Truyền thống - Hiện tại

Sự tương đồng giữa chiến dịch Hồ Chí Minh và chiến dịch Điện Biên Phủ

TCCSĐT - Diễn ra sau chiến dịch Điện Biên Phủ đúng 21 năm, chiến dịch Hồ Chí Minh có sự tương đồng, kế thừa và phát triển lên tầm cao mới.

Hội Cựu chiến binh Điện Biên: Chăm lo giáo dục truyền thống, thắp sáng niềm tin cho tuổi trẻ

TCCSĐT - Niềm vinh dự và tự hào của tuổi trẻ Điện Biên là được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, nơi có chiến thắng đi vào lịch sử “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đại tướng Hoàng Văn Thái - nhà quân sự, chính trị xuất sắc

TCCSĐT - Đại tướng Hoàng Văn Thái là một nhà chính trị xuất sắc, một tấm gương sáng về lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, một nhân cách lớn; có lối sống trung thực, nhân ái, giản dị, khiêm tốn, là người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Hoàng Văn Thái: Những cống hiến xuất sắc đối với nền khoa học quân sự Việt Nam

TCCSĐT - Là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là một trong những người lãnh đạo, chỉ huy quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Hoàng Văn Thái đã có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, đặc biệt là đối với nền khoa học quân sự nước nhà.

Sức lan tỏa của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

TCCSĐT - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là biểu trưng của lòng thành kính, sự tri ân của nhân dân ta với công đức các Vua Hùng - những người có công dựng nước. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ không chỉ hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp các vùng, miền của đất nước Việt Nam.

Vai trò của thanh niên xung phong miền Bắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975)

TCCSĐT - Trong chiến công chung của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, hoạt động của thanh niên xung phong rất phong phú, hiệu quả, từ trực tiếp chiến đấu đến phục vụ chiến đấu ở các địa phương trên miền Bắc, trong đó chủ yếu là ở các trọng điểm địch đánh phá ác liệt trên địa bàn Quân khu 4 và tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn.

Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Nhiều hoạt động ý nghĩa

TCCSĐT - Đó là các hoạt động, việc làm tái hiện lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc mùa xuân 40 năm trước nhằm khơi dậy tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay. Đó còn là những việc làm, những hành động tri ân đồng đội, những người đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Đặc công Biệt động nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang

Ngày 04-4-2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ truyền thống Lữ đoàn 316 Đặc công Biệt động đã tổ chức Họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bản sắc văn hóa trong các phiên chợ tết ở làng quê Việt Nam truyền thống

TCCSĐT - Trong rất nhiều hoạt động ở làng Việt truyền thống, chợ quê, đặc biệt là chợ tết, có thể xem như một hoạt động nổi bật, góp phần tạo nên diện mạo, văn hóa làng. Xét về tính chất, chợ là một biểu hiện của đời sống kinh tế với các hoạt động như buôn bán, trao đổi hàng hóa, nhưng với làng quê Việt truyền thống, chợ tết in đậm bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Bài học kinh nghiệm từ hệ thống chính trị nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1954 - 1975

TCCSĐT - Hệ thống chính trị nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1954 - 1975 đã góp phần hoàn thành tốt hai nhiệm vụ lịch sử là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tìm hiểu hệ thống chính trị thời kỳ này và rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho công cuộc đổi mới hệ thống chính trị hiện nay là việc làm hết sức cần thiết.

/ / Xem tiếp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 9 của Chủ tịch Quốc hội

Đúng 9 giờ sáng 20-5, tại Hội trường Diên Hồng - Nhà Quốc hội, Quốc hội Khóa XIII đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9 - Kỳ họp đầu tiên của năm 2015, với trọng tâm là công tác xây dựng pháp luật triển khai thi hành Hiến pháp 2013; giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội của đất nước.

VIDEO