Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin nóng về người Việt ở nước ngoài

Ngày 08-10 tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 28-9 đến ngày 04-10-2015)

TCCSĐT - Đẩy mạnh tiến độ điều tra, xét xử các vụ án tham nhũng trọng điểm; Hội chợ quốc tế Nông nghiệp -Nông sản Việt; Hà Nội tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015; Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là những sự kiện trong nước nổi bật tuần qua.

Hậu phương miền Bắc xã hội chủ nghĩa trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

TCCSĐT - Hậu phương là nơi dự trữ tiềm lực của chiến tranh cả về chính trị, kinh tế, quân sự, văn hóa, xã hội, khoa học - kỹ thuật, là nguồn chi viện nhân lực, vật lực, là chỗ dựa tinh thần, nơi cổ vũ động viên chiến thắng của tiền tuyến, là nhân tố hết sức quan trọng, mang tính quyết định sự thành bại của chiến tranh.

Long An: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc để phát triển nhanh và bền vững

TCCSĐT - Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa IX đề ra trong nhiệm kỳ tới. Thông tin này do đồng chí Trần Văn Lực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An đưa ra tại buổi họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức vào chiều 05-10-2015.

Hiệp định TPP và những tác động tới kinh tế châu Âu, thế giới

Nhật báo kinh tế - tài chính hàng đầu Italy Il Sole 24 Ore có đăng nhận định việc 12 quốc gia tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày 05-10 đã đạt được sự đồng thuận cuối cùng có thể đem lại những lợi ích nhất định cho kinh tế châu Âu trên nhiều khía cạnh.

Tham vọng quyền lực và sự tha hóa

TCCS - Lịch sử thế giới đã chứng minh mỗi quốc gia chỉ có thể thành công khi việc trao quyền lực được thực hiện một cách đúng đắn, bảo đảm mọi quyền lực thực sự là của nhân dân và có cơ chế kiểm soát để người được trao quyền không bị thoái hóa, biến chất. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, một quốc gia muốn thành công cần phải có phương thức lãnh đạo trao quyền cho những người có đạo đức, có tài năng và cần tập trung kiểm soát quyền lực, bổ sung các cơ chế thực thi dân chủ rộng rãi trong đảng và trong xã hội.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng

Ngày 05-10, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị.

TẠP CHÍ XÂY CỘNG SẢN

Tổng Biên tập PGS, TS. Vũ Văn Phúc

Tạp chí Cộng sản số 876 (10-2015)
Hồ sơ sự kiện số 311 (25-9-2015)
Tạp chí Cộng sản - Chuyên đề cơ sở số 105 (9-2015)
Đoàn kết và phát triển số 41 (05-9-2015)

VIDEO