Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Ngày 22-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Michael Froman, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cải cách hành chính vì sự phát triển của doanh nghiệp ở Cần Thơ

TCCSĐT - Sau 10 năm trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội. Có được kết quả đó là nhờ quyết tâm không nhỏ trong cải cách hành chính của Cần Thơ.

Báo chí và doanh nghiệp: Gắn bó, hợp tác và chia sẻ

TCCSĐT - Trong thế giới hiện nay, phát triển kinh tế là một trong những yếu tố then chốt quyết định sức mạnh quốc gia. Các hoạt động từ kinh tế, ngoại giao, quân sự,… suy cho cùng cũng nhằm mục đích tối đa hóa lợi ích quốc gia, trong đó lớn nhất là lợi ích kinh tế. Trong bối cảnh đó, việc phản ánh các hoạt động kinh tế, hoạt động của các doanh nghiệp, các doanh nhân là một trọng tâm của báo chí.

Giá trị lịch sử và hiện thực của Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

TCCSĐT - Sáng 22-10-2014, tại thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), Trường Đại học Chính trị (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - Giá trị lịch sử và hiện thực đối với sự nghiệp xây dựng đội ngũ cán bộ chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Không “đầu tư”

TCCS - Tôi sinh vào năm Canh Tý. Nếu tính theo dương lịch thì đến tháng 10 này tôi vừa tròn 55 tuổi. Cái tuổi của tôi có người bảo là sướng, có người nói vất vả, chả biết đâu mà lần. Đồng trang lứa có người đã làm đến chức chủ tịch, bí thư tỉnh ủy; có anh thoát ly quê hương làm đến chức thứ trưởng, vụ trưởng. So sánh thì cũng vô cùng.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 8 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Sáng 20-10, Quốc hội khóa XIII đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 8 tại Nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình mới, ở thủ đô Hà Nội.

TẠP CHÍ XÂY CỘNG SẢN

Tổng biên tập PGS, TS. Vũ Văn Phúc

Tạp chí Cộng sản - Chuyên đề cơ sở số 94 (10-2014)
Hồ sơ sự kiện số 288 (10-10-2014)
Đoàn kết và phát triển số 19 (10-2014)
Tạp chí Cộng sản số 864 (10-2014)

VIDEO