Thứ Năm, 22/8/2019
 • “Đam mê sáng tạo, khát vọng cống hiến cho BIDV trường tồn và thịnh vượng”

  TCCSĐT - Ngày 14-7-2019, tại phiên toàn thể trong khuôn khổ Ngày hội Sáng tạo và Đối thoại BIDV 2019, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phan Đức Tú đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về hoạt động sáng tạo tại Ngân hàng thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

 • Làm thế nào để cá nhân vay được vốn lãi suất ưu đãi chỉ 7,3%/năm?

  TCCSĐT - Vay mua nhà, vay mua xe, vay sản xuất, kinh doanh là những nhu cầu thiết thực trong xã hội hiện đại. Nếu có kế hoạch phù hợp thì đòn bẩy tài chính này sẽ giúp người vay dễ dàng đạt được mục tiêu và cải thiện đời sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách vay vốn hợp lý.

 • Dấu ấn tín dụng chính sách xã hội trên hành trình giảm nghèo của Cao Bằng

  Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22-11-2014, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

 • Khi Chỉ thị “bốn mươi” của Đảng đi vào cuộc sống!

  Nhiều gia đình nghèo “rớt mùng tơi”, lại ở vùng sâu, xa của tỉnh Bình Thuận nên ít ai nghĩ con em của họ được vào đại học. Nhờ có nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, hàng nghìn hộ đã thoát nghèo, nhiều em không chỉ được học nghề mà còn học đại học ở các trường danh giá như đại học sư phạm, ngân hàng, y dược...

 • Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

  Ngày 06-7-2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc dự và chỉ đạo Hội nghị.

 • Dòng vốn chính sách nơi “bát ngát chân trời miền hạ”

  Nằm trong miền uốn nếp chuyển tiếp giữa địa khối Đà Lạt và miền sụt võng của châu thổ sông Cửu Long, Tây Ninh vừa mang sắc thái của một Cao nguyên, vừa có dáng dấp của một đồng bằng, xen kẽ giữa những cánh đồng rộng lớn là những khu rừng núi điệp trùng. Tiềm năng dồi dào về đất đai với diện tích tự nhiên hơn 400 nghìn héc-ta, trong đó 96,4% thuận lợi đối với các cây trồng chính góp thêm điểm tựa phát triển kinh tế cho người nghèo vào đối tượng chính sách khác từ nguồn vốn tín dụng mà Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Tây Ninh đã giải ngân trong những năm qua.

 • Quyết sách mang tính đột phá

  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22-11-2014, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40), bức tranh tín dụng chính sách tại tỉnh Ninh Bình đã mang những gam màu mới, theo đó quy mô, chất lượng tín dụng đều tăng trưởng tốt...

 • Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019), Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Lịch ở phường Trần Nguyên Hãn; Mẹ Nguyễn Thị Tân ở xã Song Mai; Mẹ Nguyễn Thị Kính ở xã Dĩnh Trì thuộc thành phố Bắc Giang; Mẹ Đoàn Thị Hưởng ở xã Xuân Phú và Mẹ Nguyễn Thị Thổi ở xã Hương Gián thuộc huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

 • Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội họp phiên thường kỳ quý II/2019

  Sáng 10-7, tại Hà Nội, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội họp phiên thường kỳ quý II/2019. Đồng chí Lê Minh Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội đã tới dự và chủ trì phiên họp.

 • Đoàn kết làm nên sức mạnh của Đảng

  Chiều 25-6-2019, tại Hà Nội, Đảng ủy Ngân hàng Chính sách xã hội đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 • Người tổ trưởng dám nghĩ, dám làm trên đỉnh núi Ngọc Linh

  Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn 2 Nguyễn Văn Lượng đã mạnh dạn đầu tư trồng sâm, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu, trở thành một trong những hộ khá giả nhất nhì của xã Trà Linh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

 • Đồng vốn nhân văn nơi miền cát trắng

  Gần 17 năm hoạt động, thông qua 15 chương trình tín dụng ưu đãi, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Thuận đã cho vay 5.373 tỷ đồng tới hơn 410 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh đạt 2.116 tỷ đồng.

 • Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội nhằm mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội

  TCCSĐT - Ngân hàng Chính sách xã hội là công cụ đặc thù của Đảng, Nhà nước để thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến đúng các đối tượng cần hỗ trợ phải có sự chung tay vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở, từ việc bình xét, xác định đối tượng đến tuyên truyền, vận động sử dụng vốn đúng mục đích, hoàn trả vốn đúng hạn cũng như giám sát việc thực hiện chính sách xã hội của bản thân các tổ chức, cá nhân của Ngân hàng Chính sách xã hội.

 • Về nơi dòng vốn nồng đậm tình người

  Về Hậu Giang giữa trời xanh, tràn nắng lại càng thấy thêm nồng đậm chân tình của người dân với cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội - những người đang ngày đêm thầm lặng mang dòng vốn tín dụng của Chính phủ, truyền ngọn lửa nhiệt huyết lao động, sáng tạo đến mỗi người dân “để không ai bị bỏ lại phía sau” trên con đường giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của Chính phủ. Bức tranh đồng quê thanh bình nơi đây vì thế ngày càng thêm sắc xanh của những ruộng lúa bát ngát, kênh rạch trù phú và những nụ cười đôn hậu, khoáng đạt của người dân khi no ấm đang ùa về.

 • Nam Đàn: Lựa chiều tín dụng thổi bùng sức sống nông thôn mới

  Nổi tiếng là miền quê “Địa linh nhân kiệt” hội tụ những nét tinh hoa văn hóa với nhiều di tích, danh thắng và danh nhân nổi tiếng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xong con đường xây dựng nông thôn của Nam Đàn không dễ dàng ở “nơi gió Lào thổi rạc bờ tre” lại thêm bão lụt thường xảy ra vào tháng 9 và tháng 10 dương lịch, gây úng lụt trên diện tích rộng. Vì vậy, dòng vốn tín dụng chính sách trên vùng đất Nam Đàn - Nghệ An trở thành động lực quan trọng hỗ trợ những đối tượng yếu thế nhất có cơ hội hòa mình vào sự phát triển kinh tế chung của huyện, đưa Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2018 và ước mơ cao hơn là hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

1 2

Video