Truyền thống - Hiện tại

Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Nhiều hoạt động ý nghĩa

TCCSĐT - Đó là các hoạt động, việc làm tái hiện lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc mùa xuân 40 năm trước nhằm khơi dậy tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay. Đó còn là những việc làm, những hành động tri ân đồng đội, những người đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Đặc công Biệt động nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang

Ngày 04-4-2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ truyền thống Lữ đoàn 316 Đặc công Biệt động đã tổ chức Họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bản sắc văn hóa trong các phiên chợ tết ở làng quê Việt Nam truyền thống

TCCSĐT - Trong rất nhiều hoạt động ở làng Việt truyền thống, chợ quê, đặc biệt là chợ tết, có thể xem như một hoạt động nổi bật, góp phần tạo nên diện mạo, văn hóa làng. Xét về tính chất, chợ là một biểu hiện của đời sống kinh tế với các hoạt động như buôn bán, trao đổi hàng hóa, nhưng với làng quê Việt truyền thống, chợ tết in đậm bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Bài học kinh nghiệm từ hệ thống chính trị nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1954 - 1975

TCCSĐT - Hệ thống chính trị nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1954 - 1975 đã góp phần hoàn thành tốt hai nhiệm vụ lịch sử là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tìm hiểu hệ thống chính trị thời kỳ này và rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho công cuộc đổi mới hệ thống chính trị hiện nay là việc làm hết sức cần thiết.

Côn Sơn mãi vang lời Bác

TCCSĐT - Khắc ghi lời dạy thiêng liêng của Bác, 50 năm qua, cán bộ, nhân dân tỉnh Hải Dương đã tu bổ, tôn tạo, xây dựng Côn Sơn - Kiếp Bạc trở thành danh thắng nổi tiếng. Tại thời điểm này, Côn Sơn - Kiếp Bạc đang nhộn nhịp vào hội mùa xuân.

Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Ngày hội phát huy truyền thống yêu nước và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

TCCSĐT - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam đã để lại một chân lý, một quy luật, một truyền thống vẻ vang là dựng nước phải đi đôi với giữ nước, xây dựng đất nước phải đi đôi với bảo vệ Tổ quốc. Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22 tháng 12 hằng năm cũng là dịp biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyết tâm của nhân dân ta bảo vệ vững chắc non sông gấm vóc thiêng liêng của Tổ quốc.

“Mãi mãi biết ơn Đảng, ơn Bác Hồ và đồng đội”

TCCSĐT - Đó là lời chia sẻ mộc mạc của cựu chiến binh Lâm Văn Bảng, một trong 10 gương mặt “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2014”, người có công đầu trong xây dựng Bảo tàng chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày, một “địa chỉ đỏ” trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Trận đầu ra quân đánh thắng của bộ đội Tăng - Thiết giáp

TCCSĐT - Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta, bộ đội Tăng - Thiết giáp đã vinh dự được góp phần tham gia chiến đấu và giành thắng lợi giòn giã ở Làng Vây, trên chiến trường Đường 9 - Khe Sanh, mở đầu truyền thống vẻ vang “Đã ra quân là đánh thắng”.

Kinh nghiệm phòng, chống tham nhũng của các triều đại phong kiến Việt Nam qua nghiên cứu luật “hồi tỵ”

TCCSĐT - Nghiên cứu cải cách hành chính dưới triều vua Lê Thánh Tông và vua Minh Mệnh, chúng ta thấy có nhiều quy định về luật “hồi tỵ”, mà việc thực hiện nghiêm túc trong thời kỳ đó đã mang lại những kết quả thiết thực. Có thể tham khảo những nội dung này cho công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay.

Nâng cao lòng tự hào và niềm tin về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh

TCCSĐT - Dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 85 năm qua, nhân dân ta đã vượt qua chặng đường đấu tranh cách mạng cực kỳ khó khăn, gian khổ để giành được những thắng lợi thật vẻ vang. Với Cương lĩnh và đường lối cách mạng đúng đắn, sáng tạo, Đảng ta đã huy động được sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nên lực lượng cách mạng to lớn và rộng khắp trong cả nước.

/ / Xem tiếp

Thông cáo chung giữa hai nước Việt Nam - Na Uy

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Vương quốc Na Uy Erna Solberg đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 đến ngày 18-4. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung.

VIDEO