Chính trị - Xây dựng Đảng

Chất lượng đảng viên làm công tác tham mưu của các cơ quan Đảng ở Trung ương

TCCSĐT - Đảng viên làm công tác tham mưu là một bộ phận chủ yếu, nòng cốt, chiếm tuyệt đại đa số của đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan Đảng Trung ương; là những cán bộ, công chức có chức năng, nhiệm vụ thực hiện các hoạt động tham mưu. Đây được xem là những đảng viên làm nhiệm vụ tham mưu, hoạch định chính sách ở tầm chiến lược.

Bình luận

Báo chí, phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số đa nền tảng

TCCS - Những năm cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI, thế giới chứng kiến sự phát triển vũ bão của công nghệ số. “Cơn sóng thần” số hóa ập vào mọi ngõ ngách của đời sống, tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến mọi quan hệ của mọi giới, mọi ngành, nghề, mọi người, từ chính trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại; từ sản xuất đến dịch vụ tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

Brexit “cứng” sẽ làm châu Âu mất hơn 1,2 triệu việc làm

Các chuyên gia kinh tế thuộc Đại học Leuven của Bỉ (KUL) vừa cảnh báo nếu Anh và Liên minh châu Âu (EU) không nhất trí được về một cách tiếp cận mềm dẻo cho việc Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit), điều này có thể gây ra thiệt hại lớn cho thị trường việc làm của cả hai bên.

Kinh tế

Giảm nghèo ở Bình Định - Kết quả và những vấn đề đặt ra

TCCSĐT - Bình Định là một trong những địa phương ở miền Trung - Tây Nguyên tích cực đầu tư giảm nghèo đem lại những kết quả khả quan. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo ở đây vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra cần tiếp tục tháo gỡ, giải quyết để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động xúc tiến, phát triển du lịch ở Yên Bái, Hà Nội

Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Festival dù lượn năm 2017 với chủ đề “Bay trên mùa vàng” cùng được khai mạc ngày 23-9 tại Yên Bái đã thu hút sự quan tâm tham dự của hàng vạn người dân và du khách thập phương.

An ninh - Quốc phòng

Tăng cường quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân và quân đội vùng biên giới Việt - Trung

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4 năm 2017, chiều 23-9, tại bản Pô Tô, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà văn hóa hữu nghị biên giới Việt - Trung; Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện nội dung kết nghĩa giữa bản Pô Tô, xã Huổi Luông (Việt Nam) và bản Cửa Cải, trấn Kim Thuỷ Hà (Trung Quốc).

Đối ngoại và Hội nhập quốc tế

Các nước coi Việt Nam là một đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á

Nhân dịp tham dự Khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngày 22-9-2017, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng Colombia María Angela Holguín chủ trì cuộc họp giữa các ngoại trưởng ASEAN với ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh Thái Bình Dương (PA).

Sinh hoạt tư tưởng

Trăm năm, chuyện... tưởng cũ càng!

Năm 1928, bàn về bệnh “Bệnh giả dối quá nặng”, Cụ Phan Bội Châu viết: “Tục ngữ có câu nói rằng “Trăm voi không được một bát xáo”; lại có câu rằng “mười thóc không được một gạo”.

Tiêu điểm

Chủ tịch nước trả lời phỏng vấn dịp kỷ niệm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

Là thành viên có trách nhiệm và tích cực trong các hoạt động của Liên hợp quốc, Việt Nam sẽ sát cánh cùng các nước thành viên đề cao các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, thúc đẩy các mối quan hệ quốc tế công bằng, bình đẳng, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, bảo đảm lợi ích chính đáng của tất cả các nước, nhất là các nước đang phát triển.

Tổng Biên tập PGS, TS. Đoàn Minh Huấn

Tạp chí

Phóng sự ảnh

Video