Chủ tịch nước dự và đánh cồng khai Hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

TCCSĐT - Sáng 24-02, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” Xuân Mậu Tuất 2018. Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các ban, ngành Trung ương và địa phương tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch trong những ngày đầu năm mới.

Chính trị - Xây dựng Đảng

2018 - Năm đẩy lùi các nguy cơ làm suy yếu Đảng

TCCSĐT - Năm 2017 đi qua với những ấn tượng mạnh mẽ về một Đảng Cộng sản Việt Nam cương quyết nói không với tham nhũng, nói không với các “quyền lực ẩn” được tạo ra từ các vị trí lãnh đạo các cấp. Đó là một khởi đầu tốt đẹp mở ra những kỳ vọng mới về một Đảng lãnh đạo vì dân, một Đảng đang quyết tâm tự chỉnh đốn, tự làm trong sạch nội bộ trong bối cảnh đồng thời phải đẩy mạnh phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế. Bối cảnh mà các thách thức về cả năng lực, trình độ lãnh đạo, thách thức về giữ gìn tư cách, đạo đức, phẩm chất cũng lớn như các cơ hội để phát triển.

Nghiên cứu - Trao đổi

Về giải pháp chính sách cung ứng dịch vụ sự nghiệp công theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

TCCS - Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII xác định mục tiêu “Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ sự nghiệp công theo cơ chế thị trường, thúc đẩy xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công”, nhằm nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ sự nghiệp công, để người dân ngày càng hài lòng với dịch vụ công nhận được. Bên cạnh bảo đảm số lượng dịch vụ công, tính bao quát của dịch vụ công thì chất lượng dịch vụ công, thái độ cung ứng dịch vụ công là những mục tiêu cần phải đạt được.

Bình luận

Đổi mới hệ thống tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

TCCS - Hiện nay ở nước ta, hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến địa phương được tổ chức đa dạng, với nhiều nhiệm vụ và loại hình khác nhau. Với đông đảo đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập đã có đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động cung cấp dịch vụ sự nghiệp công cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân và xã hội, hướng tới mục tiêu ổn định và công bằng xã hội; đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững, hoàn thành hầu hết và cơ bản các mục tiêu Thiên niên kỷ, thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng.

Thông tin lý luận

Báo chí với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng*

Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng, phóng viên có cuộc trò chuyện về chống tham nhũng - chủ đề “nóng” hiện nay với Giám đốc Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam, Đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn, người vừa giành giải A Giải báo chí với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 12 đến 18-02-2018)

TCCSĐT - Những tiến triển ít ỏi đạt được tại vòng đàm phán mới nhất giữa 3 quốc gia Canada, Mexico và Mỹ nhằm duy trì Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) - một trong những hiệp định thương mại đa phương tiến bộ và lâu đời nhất trên thế giới - đang khiến các bên phải “chạy đua với thời gian” khi mà 3 nước từng đặt “thời hạn chót” kết thúc đàm phán là vào tháng 3.

Văn hóa - Xã hội

Bình Liêu: Mùa hoa hồi - Mùa ấm no

TCCSĐT - Huyện vùng biên Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh không chỉ có mùa hoa sở trắng tinh khôi, hấp dẫn, mà còn có những mùa hoa hồi bội thu. Từ nhiều năm nay, cây hồi được xem là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo, mang lại ấm no cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

An ninh - Quốc phòng

Tổng tiến công 1968: Trận đánh tiêu biểu trên chiến trường Vĩnh - Trà

Cách đây 50 năm, tại Vĩnh Long, trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã giành thắng lợi to lớn khi làm chủ thị xã Vĩnh Long trong 6 ngày đêm, cắt đứt Quốc lộ 4 (nay là Quốc lộ 1) trong 22 ngày đêm, góp phần tạo điều kiện để cách mạng tiến lên và giành thắng lợi hoàn toàn vào năm 1975.

Đối ngoại và Hội nhập quốc tế

Phát triển sâu rộng quan hệ Việt Nam - Australia

TCCSĐT - Việt Nam và Australia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 26-02-1973. 45 năm qua, Việt Nam và Australia đã xây dựng mối quan hệ đối tác vững mạnh. Đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện năm 2009 và ký Tuyên bố về quan hệ Đối tác toàn diện tăng cường năm 2015, quan hệ song phương Việt Nam - Australia càng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực.

Sinh hoạt tư tưởng

Lẽ nào không đảo ngược được cái “nghịch lý” ấy?

TCCS - Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức. Chủ trương thật đúng đắn. Dư luận rất đồng tình. Ấy vậy mà, vẫn có một nghịch lý đáng buồn. Chủ trương thì “tinh gọn”, “tinh giản” nhưng trên thực tế thì biên chế vẫn tăng, số lượng đầu mối vẫn ngày càng nhiều.

Tiêu điểm

Công điện của Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết

Ngày 21-02-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Nội dung công điện như sau:

Tổng Biên tập PGS, TS. Đoàn Minh Huấn

Tạp chí

Phóng sự ảnh

Video