nghĩa Mác - Lê-nin. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một sự kiện trọng đại, nổi bật của thế kỷ XX, đánh dấu một thời kỳ phát triển mới của dân tộc…

Cùng trên chặng đường thắng lợi vẻ vang của Đảng, Bình Phước là một trong những cái nôi của giai cấp công nhân được hình thành sớm và tiến hành đấu tranh từ tự phát đến tự giác. Chi bộ Phú Riềng thành lập ngày 28-10-1929 - Chi bộ cộng sản đầu tiên được thành lập ở miền Đông Nam Bộ đã lãnh đạo công nhân cao su làm nên sự kiện “Phú Riềng Đỏ” tháng 02-1930, ghi một dấu son chói lọi vào lịch sử vẻ vang của Đảng ta. Từ ngày có Đảng Cộng sản lãnh đạo, nhân dân Bình Phước đã theo tiếng gọi của Đảng nêu cao tinh thần yêu nước với ý chí trung kiên, bất khuất, tự lực, tự cường, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc… Từ chỗ tháng 10-1929, chi bộ cộng sản đầu tiên chỉ có 6 đảng viên, đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh có 844 tổ chức cơ sở đảng với 33.753 đảng viên. Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh luôn phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, chủ động khai thác có hiệu quả các tiềm năng và thế mạnh của địa phương, đã đạt được những thành tựu to lớn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chúc Tết tại tỉnh Kon Tum


Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (03-02-1930 - 03-02-2018), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 02-02-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, làm việc và chúc Tết tại tỉnh Kon Tum.

Sáng 02-02-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rờ Kơi - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum).

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Rờ Kơi đã báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương về tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đánh giá cao những chiến công, thành tích xuất sắc mà Đồn Biên phòng Rờ Kơi đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biên giới; tham gia đấu tranh, truy quét bọn FULRO, phản động lưu vong xâm nhập và các loại tội phạm; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và tham gia phân giới, cắm mốc, góp phần hoàn thành phân giới, cắm mốc đúng kế hoạch.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương Đồn Biên phòng Rờ Kơi đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố tiềm lực quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Hiệp định về Quy chế biên giới; tích cực nhân rộng mô hình giúp dân triển khai trồng cây cao su tiểu điền, mô hình trồng lúa nước hai vụ, góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai, hạn hán…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý, nhiệm vụ của lực lượng Bộ đội Biên phòng nói chung, Đồn Biên phòng Rờ Kơi trong tình hình mới là rất nặng nề. Cùng với lực lượng Công an và các lực lượng khác đứng chân trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cần tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Mệnh lệnh công tác biên phòng bảo vệ biên giới quốc gia; chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đi cùng với đó, Đồn Biên phòng phải chú trọng củng cố và xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của các loại tội phạm, bọn phản động lợi dụng dân tộc, tôn giáo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại khu vực biên giới; đẩy mạnh các hoạt động “Ngày Biên phòng toàn dân” với các hình thức phong phú, sinh động; vận động đồng bào các dân tộc tích cực tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Biên phòng, góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai: Đồng bào công giáo có đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước


Sáng 02-02-2018, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tiếp Đoàn Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam do Linh mục Trần Xuân Mạnh, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Công tác phối hợp chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau giữa Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá: Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam là cầu nối quan trọng tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa đồng bào công giáo và toàn bộ hệ thống chính trị. Cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp to lớn của hơn 7 triệu đồng bào công giáo cả nước, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Những thành quả trong kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của cả nước trong năm 2017 có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào công giáo.

Thay mặt cho Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh khẳng định Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam sẽ trở thành tổ chức cầu nối giữa đạo với đời, với xã hội; tiếp tục động viên đồng bào công giáo trên cả nước sống tốt đời đẹp đạo, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, là những người công dân tốt, đồng hành, chia sẻ cùng đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà hộ nghèo ở Trà Vinh

Ngày 03-02, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà tết cho 100 hộ nghèo ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe đến các hộ nghèo huyện Càng Long, chúc bà con đón Tết Nguyên đán đầm ấm, an vui; đồng thời mong muốn thời gian tới, các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đến thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng cho biết, năm 2017, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Tỉnh đã thực hiện đạt 25/25 chỉ tiêu đề ra, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,09%, tăng cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Tỉnh cũng đã thu hút được 60 dự án, tăng 2,5 lần so cùng kỳ… Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 39,1 triệu đồng/người/năm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình chính sách tại Bến Tre, tỉnh Long An

Ngày 03-02, tại tỉnh Long An và tỉnh Bến Tre, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình chính sách.

* Tại tỉnh Long An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đã thăm và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2018.

Tại buổi thăm, tặng quà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhân dân trong tỉnh Long An luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán đầm ấm, sum vầy.

