Nông nghiệp Nông dân Nông thôn

Nông nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững

TCCSĐT - Hướng tới sự phát triển bền vững, giải pháp nào cho phát triển nông nghiệp nước ta đang là câu hỏi lớn đặt ra cho các nhà nghiên cứu lý luận, hoạch định chính sách và chỉ đạo thực tiễn.

Tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp đón đầu Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương

TCCSĐT - Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Việt Nam là một trong những thành viên tham gia sẽ sớm kết thúc quá trình đàm phán. TPP mở ra cơ hội mới cho việc phát triển hàng hóa nông sản. Để có thể khai thác được những cơ hội mới đó, cần thực hiện tái cấu trúc mạnh nền nông nghiệp hàng hóa theo hướng đáp ứng các chuẩn mực của TPP.

Giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh

TCCSĐT - Mặt trận Tổ quốc là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của các tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội và cá nhân tiêu biểu trong các giai tầng xã hội. Để phù hợp với điều kiện hiện nay, đổi mới cả về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Hà Tĩnh đang là một yêu cầu cần thiết.

Để phát huy vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT - Để nông dân phát huy vai trò chủ thể trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp đối với nông dân nói riêng cũng như chính quyền và các cấp hội nông dân nói chung.

Một số khuyến nghị về phát triển giao thông nông thôn ở Hà Tĩnh

TCCSĐT - Thực trạng của hệ thống giao thông nông thôn ở tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt những hạn chế đã bộc lộ khi hiện thực hóa chính sách phát triển giao thông nông thôn trong khuôn khổ chương trình xây dựng nông thôn mới đặt ra yêu cầu tìm kiếm giải pháp để tăng cường hiệu quả thực hiện chính sách.

Đà Bắc: Hiệu quả trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi

TCCSĐT - Những năm qua, tuy điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn song huyện vùng cao Đà Bắc (Hòa Bình) đã phát huy tốt sức mạnh tổng hợp, tập trung thực hiện chuyển dịch sản xuất theo hướng đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tạo động lực đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, góp phần nâng cao đời sống của nông dân.

Ý tưởng điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

TCCSĐT - Đó là tên hội thảo quốc tế được tổ chức tại thành phố Cần Thơ, do Bộ Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức hôm 22-12-2014.

Phát huy vai trò của giai cấp nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay

TCCSĐT - Trong quá trình xây dựng nông thôn mới hiện nay, nông dân giữ vị trí là chủ thể. Đây là sự khẳng định đúng đắn, cần thiết, nhằm phát huy nhân tố con người, khơi dậy và phát huy mọi tiềm năng của nông dân vào công cuộc xây dựng nông thôn cả về kinh tế - văn hóa và xã hội, đồng thời bảo đảm những quyền lợi chính đáng của họ.

Cần Thơ: Tôn vinh tập thể, cá nhân đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT - Chiều ngày 01-12-2014, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức trọng thể Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới năm 2014.

Bắc Giang: Xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc

TCCSĐT - Sau 03 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ở hầu hết các xã thuộc tỉnh Bắc Giang đã có nhiều khởi sắc.

/ / Xem tiếp

Tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đời đời bất diệt

Trong không khí đầu năm mới Ất Mùi, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng; huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ kỷ niệm 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2015. Tại đây, Chủ tịch nước đã có bài phát biểu ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc ta. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Lễ kỷ niệm trên.

VIDEO