Truyền thống - Hiện tại

Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - tấm gương người cộng sản mẫu mực

TCCSĐT - Là người luôn thực hành đạo đức Hồ Chí Minh, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói đi đôi với làm, gương mẫu,... tinh thần cách mạng, đạo đức cộng sản của đồng chí Nguyễn Lương Bằng là tấm gương cho các thế hệ cách mạng, nhất là thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Văn Miếu - Quốc Tử giám: Biểu tượng văn hóa mùa xuân

TCCSĐT - Nhắc đến Hà Nội, người ta nhớ ngay đến Hồ Gươm, chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám… Mỗi dịp tết đến, xuân về, nơi đây càng thêm rạo rực không khí mùa xuân đất nước, làm ấm lòng du khách cả nước và bạn bè quốc tế. Từ góc nhìn văn hóa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám xứng đáng là một “biểu tượng văn hóa mùa xuân”.

Một nguyên tắc làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

TCCSĐT - Dù ở bất cứ cương vị nào, ở lĩnh vực công tác nào trong lãnh đạo và chỉ đạo, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đều luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn, coi trọng công tác tổng kết, rút kinh nghiệm và vận dụng những kinh nghiệm ấy vào thực tiễn công tác, chiến đấu.

"Bảo vệ biên cương và tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia"

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia, Tạp chí Cộng sản Điện tử trân trọng giới thiệu bài viết: “Chúng tôi chiến đấu bảo vệ biên cương của Tổ quốc, bảo vệ tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia" của Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên Phó Chính ủy Trung đoàn 368 Sư đoàn 2, Quân khu 5.

Quân đội nhân dân Việt Nam: Kết hợp nhiệm vụ dân tộc với nhiệm vụ quốc tế

TCCSĐT - Gần 70 năm qua, trên suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu và chiến thắng vẻ vang, Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Có được truyền thống hào hùng đó, ngoài sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối về mọi mặt của Đảng, sự thương yêu, đùm bọc của nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ dân tộc với nhiệm vụ quốc tế.

Ký ức không quên của quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

Đã 35 năm kể từ ngày giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng và 25 năm sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về nước, nhưng ký ức về những năm tháng làm nhiệm vụ quốc tế cao cả trên đất bạn vẫn in sâu trong tâm trí những người lính Việt Nam ở mặt trận Đông và Đông Bắc Campuchia (Mặt trận 779).

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh: Tấm gương lớn, nhân cách lớn

TCCSĐT - Nói đến Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là nói đến một vị tướng toàn vẹn, đức độ “sáng trong như ngọc”, tài năng thao lược xuất chúng, Đại tướng của quân đội và cũng là Đại tướng của nhân dân, được toàn dân, toàn quân kính yêu, mến mộ.

Nắm vững lý luận, sâu sát thực tiễn - nguyên tắc nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo quân đội của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

TCCSĐT - Có công lớn trong việc góp phần tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng với Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn tỏ rõ là người nắm vững lý luận, sâu sát thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo Quân đội.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Kiến trúc sư của nền nghệ thuật quân sự Việt Nam hiện đại

TCCSĐT - Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà văn hóa lớn, nhà chính trị lỗi lạc, nhà quân sự thiên tài, kiến trúc sư của những sáng tạo nghệ thuật quân sự, nghệ thuật chiến tranh và tổ chức quân đội vũ trang.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh: xây dựng quân đội nhân dân vững mạnh về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh

TCCSĐT - Hơn ba mươi năm hoạt động cách mạng liên tục, trải qua nhiều cương vị khác nhau của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng quân, dân cả nước và nhiều bài học kinh nghiệm quý về quá trình xây dựng lực lượng vũ trang, trong đó có việc xây dựng, bồi đắp nền móng chính trị vững chắc của quân đội nhân dân theo chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Trang12345678
/ / Xem tiếp

Bộ Giáo dục chính thức trả lời về kinh phí đề án đổi mới

Đề án Đổi mới Chương trình - Sách giáo khoa sau năm 2015 vừa báo cáo tại Ủy ban Thường vụ Quốc đã nhận được nhiều ý kiến bàn luận, cho rằng số kinh phí hơn 34.000 tỷ đồng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất là quá lớn, không rõ mục tiêu.

VIDEO