Chủ Nhật, 17/2/2019
 • Tổng Bí thư: Đại biểu Quốc hội cần xử lý tốt quan hệ 3 chân kiềng

  Chiều 16-01, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.
  Dự Hội nghị có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì Hội nghị.

 • Hà Nội thi hành kỷ luật 1.114 đảng viên trong năm 2018

  Chiều 11-01, tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Đỗ Bá Ly cho biết thông qua công tác kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã chỉ rõ những vi phạm, khuyết điểm của một số tổ chức đảng và đảng viên, giúp tổ chức đảng được kiểm tra ổn định tình hình.

 • Giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội

  TCCSĐT - Là một đảng bộ lớn, trực thuộc Thành ủy và là cấp ủy cấp trên trực tiếp của 68 tổ chức cơ sở đảng, 636 chi bộ trực thuộc, trong quá trình tổ chức và triển khai thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, thanh lịch.

 • Hợp tác công tư cho phát triển hạ tầng giao thông tại Việt Nam: Các vấn đề tồn tại trong việc thu hút nhà đầu tư tham gia

  TCCS - Tốc độ phát triển kinh tế luôn gắn liền với việc phát triển hạ tầng giao thông. Một hệ thống hạ tầng giao thông tốt, xuyên suốt sẽ có tác động to lớn đến các vùng kinh tế, giảm sự chênh lệch và nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các vùng miền, mở rộng thị trường, giao thương hàng hóa… Do vậy, chiến lược phát triển vùng, miền, địa phương hay quốc gia luôn đi kèm với việc quy hoạch và triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

 • Hợp tác công - tư trong phát triển dịch vụ công nhằm bảo đảm quyền an sinh của người dân, tạo nền tảng cho sự phát triển hài hòa, bền vững của Hà Nội

  TCCSĐT - Tầm nhìn đến 2050, Hà Nội trở thành đô thị đặc biệt, giàu, đẹp, văn hiến, văn minh, tiêu biểu của cả nước. Hà Nội cũng trở thành một tổ hợp cung ứng dịch vụ công lớn nhất cả nước, không chỉ thỏa mãn nhu cầu các tổ chức và công dân Thủ đô, mà còn đáp ứng nhu cầu cả nước, nhất là trong điều kiện chuyển đổi từ mô hình nhà nước quản trị sang mô hình nhà nước dịch vụ.

 • Cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của cấp Thành phố

  Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 08/NQ-HĐND về cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của cấp Thành phố. Nghị quyết này đã được Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 04-12-2018 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

 • Đánh giá thực trạng hoạt động cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ trên địa bàn thành phố Hà Nội

  TCCSĐT - Phạm vi hoạt động của các nhà cung ứng khoa học, công nghệ ngày càng được mở rộng. Họ không còn là người tìm kiếm những công trình hay những khách hàng thích hợp, kết nối cung và cầu công nghệ, mà trở thành đối tác của các ngân hàng, các quỹ đầu tư, tạo điều kiện tìm kiếm những khoản tín dụng, nhận giữ tiền đặt cọc, tiền trả trước...

 • Hà Nội đẩy mạnh hình thức đối tác công tư

  Trong giai đoạn 2016 - 2020, Hà Nội cần gần 250.000 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển đô thị, trong đó khoảng hơn 150.000 tỷ đồng cho các dự án trọng điểm, cấp thiết như các tuyến đường sắt đô thị, đường vành đai, các dự án xử lý môi trường…

 • 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội trong năm 2018

  Năm 2018, Thủ đô Hà Nội gặt hái được nhiều thành quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Sau đây là 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội do thành phố Hà Nội bình chọn:

 • Huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội: Đưa khoa học kỹ thuật vào các làng nghề

  Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các làng nghề truyền thống, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội đang tiến vững chắc đến mục tiêu huyện nông thôn mới vào năm 2020.

 • Phát triển thị trường khoa học, công nghệ: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là cách mạng công nghiệp 4.0, Hà Nội không ngừng đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và phát triển Thủ đô toàn diện, bền vững.

 • Cần sớm ban hành Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư

  TCCSĐT - Trong bối cảnh nguồn ngân sách có hạn, mô hình hợp tác theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong cung ứng dịch vụ công ích trên địa bàn thành phố Hà Nội được xem là một giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, các dự án PPP ở Hà Nội còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là về vấn đề pháp lý. Do vậy, việc sớm ban hành Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư là một yêu cầu cấp thiết.

 • Phát triển tổ chức phi lợi nhuận cung ứng dịch vụ công bảo đảm sự phát triển hài hòa, bền vững trên địa bàn Hà Nội

  TCCSĐT - Tổ chức phi lợi nhuận là mô hình đã ra đời và phát triển từ lâu trên thế giới, được minh chứng là một trong những lựa chọn tối ưu cho việc cung ứng dịch vụ công, nhưng vẫn còn khá mới ở nước ta. Việc phát triển các tổ chức phi lợi nhuận trên địa bàn Hà Nội - nơi nhu cầu về các dịch vụ công, dịch vụ xã hội hết sức đa dạng và phức hợp bậc nhất ở nước ta - không chỉ là bước thử nghiệm cần thiết để hoàn thiện mô hình trên, mà còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ công, góp phần bảo đảm sự phát triển hài hòa, bền vững của Thủ đô.

 • Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức khoa học và công nghệ, nhằm phát triển mạnh mẽ thị trường khoa học và công nghệ phù hợp với cách mạng công nghiệp lần thứ tư

  TCCS - Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy nền sản xuất với hiệu suất cao, chất lượng sản phẩm tốt với giá thành hạ, tác động trực tiếp đến các dịch vụ và quá trình lưu thông hàng hóa, có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của mỗi quốc gia. Để nâng cao năng lực tiếp cận và cạnh tranh quốc gia trong cuộc cách mạng này, Việt Nam cần phải có chiến lược phát triển khoa học - công nghệ phù hợp.

 • Nhanh chóng xã hội hóa dịch vụ khoa học và công nghệ

  Xã hội hóa dịch vụ khoa học và công nghệ sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cho xã hội, giảm chi ngân sách cho cơ quan Nhà nước, giúp người dân tham gia bình đẳng vào môi trường cạnh tranh lành mạnh. Nhưng thực tế cho thấy, do việc đầu tư vào hoạt động này thường ít mang lại hiệu quả, thiếu những ưu đãi, cho nên đến nay vẫn chưa thu hút được các nguồn lực của xã hội để phát triển.

1 2 3

Tiêu điểm

LỜI CHÚC TẾT XUÂN KỶ HỢI - 2019 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

TCCSĐT - Trước thềm Năm mới Kỷ Hợi - 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. TCCSĐT trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết Xuân Kỷ Hợi - 2019 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Video