Thứ Tư, 20/3/2019
 • Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập công ty và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng

  Vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty (26-02-2009 - 26-02-2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng.

 • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận khung mua, bán khí bổ sung cho khu vực Cà Mau với Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia

  Vừa qua, Lễ ký thỏa thuận khung mua bán khí bổ sung cho khu vực Cà Mau - Việt Nam giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty Dầu khí Quốc gia Malaysia đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị thăm dò, khai thác năm 2019

  Sáng 14-3, tại thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thăm dò, khai thác dầu khí năm 2019. Hội nghị là hoạt động thường niên của Tập đoàn, là nơi tập trung trí tuệ để đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch thăm dò, khai thác dầu khí trong năm 2018 và trong từng giai đoạn cụ thể. Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập chủ trì Hội nghị.

 • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đón dòng dầu đầu tiên từ mỏ Cá Tầm

  Sau hơn 6 năm kiên trì, bền bỉ, nỗ lực, thực hiện số lượng công việc rất lớn, từ khảo sát, khoan các giếng khoan thăm dò thẩm lượng, đánh giá trữ lượng thương mại của Dự án phát triển mỏ Cá Tầm, đến lập kế hoạch phát triển mỏ và triển khai xây dựng giàn dầu giếng Cá Tầm 1 (CTC -1), tháng 01-2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đón dòng dầu đầu tiên (first oil) từ mỏ Cá Tầm. Việc đón dòng khí đầu tiên từ mỏ Cá Tầm đã góp phần gia tăng sản lượng khai thác dầu khí năm 2019, đóng góp đáng kể nguồn thu cho ngân sách nhà nước và lợi nhuận cho PVN, Vietsovpetro, PVEP và Bitexco.

 • Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đạt doanh thu 111.800 tỉ đồng trong 2 tháng đầu năm

  2 tháng đầu năm 2019, dù giá dầu trung bình thế giới giảm, nhưng tổng doanh thu toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) 2 tháng tăng, ước đạt 111.800 tỉ đồng, vượt 8% so với kế hoạch 2 tháng và bằng 73% kế hoạch quý I.

 • Cần có giải pháp cấp bách gỡ khó cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

  Tránh lãng phí nguồn lực đầu tư, bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh xã hội vùng dự án… là những nguyên nhân cấp bách cần lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc, tồn tại để đưa dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 về đích, phát điện.

 • Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ: tiến bước vững chắc trên chặng đường vận hành trở lại

  Với sự hợp tác tích cực của các đối tác, sự quan tâm chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ của Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí đã đang nỗ lực tiến những bước vững chắc để tìm cơ hội khôi phục sản xuất nguồn nguyên liệu quan trọng đối với ngành dệt may Việt Nam.

 • Tập đoàn dầu khí Việt Nam nộp ngân sách nhà nước 8,2 nghìn tỷ đồng ngay tháng đầu năm 2019

  Trong tháng 01-2019, cơ bản các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn dầu khí Việt Nam đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

 • 5 dấu ấn nổi bật của Petrovietnam năm 2018

  Năm 2018 đã qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, bằng trí tuệ và bản lĩnh của những người “đi tìm lửa” đã giúp Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có nhận thức đúng và hành động quyết liệt. Điều đó được minh chứng bằng những thành quả đạt được trong tất cả các khâu sản xuất và các lĩnh vực kinh doanh, trong đó có 5 dấu ấn nổi bật.

 • Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đón dòng dầu đầu tiên (First oil) từ Giàn CTC1-WHP mỏ Cá Tầm, Lô 09-3/12

  Sáng ngày 25-01-2019, đúng như kế hoạch đã đề ra, Giàn khai thác CTC1-WHP thuộc mỏ Cá Tầm, Lô 09/3-12 đã cho dòng dầu đầu tiên (First oil) với sản lượng ban đầu đạt 1.630 tấn/ngày.đêm. Đây là dự án do tổ hợp nhà thầu gồm: Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Tổng công ty thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) và Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

 • Xuân sớm trên những công trình dầu khí biển

  Đã thành thông lệ hằng năm, những ngày áp Tết, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn dành thời gian cho những chuyến công tác để kiểm tra tình hình, làm việc, thăm, chúc Tết cán bộ, kỹ sư, người lao động dầu khí trên những công trình biển với một sự quan tâm đặc biệt. Từ đất liền, đoàn công tác mang theo những thùng quà Tết, những chậu lan, đào Tết, đem không khí xuân ra góp vui với người lao động. Đây là dịp lãnh đạo Tập đoàn hiểu thêm tâm tư, tình cảm của người lao động đón Tết xa nhà, nhắc nhở tinh thần vui xuân mới không quên nhiệm vụ.

 • “Tết ấm yêu thương 2019” - Mang nghĩa tình lên biên giới

  TCCSĐT - Thực hiện Chương trình “Tết ấm yêu thương 2019”, từ ngày 18 đến ngày 19-01-2019, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Cổ phần Công thương Việt Nam (ViettinBank) tổ chức thăm hỏi, trao tặng 700 suất quà tặng với tổng trị giá trên 700 triệu đồng và nhiều tặng phẩm có giá trị khác cho đồng bào nhân dân các xã vùng cao biên giới huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Đoàn công tác do PGS, TS. Vũ Văn Hà, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản làm Trưởng đoàn.

 • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp mặt các nhà thầu, đối tác dầu khí đầu năm 2019

  Tối 17-01, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên với các nhà thầu, người điều hành và các đối tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam.

 • Dầu khí là ngành kinh tế rất quan trọng của đất nước, chúng ta rất tự hào!

  Khẳng định lĩnh vực dầu khí không chỉ là kinh tế mà còn gắn với vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Dầu khí là ngành kinh tế rất quan trọng của đất nước, chúng ta rất tự hào!

 • Gỡ khó cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

  Trong năm 2018, tuy được sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự nỗ lực vượt khó của toàn thể người lao động trên công trường và các đơn vị thành viên trong Tập đoàn, nhưng những khó khăn trong việc triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vẫn chưa được giải quyết triệt để do những nguyên nhân khách quan và chủ quan, những vướng mắc về cơ chế, chính sách khiến các hạng mục thi công tại dự án vẫn tương đối chậm, ảnh hưởng trực tiếp đến các mốc tiến độ quan trọng của dự án như mốc khởi động bằng dầu đầu tiên (đốt dầu) và mốc khởi động bằng than lần đầu (đốt than).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Chủ tịch Kim Jong-un: Chuyến thăm Việt Nam là chương trình trọng đại

Xin trân trọng giới thiệu phát biểu chào mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và phát biểu đáp từ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại tiệc chiêu đãi.

Video