Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp xúc lãnh đạo các tổ chức tôn giáo

Thực hiện kế hoạch công tác tiếp xúc với nhân dân, chiều 4-9, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc với đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận, nhằm lắng nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các chức sắc, tổ chức và đồng bào tôn giáo, trên cơ sở đó có kiến nghị với các cơ quan chức năng giải quyết.

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Sơn La: Tiềm năng, lợi thế và những khó khăn

TCCSĐT - Nằm ở vị trí trung tâm khu vực Tây Bắc, có đường biên giới giáp với nhiều tỉnh thành trong nước và hai tỉnh Hủa Phăn, Luông Phra-băng của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tỉnh Sơn La được đánh giá là một địa bàn chiến lược, có sức hấp dẫn về thu hút đầu tư.

Cách mạng Tháng Tám - Ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm

TCCSĐT - Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã mở ra bước ngoặt lớn của cách mạng, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25-9-2015

TCCSĐT - Sáng ngày 4-9-2015, tại Thái Bình, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì họp báo.

Phong trào cộng sản Nam Á từ sau chiến tranh lạnh đến nay

TCCS - Phong trào cộng sản tại Nam Á ra đời từ rất sớm và mở rộng hoạt động tại hầu hết các nước trong khu vực. Sau thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, chủ nghĩa Mác - Lê-nin bắt đầu có ảnh hưởng sâu rộng tới các phần tử tiên tiến của giai cấp công nhân và tầng lớp tiểu tư sản trí thức mới trong phong trào giải phóng dân tộc ở tiểu lục địa Nam Á. Từ những năm 20 của thế kỷ XX, được sự giúp đỡ của quốc tế cộng sản, các nhóm cộng sản đầu tiên được thành lập ở ba trung tâm công nghiệp lớn là Can-cút-ta, Bom-bay nay là Mum-bai (Ấn Độ) và La-ho (Pa-ki-xtan).

Đừng tự bịt mắt!

TCCSĐT - Đảng ta luôn giữ chặt mối liên hệ với nhân dân và lắng nghe ý kiến của nhân dân bởi đó là nền tảng lực lượng của Đảng và nhờ đó mà Đảng thắng lợi. Nhưng đâu đó vẫn có hiện tượng ngay cả một số đảng viên vẫn “tự bịt mắt” làm ngơ, không chung tay góp sức cho Đảng, đòi hỏi chúng ta cần kiên quyết đấu tranh.

Phát huy tinh thần bất diệt của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Sáng 2-9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2015).

TẠP CHÍ XÂY CỘNG SẢN

Tổng Biên tập PGS, TS. Vũ Văn Phúc

Tạp chí Cộng sản - Chuyên đề cơ sở số 104 (8-2015)
Hồ sơ sự kiện số 308 (10-8-2015)
Đoàn kết và phát triển số 39 (5-8-2015)
Tạp chí Cộng sản số 874 (8-2015)

VIDEO