Nông nghiệp Nông dân Nông thôn

Phát huy vai trò của giai cấp nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay

TCCSĐT - Trong quá trình xây dựng nông thôn mới hiện nay, nông dân giữ vị trí là chủ thể. Đây là sự khẳng định đúng đắn, cần thiết, nhằm phát huy nhân tố con người, khơi dậy và phát huy mọi tiềm năng của nông dân vào công cuộc xây dựng nông thôn cả về kinh tế - văn hóa và xã hội, đồng thời bảo đảm những quyền lợi chính đáng của họ.

Cần Thơ: Tôn vinh tập thể, cá nhân đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT - Chiều ngày 01-12-2014, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức trọng thể Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới năm 2014.

Bắc Giang: Xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc

TCCSĐT - Sau 03 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ở hầu hết các xã thuộc tỉnh Bắc Giang đã có nhiều khởi sắc.

Giải pháp để công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long

TCCSĐT - Sau gần 30 năm đổi mới, nông nghiệp, nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đạt được những thành tựu quan trọng, nổi bật trên các phương diện như: bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được đầu tư hợp lý; hệ thống chính trị ở nông thôn không ngừng củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Hội thảo khoa học “Xác định khâu đột phá trong tái cấu trúc nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị năm 2015 - 2020

TCCSĐT - Ngày 19-11-2014, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị diễn ra Hội thảo khoa học “Xác định khâu đột phá trong tái cấu trúc nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị năm 2015 - 2020” do Hội Khoa học kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn từ các tổ chức tín dụng chính thức: Trường hợp hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

TCCSĐT - Kết quả phân tích, đề xuất các giải pháp giúp hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có khả năng tốt hơn trong tiếp cận vốn và tiếp cận được nhiều vốn hơn từ các tổ chức tín dụng chính thức chứng tỏ khả năng tiếp cận vốn vay của hộ nghèo phụ thuộc vào các yếu tố: dân tộc, diện tích, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tỷ lệ phụ thuộc, tài sản, chi tiêu.

Kết quả bước đầu trong công tác giảm nghèo ở các huyện miền núi Quảng Ngãi

TCCSĐT - Quảng Ngãi là một trong những tỉnh duyên hải miền Trung có nhiều huyện nghèo được thực hiện Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 28-12-2008 của Chính phủ.

Tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững

TCCSĐT - Thời gian qua, ngành thủy sản Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, giá trị sản xuất và giá trị gia tăng thủy sản đã tăng liên tục trong một thời gian dài, giá trị xuất khẩu tăng trưởng với tốc độ cao, thu nhập và đời sống của cư dân thủy sản ngày một được cải thiện. Tuy nhiên, sản xuất thủy sản đã và đang tác động tiêu cực đến nguồn lợi và môi trường sinh thái. Vì vậy, cần phải tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Huyện Hướng Hóa sau 3 năm xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT - Trong 3 năm 2011 - 2013, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được triển khai tích cực. Đến nay, xây dựng nông thôn mới đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhờ đó, bộ mặt nông thôn, làng bản ngày một khởi sắc.

Phát huy vai trò của đồng bào Khmer trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở Tây Nam Bộ

TCCSĐT - Đồng bào Khmer là những người có nhiều công lao trong công cuộc cải tạo, phát triển và bảo vệ vùng đất Tây Nam Bộ. Đồng bào Khmer cũng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc ở khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

/ / Xem tiếp

Diễn văn của Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944-22-12-2014); 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2014) và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5.

VIDEO