Thứ Ba, 19/2/2019
Chỉ đạo quy hoạch, phương án thiết kế công trình Trung tâm Báo chí tỉnh Quảng Ninh
19/1/2016 22:2' Gửi bài này In bài này
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nghiên cứu xây dựng các thiết kế kỹ thuật theo hướng mở rộng diện tích đỗ xe và 1 xưởng in hiện đại

Trung tâm Báo chí tỉnh là nơi tổ chức các sự kiện báo chí của tỉnh và là nơi tổ chức các cuộc họp báo quốc tế, phục vụ cho các hoạt động truyền thông cũng như các hoạt động liên quan đến ngành báo chí của tỉnh. Đây cũng là nơi đặt các thiết bị của trung tâm dữ liệu tích hợp của toàn tỉnh và là nơi làm việc của cán bộ nhân viên Báo Quảng Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Công trình này khi hoàn thành sẽ đóng góp vào tổng thể kiến trúc cảnh quan của thành phố Hạ Long nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh của tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, đơn vị về các phương án thiết kế công trình Trung tâm Báo chí tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao sự tích cực, chủ động của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cùng các ngành trong việc nghiên cứu thiết kế dự án. Trên cơ sở các ý kiến tham gia tại cuộc họp, đồng chí thống nhất lựa chọn 2 phương án đầu tư xây dựng Trung tâm Báo chí tỉnh. Theo đó: Phương án 1: Sử dụng toàn bộ trụ sở Báo Quảng Ninh và Công ty in với tổng diện tích khu đất là 3.020m2, quy mô 11 tầng và 1 tầng hầm, dự kiến tổng mức đầu tư hơn 192 tỷ đồng. Khi thực hiện phương án này, sẽ tiến hành di dời toàn bộ Công ty in sang vị trí mới, đề xuất về cụm công nghiệp Hà Khánh, thành phố Hạ Long. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nghiên cứu kỹ phương án thiết kế cầu nối Tỉnh ủy và Trung tâm Báo chí tỉnh bảo đảm mỹ quan, hiện đại và tiện lợi. Phương án 2: Sử dụng tổng diện tích khu đất là 3.020m2 với quy mô 9 tầng và 1 tầng hầm. Dự án sẽ được chia thành 2 giai đoạn thực hiện. Dự kiến tổng mức đầu tư hơn 176 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Đức Long cũng yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nghiên cứu xây dựng các thiết kế kỹ thuật theo hướng tăng thêm diện tích đỗ xe ô tô và 1 xưởng in hiện đại; tính toán kỹ lưỡng kinh phí thực hiện dự án; đồng thời, tiếp thu hoàn chỉnh các phương án để Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến trong quý I - 2016./.

Theo: baoquangninh.com.vn

Video