Thứ Sáu, 22/2/2019
Khánh thành Nhà bán trú dân nuôi tại huyện Ba Chẽ
12/1/2016 21:32' Gửi bài này In bài này
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà gồm cặp sách, áo ấm cho các em học sinh nghèo của điểm trường Khe Xa

Công trình nhà bán trú cho học sinh điểm trường Khe Xa được xây dựng gồm 3 hạng mục chính: Khu nhà ở cho học sinh rộng 60m2, khu nhà ăn và khu nhà bếp đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cho 40 học sinh. Tổng kinh phí xây dựng nhà bán trú là 300 triệu đồng, do Đoàn Thanh niên Tập Đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ toàn phần. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 29-9-2015, chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 10-01-2016.

Điểm trường Khe Xa là điểm trường xa xôi, cách trở nhất trong 5 điểm trường của Trường Tiểu học Đạp Thanh. Điểm trường hiện đang đón 96 học sinh cấp 1 với 90% là người dân tộc theo học. Việc hoàn thành nhà bán trú và bếp ăn sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh ở đây, đặc biệt là giúp các em học sinh ở xa trường có thêm động lực, quyết tâm học tập.

Công trình cũng có ý nghĩa lớn trong việc góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập của huyện Ba Chẽ và của tỉnh. Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn cũng trao 20 phần quà gồm cặp sách và áo ấm cho 20 em học sinh nghèo của điểm trường Kha Xe, trường Tiểu học Đạp Thanh. Các cá nhân hảo tâm cũng gửi tặng các em 20 chăn ấm, giúp các em giữ gìn sức khỏe, yên tâm học tập./.

Theo: baoquangning.com

Video