Thứ Hai, 23/9/2019
 • Hà Nội lần đầu tiên có mặt trong danh sách 10 tỉnh, thành có điểm Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cao nhất

  TCCSĐT - Theo Báo cáo thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố, Hà Nội lần đầu tiên có mặt trong danh sách 10 tỉnh, thành có điểm PCI cao nhất, đứng vị trí thứ 9, với 65,4 điểm, tăng 4 bậc so với năm 2017. Để có được những kết quả trên, một trong những giải pháp mà Thành phố thực hiện là quyết liệt chỉ đạo khắc phục những chỉ số thành phần còn xếp hạng thấp.

 • Hà Nội làm tốt việc chuẩn bị tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai

  TCCSĐT - Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thành phố Hà Nội. Đó là một trong những chỉ đạo, điều hành nổi bật của Thành phố trong tháng 02-2019.

 • Tổng Bí thư: Đại biểu Quốc hội cần xử lý tốt quan hệ 3 chân kiềng

  Chiều 16-01, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.
  Dự Hội nghị có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì Hội nghị.

 • Hà Nội thi hành kỷ luật 1.114 đảng viên trong năm 2018

  Chiều 11-01, tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Đỗ Bá Ly cho biết thông qua công tác kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã chỉ rõ những vi phạm, khuyết điểm của một số tổ chức đảng và đảng viên, giúp tổ chức đảng được kiểm tra ổn định tình hình.

 • Giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội

  TCCSĐT - Là một đảng bộ lớn, trực thuộc Thành ủy và là cấp ủy cấp trên trực tiếp của 68 tổ chức cơ sở đảng, 636 chi bộ trực thuộc, trong quá trình tổ chức và triển khai thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, thanh lịch.

 • Hợp tác công tư cho phát triển hạ tầng giao thông tại Việt Nam: Các vấn đề tồn tại trong việc thu hút nhà đầu tư tham gia

  TCCS - Tốc độ phát triển kinh tế luôn gắn liền với việc phát triển hạ tầng giao thông. Một hệ thống hạ tầng giao thông tốt, xuyên suốt sẽ có tác động to lớn đến các vùng kinh tế, giảm sự chênh lệch và nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các vùng miền, mở rộng thị trường, giao thương hàng hóa… Do vậy, chiến lược phát triển vùng, miền, địa phương hay quốc gia luôn đi kèm với việc quy hoạch và triển khai các dự án hạ tầng giao thông.

 • Hợp tác công - tư trong phát triển dịch vụ công nhằm bảo đảm quyền an sinh của người dân, tạo nền tảng cho sự phát triển hài hòa, bền vững của Hà Nội

  TCCSĐT - Tầm nhìn đến 2050, Hà Nội trở thành đô thị đặc biệt, giàu, đẹp, văn hiến, văn minh, tiêu biểu của cả nước. Hà Nội cũng trở thành một tổ hợp cung ứng dịch vụ công lớn nhất cả nước, không chỉ thỏa mãn nhu cầu các tổ chức và công dân Thủ đô, mà còn đáp ứng nhu cầu cả nước, nhất là trong điều kiện chuyển đổi từ mô hình nhà nước quản trị sang mô hình nhà nước dịch vụ.

 • Cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của cấp Thành phố

  Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 08/NQ-HĐND về cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của cấp Thành phố. Nghị quyết này đã được Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 04-12-2018 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

 • Đánh giá thực trạng hoạt động cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ trên địa bàn thành phố Hà Nội

  TCCSĐT - Phạm vi hoạt động của các nhà cung ứng khoa học, công nghệ ngày càng được mở rộng. Họ không còn là người tìm kiếm những công trình hay những khách hàng thích hợp, kết nối cung và cầu công nghệ, mà trở thành đối tác của các ngân hàng, các quỹ đầu tư, tạo điều kiện tìm kiếm những khoản tín dụng, nhận giữ tiền đặt cọc, tiền trả trước...

 • Hà Nội đẩy mạnh hình thức đối tác công tư

  Trong giai đoạn 2016 - 2020, Hà Nội cần gần 250.000 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển đô thị, trong đó khoảng hơn 150.000 tỷ đồng cho các dự án trọng điểm, cấp thiết như các tuyến đường sắt đô thị, đường vành đai, các dự án xử lý môi trường…

 • 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội trong năm 2018

  Năm 2018, Thủ đô Hà Nội gặt hái được nhiều thành quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Sau đây là 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội do thành phố Hà Nội bình chọn:

 • Huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội: Đưa khoa học kỹ thuật vào các làng nghề

  Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các làng nghề truyền thống, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội đang tiến vững chắc đến mục tiêu huyện nông thôn mới vào năm 2020.

 • Phát triển thị trường khoa học, công nghệ: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là cách mạng công nghiệp 4.0, Hà Nội không ngừng đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và phát triển Thủ đô toàn diện, bền vững.

 • Cần sớm ban hành Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư

  TCCSĐT - Trong bối cảnh nguồn ngân sách có hạn, mô hình hợp tác theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong cung ứng dịch vụ công ích trên địa bàn thành phố Hà Nội được xem là một giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, các dự án PPP ở Hà Nội còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là về vấn đề pháp lý. Do vậy, việc sớm ban hành Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư là một yêu cầu cấp thiết.

 • Phát triển tổ chức phi lợi nhuận cung ứng dịch vụ công bảo đảm sự phát triển hài hòa, bền vững trên địa bàn Hà Nội

  TCCSĐT - Tổ chức phi lợi nhuận là mô hình đã ra đời và phát triển từ lâu trên thế giới, được minh chứng là một trong những lựa chọn tối ưu cho việc cung ứng dịch vụ công, nhưng vẫn còn khá mới ở nước ta. Việc phát triển các tổ chức phi lợi nhuận trên địa bàn Hà Nội - nơi nhu cầu về các dịch vụ công, dịch vụ xã hội hết sức đa dạng và phức hợp bậc nhất ở nước ta - không chỉ là bước thử nghiệm cần thiết để hoàn thiện mô hình trên, mà còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ công, góp phần bảo đảm sự phát triển hài hòa, bền vững của Thủ đô.

1 2 3

Video