* Chiều 03-02, Đoàn công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu về thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao trên 3.500 suất quà tết (trị giá trên 2,5 tỷ đồng) đến gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh; dự lễ khánh thành và bàn giao 140 căn nhà, 6 công trình trường học và các trang thiết bị y tế do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ tại tỉnh Bến Tre năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến lãnh đạo tỉnh Bến Tre và người dân Bến Tre lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, ấm no, an khang, thịnh vượng.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo Trung ương, Tỉnh ủy đã nghỉ hưu.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà và chúc Tết tại tỉnh Tiền Giang

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân những thành quả nổi bật địa phương đạt được trong năm vừa qua về các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, chăm lo hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn; đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo nông thôn và xây dựng nông thôn mới cũng như mục tiêu phấn đấu vượt qua những khó khăn, hạn chế, có giải pháp thiết thực để đạt được những thành tựu mới trong năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt biểu dương những thành quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cho rằng đây là những tiền đề thuận lợi để cả hệ thống chính trị đoàn kết, chung sức, chung lòng giành thêm những thắng lợi mới trên các lĩnh vực trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo theo nghị quyết đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị lãnh đạo địa phương bên cạnh việc điều hành phát triển kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng một cách vững chắc, đưa Tiền Giang mạnh bước trên con đường đi lên giàu đẹp, thịnh vượng, đổi mới và hội nhập cũng cần quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn… bằng những việc làm thiết thực và biện pháp tích cực, tạo điều kiện để các hộ nghèo, đối tượng khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang năm mới thắng lợi mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình thăm, tặng quà cho công nhân lao động tại Phú Thọ

Ngày 04-02, tại Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thăm và tặng quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên và dự chương trình “Tết sum vầy năm 2018” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tại buổi tặng quà, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Phú Thọ trong công tác quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đồng chí khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ công nhân lao động đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp nói riêng và của toàn xã hội nói chung; đề nghị các cấp lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cần phối hợp rất chặt chẽ với các doanh nghiệp, xí nghiệp để tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa không chỉ dịp Tết đến Xuân về, mà coi đây là việc làm thường xuyên để công nhân lao động có được điều kiện tốt hơn trong cuộc sống. Tỉnh Phú Thọ cũng cần đặt quyền lợi của người lao động lên vị trí hàng đầu để chăm lo, không chỉ cuộc sống vật chất mà còn tinh thần nhằm từng bước đưa điều kiện sinh hoạt của người lao động ngày được nâng cao. Các cấp chính quyền, Liên đoàn Lao động tỉnh có các hình thức khen thưởng với người lao động và cả với doanh nghiệp quan tâm tốt đến người lao động...

Trước đó, đồng chí Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết 2 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại Khu tái định cư Thụy Vân; thăm, động viên các công nhân, lao động tại Công ty cổ phần gạch men Tasa tại Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết cho công nhân

Ngày 04-02, tại Khu công nghiệp Thuận Đạo (huyện Cần Đước, Long An), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân đang làm việc trên địa bàn tỉnh Long An nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện lãnh đạo tỉnh Long An.

Ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các công nhân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, hiện nay, Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực thực hiện các thiết chế xã hội ở các khu, cụm công nghiệp như: phát triển nhà ở cho công nhân, xây dựng trường mầm non, siêu thị ở khu, cụm công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Những thiết chế xã hội đó sẽ góp phần tạo điều kiện cho các công nhân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể công nhân và gia đình; biểu dương những đóng góp to lớn của lực lượng công nhân, người lao động cho những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm qua.

Thành quả kinh tế - xã hội có đóng góp lớn, trực tiếp của công nhân, nông dân

Chiều 04-02, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới tặng quà, chúc Tết công nhân, người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Nam Sông Hậu, tỉnh Hậu Giang.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đông đảo người lao động, lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp bày tỏ vui mừng khi năm 2017 cả nước đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu kinh tế, xã hội, bảo đảm tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện.

“Đất nước sẽ ngày càng tiến lên phía trước nhưng không ai bị bỏ lại phía sau”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định và cho biết năm 2018, Hội nghị Trung ương 7 khoá XII sẽ bàn thảo và ra quyết sách quan trọng đối với việc cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội - là những chính sách gắn chặt với đời sống của người lao động nói chung và đặc biệt là công nhân các khu công nghiệp nói riêng.

Theo Phó Thủ tướng, Nhà nước sẽ tiếp tục điều chỉnh mức lương tối thiểu và tập trung thiết kế chính sách cho mức lương này để không chỉ đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu sống tối thiểu mà còn tạo ra tích lũy cho công nhân và gia đình từ năm 2020.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất đang tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tặng 50 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn và các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Nam Sông Hậu. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gửi lời chúc tới toàn thể công nhân, người lao động tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm, thi đua lao động, tăng năng suất lao động, tạo ra được nhiều sản phẩm tiêu thụ hiệu quả trên thị trường.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, chúc Tết công nhân xây dựng tuyến metro số 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018, sáng 04-02, đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến thăm và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công trường xây dựng tuyến metro số 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại khu vực công trường đang thi công Nhà ga Ba Son (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tất cả các kỹ sư, người lao động Việt Nam, Nhật Bản đang thi công trên tuyến metro số 1. Đồng chí Trương Thị Mai hy vọng dự án metro số 1 sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối để đưa vào vận hành vào năm 2020. Đây không chỉ niềm vui của riêng của đội ngũ kỹ sư, của người dân thành phố mà còn là niềm hân hoan của cả nước.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Công trình này là biểu hiện của sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Qua công trình này, Việt Nam sẽ có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm để từ đó tiếp tục thực hiện các dự án kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương cùng các tỉnh thành trong cả nước./.
Nhân Chính (Tổng hợp từ TTXVN, VGP, TCCSĐT)

Video