Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trân trọng trao Huân chương Sao Vàng - Phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước dành tặng Quân đội nhân dân Việt Nam để ghi nhận những công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước.

Bộ đội Phòng không - Không quân Việt Nam: Quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng trời, vùng biển, đảo trong tình hình mới

TCCSĐT - Địa bàn vùng biển, đảo có vị trí địa chiến lược quan trọng, là “tuyến đầu”, “cửa ngõ”, là “phên dậu” của mỗi quốc gia. Thế kỷ XXI là thế kỷ của biển, các quốc gia giáp Biển Đông đều có xu thế vươn ra biển. Đối với nước ta, Biển Đông có vị trí địa chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đảng, Nhà nước ta sớm có nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ba Hội nghị thượng đỉnh và các giải pháp kinh tế

TCCSĐT - Chỉ trong thời gian một tuần, thế giới đã chứng kiến 3 Hội nghị thượng đỉnh của các tổ chức khu vực và quốc tế được coi là rất quan trọng gồm: APEC 22 (từ ngày 10 đến ngày 11-11) ở Trung Quốc; ASEAN 25 (từ ngày 12 đến ngày 13-11) ở My-an-ma; và G20 (từ ngày 15 đến ngày 16-11) tại Ốt-trây-li-a.

Hoàng Sâm - Người đội trưởng xuất sắc của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

TCCSĐT - Sinh ra trong gia đình nông dân nghèo ở xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, với lòng yêu nước, khi mới 12 tuổi, Trần Văn Kỳ sớm tham gia hoạt động cách mạng. Năm 1928, khi học tại Thái Lan, biết Nguyễn Ái Quốc đang hoạt động ở đây, Trần Văn Kỳ chủ động tìm gặp và sau đó được Người chọn làm liên lạc viên.

QE khép lại, một kỷ nguyên mới mở ra cho kinh tế Mỹ

TCCSĐT - Thời điểm hoàn tất việc mua 15 tỷ USD trái phiếu trong tháng 10-2014 cũng là lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức nói lời chia tay với chương trình mua trái phiếu còn gọi là chương trình nới lỏng định lượng (QE) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

“Con rối”

TCCS - Chiều cuối tuần, tôi và mấy anh bạn thân ngồi “lai rai” với nhau vài ba cốc bia hơi Hà Nội và đĩa lạc luộc. Nổi hứng, “bỗng dưng” H. thao thao bất tuyệt đủ thứ trên đời, nói như thể cái gì mình cũng biết.

Diễn văn của Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944-22-12-2014); 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2014) và đón nhận Huân chương Sao Vàng lần thứ 5.

TẠP CHÍ XÂY CỘNG SẢN

Tổng biên tập PGS, TS. Vũ Văn Phúc

Đoàn kết và phát triển số 23 (12-2014)
Tạp chí Cộng sản số 866 (12-2014)
Hồ sơ sự kiện số 291 (25-11-2014)
Tạp chí Cộng sản - Chuyên đề cơ sở số 95 (11-2014)

VIDEO