Truyền thống - Hiện tại

Những bài học kinh nghiệm giữ nước

TCCSĐT - Kế sách giữ nước có nội dung trung tâm là đường lối, học thuyết quốc phòng, trong đó bao gồm xây dựng lực lượng vũ trang và bảo đảm tác chiến, phương thức tiến hành chiến tranh chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc… Tư tưởng chỉ đạo được xem là định hướng cơ bản để hình thành học thuyết quốc phòng.

Những người lính già vẫn lặng thầm đi tìm đồng đội

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những người lính già đang sinh sống tại Đất Tổ Phú Thọ vẫn đau đáu nhớ về những người đồng đội năm xưa, bởi lẽ đâu đó phần mộ đồng đội của các ông vẫn còn cô quạnh nơi đất khách quê người. Tâm niệm ấy đã thành động lực thôi thúc họ một lần nữa lên đường đi tìm đồng đội mình dù tuổi đã cao, sức đã yếu.

Tạp chí Cộng sản: Tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

TCCSĐT - Hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2014), sáng ngày 21-7-2014, Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do PGS, TS. Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập; Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; TS. Phạm Tất Thắng, Phó Tổng biên tập Thường trực dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo và xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nhà văn Tô Hoài - Người hóm lẹm bậc nhất văn đàn Việt

TCCSĐT - Nhà văn Tô Hoài là nhà văn Việt Nam nổi tiếng gần một thế kỷ qua, là tác giả có nhiều tác phẩm nhất trong các nhà văn Việt Nam hiện đại. Ông không những viết nhiều mà còn viết đủ thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, ký sự, tiểu luận và hồi ký, tản văn, kịch bản phim,...

Nhà văn Tô Hoài - người ra đi, chữ mãi còn ở lại

TCCSĐT - Một đời cần cù đi và viết như chưa lúc nào ngơi nghỉ, nhà văn Tô Hoài đã từ giã cõi trần tại Hà Nội lúc 11 giờ 35 phút ngày 06-7-2014, thọ 95 tuổi. Nhưng, bạn đọc sẽ còn nhớ mãi nhà văn trong hình bóng “Dế mèn phiêu lưu ký”, trong câu chuyện của “Vợ chồng A Phủ” hay "Chuyện cũ Hà Nội"... ngay cả khi tác giả đã hóa thân thành “Cát bụi chân ai”...

Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1954: một thắng lợi trên con dường cứu nước của nhân dân ta

TCCSĐT - Cách đây tròn 60 năm, ngày 21-7-1954, tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), Hiệp định Giơ-ne-vơ về Đông Dương được ký kết, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm của nhân dân Việt Nam chống thực dân Pháp xâm lược. Kết quả của Hiệp định Giơ-ne-vơ bắt nguồn từ nhiều nhân tố, trong đó có vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chỉ đạo sâu sát, kịp thời quá trình đàm phán và ký kết.

Phát huy giá trị truyền thống trong xây dựng gia đình văn hóa ở Việt Nam

TCCSĐT - Xây dựng gia đình văn hóa mới ở nước ta hiện nay là một việc làm cần thiết, nhằm tăng cường năng lực và phát huy mọi khả năng của gia đình tham gia vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Xây dựng và phát huy vai trò hậu phương miền Bắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

TCCSĐT - Tiếp thu lý luận chủ nghĩa Mác - Lê-nin về chiến tranh cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang, kế thừa kinh nghiệm quý báu của dân tộc và thế giới, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng hậu phương miền Bắc - coi đó là một bộ phận chiến lược của đường lối chiến tranh nhân dân.

Xuân Thủy - nhà báo tiêu biểu của nền báo chí cách mạng Việt Nam

TCCSĐT - Kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2014), những người làm báo hôm nay tưởng nhớ nhà báo Xuân Thủy - cây bút có nhiều đóng góp xuất sắc cho nền báo chí cách mạng nước nhà.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

TCCSĐT - Thanh niên là một nguồn lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển xã hội và là người chủ tương lai của đất nước. Vì vậy, các quốc gia dân tộc trong quá trình phát triển đều quan tâm xây dựng, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của thế hệ trẻ để họ đảm nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Trang12345678910
/ / Xem tiếp

19 năm Việt Nam gia nhập ASEAN: Ý nghĩa tầm quốc gia lẫn khu vực

Ngày 28-7-1995, tại Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 28 (AMM-28) tại Brunei Darussalam, Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và trở thành thành viên thứ 7 của Hiệp hội này.

VIDEO