Thứ Sáu, 22/2/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh: Gặp gỡ cán bộ làm công tác tiếp dân
19/1/2016 22:2' Gửi bài này In bài này
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2015

Năm 2015, công tác tiếp công dân, việc giải quyết khiếu nại tố cáo được các cấp, các ngành hết sức chú trọng. Cơ quan hành chính các cấp trong tỉnh đã tiếp 6.899 lượt công dân với 4.882 vụ, việc, trong đó có 180 đoàn khiếu kiện đông người. Tổng số đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đã tiếp nhận, xử lý là 6.316 đơn thư với 476 vụ, việc; trong đó có 437 vụ, việc đã được giải quyết. Việc kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ, việc khiếu nại tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài có hiệu quả. Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức đối thoại lần cuối và ra thông báo chấm dứt giải quyết đối với 7 vụ, việc kéo dài nhiều năm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Huy Hậu chia sẻ khó khăn đối với cán bộ làm công tác tiếp công dân; ghi nhận những kết quả trong công tác tiếp công dân năm 2015. Đồng chí yêu cầu ủy ban nhân dân các địa phương, các sở, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm hơn đến công tác tiếp công dân trong thời gian tới; cán bộ làm công tác tiếp công dân cần tiếp tục lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng người dân, bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân; nhưng cũng phải kiên quyết với những trường hợp công dân cố tình chây ì hoặc có thái độ ứng xử không đúng. Các địa phương, sở, ngành cử cán bộ làm công tác tiếp công dân phải chọn người có năng lực, kiến thức, chính kiến...

Nhân dịp Xuân Bính Thân năm 2016, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chúc cán bộ làm công tác tiếp công dân mạnh khỏe, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tiếp công dân năm 2015./.

Theo: baoquangninh.com

Video