Kinh tế thị trường định hướng XHCN

Bộ trưởng Công Thương trả lời phỏng vấn về Hiệp định TPP

Ngày 05-10, sau khi Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất quá trình đàm phán hiệp định tại Atlanta, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có cuộc trả lời phỏng vấn của TTXVN về hiệp định lịch sử này.

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

TCCSĐT - Hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015, Hội thảo "Động lực phát triển kinh tế tư nhân".

Kết hợp phát triển kinh tế với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh ở vùng biển, đảo Quân khu 7 trong tình hình mới

TCCSĐT - Thời gian qua, Quân khu 7 đã phối hợp với các tỉnh, thành trên địa bàn thực hiện tốt phát triển kinh tế với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh ở vùng biển, đảo. Bước vào thời kỳ mới, Quân khu tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được để góp phần thực hiện thành công “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước về tác động của TPP

Nhân dịp tham dự các hoạt động của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 70 tại New York (Hoa Kỳ), chiều 25-9 (giờ địa phương), tại trụ sở của Công ty Luật quốc tế Duane Morris ở thành phố New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ về tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với doanh nghiệp hai nước.

Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia

Từ 11 đến 12-9, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”. Hội thảo do UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức.

Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam

TCCSĐT - Tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership - TPP), dù có những thách thức nhất định, song cũng là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh hơn công cuộc cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng cũng như tận dụng tối đa những lợi ích mà TPP đem lại.

Tổng tài sản VietinBank tăng gần 15% trong 6 tháng đầu năm

TCCSĐT - Tính trong 6 tháng đầu năm 2015, tổng tài sản của VietinBank đạt 686 nghìn tỷ đồng, tăng 3,72% so với cuối năm 2014 và tăng 14,74% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, nhiều chỉ tiêu chủ chốt của VietinBank cũng khá khả quan, quy mô và hiệu quả kinh doanh đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước và cao hơn bình quân toàn ngành Ngân hàng.

Có hay không nguy cơ tái “bong bóng” bất động sản?

TCCSĐT - Sau một thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản đã có tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu khiến giới chuyên gia, nghiên cứu có những nhận định và dự báo khác nhau đối với thị trường bất động sản. Trong đó, có cả những lo ngại về nguy cơ tái “bong bóng” và cũng có những dự báo lạc quan hơn về thị trường này.

Thực hiện các cam kết tự do hóa thương mại: Kết quả và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam

TCCS - Thời gian qua Việt Nam đã tích cực tham gia các hiệp định thương mại quốc tế và khu vực, ký kết các hiệp định thương mại tự do song phương, tận dụng được nhiều cơ hội lớn thu hút đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm cho xã hội.

Đổi mới tư duy về kinh tế biển để phát triển kinh tế biển thành công

TCCSĐT - Biển có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người và sự phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia. Biển nước ta có rất nhiều tiềm năng nhưng cho tới nay chúng ta vẫn chưa phát triển tương xứng, vì vậy, cần đổi mới tư duy về phát triển kinh tế biển.

/ / Xem tiếp

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng

Ngày 05-10, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị.

VIDEO