Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Belarus Lukashenko

Vào 14 giờ chiều 26-11 (giờ Minsk, 18 giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko.

Hiệu quả 10 năm thực hiện Nghị định số 163 của Chính phủ về giáo dục tại xã, phường, thị trấn ở Cần Thơ

TCCSĐT - Công an thành phố Cần Thơ đã kịp thời tham mưu cho Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo và tổ chức thực hiện biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định số 163/CP của Chính phủ, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Quan điểm, đường lối chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam khi bước vào công cuộc đổi mới và hiện nay

TCCSĐT - Công cuộc đổi mới ở nước ta đã diễn ra trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội từ đầu những năm 80 của thế kỷ XX; đến năm 1986 công cuộc này diễn ra một cách toàn diện khi có chủ trương đổi mới của Đảng tại Đại hội VI. Những thành công có được ngày hôm nay là kết quả khởi phát từ quan điểm, đường lối chiến lược đúng đắn của Đảng ta về công cuộc đổi mới đất nước.

Chính quyền Mỹ sau bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ

TCCSĐT - Cuộc bầu cử quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ (ngày 04-11-2014) đã khép lại với chiến thắng áp đảo của các ứng viên Đảng Cộng hòa. Với việc giành được đa số ghế tại cả Thượng viện và Hạ viện, giờ đây cán cân quyền lực tại Quốc hội đã nghiêng hẳn về phe Cộng hòa.

APEC 22: Đẩy mạnh kết nối toàn diện vì một châu Á - Thái Bình Dương sáng tạo, hội nhập và phồn vinh

TCCSĐT - Từ ngày 09 đến 11-11-2014, tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đã diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 22, với chủ đề “Định hình tương lai thông qua sự hợp tác châu Á - Thái Bình Dương: Sáng tạo, kết nối, hội nhập và phồn vinh” và các hội nghị liên quan. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang đã tham dự Hội nghị.

Suy và ngẫm

TCCS - Trong cuộc đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền của dân tộc, vấn đề bạn và thù thường xuyên được đặt ra.

Việt - Nga ra Tuyên bố chung về tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 23 đến ngày 26-11. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga.

TẠP CHÍ XÂY CỘNG SẢN

Tổng biên tập PGS, TS. Vũ Văn Phúc

Đoàn kết và phát triển số 22 (11-2014)
Tạp chí Cộng sản - Chuyên đề cơ sở số 95 (11-2014)
Hồ sơ sự kiện số 290 (10-11-2014)
Tạp chí Cộng sản số 865 (11-2014)

VIDEO