Kinh tế thị trường định hướng XHCN

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh cần những giải pháp đột phá

TCCSĐT - Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tỉnh Trà Vinh đã tạo được nhiều vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa chuyên canh, quy mô lớn gắn với ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Phát triển kinh tế tập thể, bảo đảm nền kinh tế phát triển bền vững

TCCSĐT - Phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là các hợp tác xã là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng và Nhà nước qua nhiều thời kỳ. Những năm qua, kinh tế tập thể đã dần được phục hồi, phát triển; xuất hiện những mô hình hợp tác xã kiểu mới hoạt động hiệu quả, nâng cao thu nhập của các thành viên. Để phát huy tốt hơn nữa tiềm năng của thành phần kinh tế này, trong thời gian tới cần có những giải pháp hữu hiệu.

Yêu cầu phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam trong tình hình mới

TCCSĐT - Ngày nay, trước yêu cầu của quá trình toàn cầu hóa và sức ép cạnh tranh về điểm đến trên thế giới, việc xây dựng và phát triển thương hiệu đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thương hiệu chính là điểm trọng yếu góp phần tăng lợi thế cạnh tranh và đưa du lịch nước ta thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Một số giải pháp cơ bản thực hiện kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh và đối ngoại trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

TCCSĐT - Để thực hiện tốt việc kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng - an ninh và đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cần thực hiện tốt một hệ thống các giải pháp cơ bản.

Liên kết phát triển sản phẩm du lịch xanh “Thế giới sông nước Mê Kông”

TCCSĐT - Một trong những nội dung trọng tâm trong Đề án “Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng đồng bằng sông Cửu Long” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt theo Quyết định số 194/QĐ-BVHTTDL, ngày 23-01-2015, là xác định sản phẩm du lịch xanh đặc thù “Thế giới sông nước Mê Kông” gắn với giá trị cảnh quan, văn hóa bản địa, đa dạng và phong phú ở vùng “Đất Chín Rồng”.

Bộ trưởng Công Thương trả lời phỏng vấn về Hiệp định TPP

Ngày 05-10, sau khi Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất quá trình đàm phán hiệp định tại Atlanta, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có cuộc trả lời phỏng vấn của TTXVN về hiệp định lịch sử này.

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

TCCSĐT - Hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015, Hội thảo "Động lực phát triển kinh tế tư nhân".

Kết hợp phát triển kinh tế với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh ở vùng biển, đảo Quân khu 7 trong tình hình mới

TCCSĐT - Thời gian qua, Quân khu 7 đã phối hợp với các tỉnh, thành trên địa bàn thực hiện tốt phát triển kinh tế với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh ở vùng biển, đảo. Bước vào thời kỳ mới, Quân khu tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được để góp phần thực hiện thành công “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước về tác động của TPP

Nhân dịp tham dự các hoạt động của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 70 tại New York (Hoa Kỳ), chiều 25-9 (giờ địa phương), tại trụ sở của Công ty Luật quốc tế Duane Morris ở thành phố New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ về tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với doanh nghiệp hai nước.

Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia

Từ 11 đến 12-9, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”. Hội thảo do UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức.

/ / Xem tiếp

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội

Sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, vào lúc 15 giờ 30 chiều 27-11, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã họp phiên bế mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

VIDEO