Nông nghiệp Nông dân Nông thôn

Hội thảo khoa học “Xác định khâu đột phá trong tái cấu trúc nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị năm 2015 - 2020

TCCSĐT - Ngày 19-11-2014, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị diễn ra Hội thảo khoa học “Xác định khâu đột phá trong tái cấu trúc nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị năm 2015 - 2020” do Hội Khoa học kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn từ các tổ chức tín dụng chính thức: Trường hợp hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

TCCSĐT - Kết quả phân tích, đề xuất các giải pháp giúp hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có khả năng tốt hơn trong tiếp cận vốn và tiếp cận được nhiều vốn hơn từ các tổ chức tín dụng chính thức chứng tỏ khả năng tiếp cận vốn vay của hộ nghèo phụ thuộc vào các yếu tố: dân tộc, diện tích, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tỷ lệ phụ thuộc, tài sản, chi tiêu.

Kết quả bước đầu trong công tác giảm nghèo ở các huyện miền núi Quảng Ngãi

TCCSĐT - Quảng Ngãi là một trong những tỉnh duyên hải miền Trung có nhiều huyện nghèo được thực hiện Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 28-12-2008 của Chính phủ.

Tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững

TCCSĐT - Thời gian qua, ngành thủy sản Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, giá trị sản xuất và giá trị gia tăng thủy sản đã tăng liên tục trong một thời gian dài, giá trị xuất khẩu tăng trưởng với tốc độ cao, thu nhập và đời sống của cư dân thủy sản ngày một được cải thiện. Tuy nhiên, sản xuất thủy sản đã và đang tác động tiêu cực đến nguồn lợi và môi trường sinh thái. Vì vậy, cần phải tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Huyện Hướng Hóa sau 3 năm xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT - Trong 3 năm 2011 - 2013, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được triển khai tích cực. Đến nay, xây dựng nông thôn mới đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhờ đó, bộ mặt nông thôn, làng bản ngày một khởi sắc.

Phát huy vai trò của đồng bào Khmer trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở Tây Nam Bộ

TCCSĐT - Đồng bào Khmer là những người có nhiều công lao trong công cuộc cải tạo, phát triển và bảo vệ vùng đất Tây Nam Bộ. Đồng bào Khmer cũng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc ở khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai

TCCSĐT - Đất đai là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, là tài sản quan trọng của quốc gia, là tư liệu sản xuất đặc biệt cần thiết cho mọi hoạt động sản xuất và đời sống. Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, các nhu cầu sử dụng đất ngày càng gây ra áp lực không nhỏ đến vấn đề đất đai, đòi hỏi phải sử dụng đất tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả.

Liên hợp quốc triển khai sáng kiến mới chống lãng phí lương thực

Thế giới đang lãng phí một lượng lương thực đủ để cung cấp cho hai tỷ người. Đây là nhận định được Liên hợp quốc đưa ra ngày 24-10 nhân dịp triển khai sáng kiến mới nhằm đối phó với tình trạng "thất thoát lương thực".

Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 24-10, Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo số 421/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Toàn văn nội dung như sau:

MDEC - Sóc Trăng 2014 hướng đến tái cơ cấu nông nghiệp - xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT- Tại cuộc họp báo ngày 10-10-2014, đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long 2014 tại Sóc Trăng (MDEC - Sóc Trăng 2014), cho biết: MDEC - Sóc Trăng 2014 sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 07-11-2014 với chủ đề “Tái cơ cấu nông nghiệp - Xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

/ / Xem tiếp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn TASS

Trước thềm chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Hãng thông tấn Nga TASS đã phỏng vấn Tổng Bí thư về chuyến thăm cũng như quan hệ Việt Nam - Nga.

VIDEO