Chủ Nhật, 21/4/2019
 • Người nghèo có thể ấm no trên “cánh đồng hội nhập”?

  Tín dụng chính sách hiện là kênh hỗ trợ không thể thiếu trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Chính phủ. Nhờ nguồn vốn này, hàng triệu hộ dân đã thoát nghèo và không ít người trở thành doanh nhân thành đạt. Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, một câu hỏi đặt ra là: Liệu tín dụng chính sách có thể giúp những đối tượng dễ tổn thương này thích ứng với biến động của thị trường và ấm no trên “cánh đồng hội nhập” hay không?

 • Chăm chút từng hạt giống nông thôn mới

  Chúng tôi về Kon Tum khi những tia nắng vàng rực chớm xuân chiếu rọi xuống cao nguyên đang căng đầy nhựa sống. Những chồi non cựa mình bật dậy khắp núi rừng. Những vườn cà phê, hồ tiêu đang xanh xẫm lại tích lũy năng lượng cho một mùa ra hoa mới. Và hơn thế là sức sống mới trong mỗi căn nhà, mỗi bản làng khi nông thôn mới ùa về từng ngõ ngách cùng nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội.

 • Khi chính sách đi vào cuộc sống ở quê hương Đồng Tháp Mười

  Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22-11-2014, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều chuyển biến tích cực.

 • Quý I/2019: Gần 567.000 lượt hộ được vay vốn tín dụng chính sách

  Trong quý I/2019, tổng doanh số cho vay của NHCSXH đạt 19.171 tỷ đồng, tăng 3.026 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018 với gần 567.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

 • Nguồn vốn tín dụng chính sách tạo sinh kế bền vững cho thanh niên

  Hiện có 8/64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a thoát nghèo; 19/291 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo ra khỏi chương trình hỗ trợ; hàng nghìn thanh niên được đào tạo nghề và có việc làm mới… là những điểm sáng sau hai năm (2017 - 2018) triển khai Nghị quyết 76 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

 • Năm 2019, Thủ tướng giao kế hoạch vốn tín dụng chính sách xã hội là 8%

  Ngày 28-02-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 239/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2019 cho Ngân hàng Chính sách xã hội.

 • Hộ cận nghèo, mới thoát nghèo, hộ vay phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi được vay tối đa 100 triệu đồng

  Ngay sau khi Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội ký Quyết định số 12/QĐ-HĐQT, ngày 22-02-2019 về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành văn bản hướng dẫn về việc thực hiện nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và cho vay phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

 • Mang về những mùa Xuân yêu thương

  Hàng trăm hộ gia đình chúng tôi gặp ở huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) đã chẳng bận tâm tới những cơn gió buốt của đợt rét đậm mới về, bởi bà con đang được sưởi ấm bằng tình cảm yêu thương mà “các bác Ngân hàng Chính sách xã hội” - như cách gần gũi bà con vẫn gọi - mang đến cùng họ chào đón xuân sang.

1

Tiêu điểm

Tuyên bố chung Việt Nam - Cộng hòa Séc

Trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam tới theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis, hai nước đã ra Tuyên bố chung. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:

Video