Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống của Hai Bà Trưng

Nhân kỷ niệm 1.975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, 50 năm phong trào Ba đảm đang, 55 năm Đội quân tóc dài, chiều 6-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo “Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống Hai Bà Trưng trong xây dựng và bảo vệ đất nước".

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác vận động phụ nữ ở Hà Tỉnh hiện nay

TCCSĐT - Công tác vận động phụ nữ theo tư tưởng Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh thời gian qua đã đạt được một số thành tựu quan trọng thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào phụ nữ ở tỉnh. Tuy nhiên, công tác này thời gian qua cũng bộc lộ một số hạn chế. Để khắc phục những hạn chế này, trong bối cảnh hiện nay cần thực hiện tốt một số giải pháp cụ thể sau.

Bài học kinh nghiệm từ hệ thống chính trị nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1954 - 1975

TCCSĐT - Hệ thống chính trị nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn 1954 - 1975 đã góp phần hoàn thành tốt hai nhiệm vụ lịch sử là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tìm hiểu hệ thống chính trị thời kỳ này và rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho công cuộc đổi mới hệ thống chính trị hiện nay là việc làm hết sức cần thiết.

Tham nhũng - luận bàn về những hệ lụy dưới góc độ nhân quyền

TCCSĐT - Tham nhũng là hành vi nguy hiểm ở mức độ cao cho xã hội, Nhà nước và nhân dân, đồng thời là nguyên nhân gây ra nhiều hệ luỵ tiêu cực trên diện rộng, từ các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, an ninh, quốc phòng, đối ngoại..., cũng như trên các góc độ đạo đức, pháp lý, chuẩn mực xã hội,... Xét trong mối quan hệ chặt chẽ giữa các lĩnh vực, góc độ đó với lĩnh vực bảo vệ nhân quyền, tham nhũng cũng tạo ra các nguy cơ hoặc đã hiện hữu, trực tiếp hoặc gián tiếp vi phạm nhân quyền.

Họp báo Hội thảo “Dân quân tự vệ Việt Nam - Lực lượng vô địch của dân tộc anh hùng”

TCCSĐT - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28-3-1935 - 28-3-2015), chiều 06-3-2015, Bộ Tổng tham mưu tổ chức họp báo Hội thảo khoa học “Dân quân tự vệ Việt Nam - Lực lượng vô địch của dân tộc anh hùng”.

“Mua sắm xanh” - Khái niệm và thực tiễn

TCCSĐT - “Mua sắm xanh” (greenpurchasing) hay “mua sắm sinh thái” (ecopurchasing) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc mua sắm các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu nhiều nhất tác động bất lợi tới sức khỏe và môi trường. Tại Việt Nam, thuật ngữ “mua sắm xanh” mới chỉ xuất hiện trong một số văn bản gần đây liên quan đến Chiến lược tăng trưởng xanh và Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược này.

Nhất và chưa nhất!

TCCSĐT - Trong buổi họp mặt tất niên, cơ quan trân trọng mời các cán bộ đã nghỉ hưu về cùng chia vui… Sau bản báo cáo của thủ trưởng, ai cũng vui mừng, phấn chấn. Năm qua, cơ quan đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt, có những thành tích mà chỉ cách đây dăm năm cũng không thể mơ đạt được.

Quy chế thi mới tạo thuận lợi hơn cho thí sinh

Nhằm làm rõ hơn những thay đổi trong Quy chế kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 vừa được ban hành, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phó giáo sư Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TẠP CHÍ XÂY CỘNG SẢN

Tổng biên tập PGS, TS. Vũ Văn Phúc

Tạp chí Cộng sản số 869 (3-2015)
Hồ sơ sự kiện số 296+297 (10-2 và 25-2-2015)
Tạp chí Cộng sản - Chuyên đề cơ sở số 98 (2-2015)
Đoàn kết và phát triển số 27+28 (2-2015)

VIDEO