Thứ Năm, 15/11/2018
 • Bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế luôn là mục tiêu tối thượng

  TCCSĐT - Thời gian qua, dư luận quan tâm nhiều đến việc Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) kết dư gần 39.000 tỷ và lo lắng liệu quyền lợi của người tham gia BHYT có bị thắt chặt lại để dư quỹ? Phóng viên Tạp chí Cộng sản đã có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về vấn đề này.

 • Làm tốt công tác thu chi ngân sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp 10 tháng đầu năm 2018

  TCCSĐT - Ngày 02-11-2018, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị Cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tháng 10-2018. Ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.

 • Gặp mặt báo chí cung cấp thông tin y tế về bảo hiểm y tế

  TCCSĐT - Ngày 31-10-2018, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị gặp mặt báo chí cung cấp thông tin y tế về bảo hiểm y tế. Tham dự hội nghị có các đồng chí: ThS, BS. Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng, Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng; Phan Văn Toàn - Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế cùng các đại biểu đại diện một số lĩnh vực liên quan và phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và Hà Nội.

 • Chung kết Cuộc thi y tế cơ sở giỏi năm 2018

  TCCSĐT - Ngày 30-10-2018, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Chung kết “Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018”. Tham dự và chỉ đạo Cuộc thi có GS, TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS, TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục, Đảng ủy Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế và đặc biệt là sự có mặt của các thành viên 6 đội thi và các cổ động viên.

 • Bánh mì chà bông nhiễm khuẩn khiến 55 trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

  TCCSĐT - Ngày 29-10-2018, tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận Tân Phú và Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 55 trường hợp phải nhập viện điều trị do ngộ độc thức ăn.

 • Cả nước chung tay vì mục tiêu 100% bệnh nhân HIV sẽ có thẻ Bảo hiểm y tế

  TCCSĐT - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến nay, các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS được các địa phương trong cả nước triển khai toàn diện, rộng khắp và có hiệu quả cao. Nhờ đó, số người nhiễm HIV mới phát hiện, số bệnh nhân AIDS và số người tử vong do HIV/AIDS hằng năm liên tục giảm. Tuy nhiên, tình hình dịch HIV/AIDS vẫn chưa ổn định, có nhiều nguy cơ trở lại, trong khi đó nhiều địa phương chưa quan tâm cao đến công tác phòng, chống HIV/AIDS.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn cho giới trẻ

  TCCSĐT - Vấn đề sức khỏe sinh sản và phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho giới trẻ đang trở thành vấn đề cấp bách, đòi hỏi có sự triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các giải pháp từ các cấp, các ngành. Trong đó, việc triển khai đa dạng các kênh và hình thức truyền thông là một giải pháp hữu hiệu góp phần tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

 • Đưa vào hoạt động Trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt - Nhật

  TCCSĐT - Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), ngày 14-10, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đã tổ chức khánh thành Trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt - Nhật (HECI). Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tới dự và cắt băng khánh thành công trình này.

 • Hãy vệ sinh đôi bàn tay để bảo vệ sự sống

  TCCSĐT - Kể từ 2008, mỗi năm vào ngày 15-10 - Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng - hàng triệu người trên toàn thế giới cùng cam kết thực hiện “hành động nhỏ” để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng: rửa tay sạch với xà phòng. Rửa tay thường xuyên với xà phòng là một biện pháp vệ sinh phòng bệnh hiệu quả, giúp phòng, chống bệnh tay chân miệng, cúm, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, tiêu chảy…

 • Củng cố và tăng cường y tế cơ sở gắn kết với chăm sóc sức khỏe ban đầu - Một trong những trục chính của chiến lược y tế Việt Nam

  TCCSĐT - Coi củng cố và tăng cường y tế cơ sở là một trong những trục chính của chiến lược y tế Việt Nam để thể hiện tính chất định hướng xã hội chủ nghĩa của nền y tế nước nhà. Muốn vậy phải tạo ra nội dung cho hoạt động của y tế cơ sở bằng cách gắn kết với chăm sóc sức khỏe ban đầu; xây dựng chăm sóc sức khỏe ban đầu thành một nội dung của hoạt động y tế bằng cách chọn lọc và tích hợp một cách khoa học các phần của nội dung y học điều trị, y học dự phòng, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe.

 • Đổi mới hoạt động của trạm y tế xã, phường theo nguyên lý y học gia đình

  TCCSĐT - Nhằm nâng cao chất lượng trạm y tế xã, phường, Bộ Y tế đã tổ chức “Hội nghị nâng cao chất lượng trạm y tế xã, phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình” ngày 07-9 vừa qua. Hội nghị dựa trên mô hình 26 trạm y tế điểm các tỉnh phía Bắc và ký kết tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho y tế cơ sở giữa các bệnh viện trung ương, bệnh viện tuyến cuối với các trung tâm y tế quận, huyện có xã điểm.

 • Khánh Hòa chủ động phòng chống sốt bệnh xuất huyết

  TCCSĐT - Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa ghi nhận hơn 1.500 ca mắc sốt xuất huyết, tuy có giảm so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 18% nhưng số ca mắc sốt xuất huyết mới đang liên tục tăng từ tháng 6 đến nay, cao nhất là những ngày cuối tháng 8.

 • Cần Thơ: Sắp xếp bộ máy, tinh gọn biên chế ngành Y tế

  TCCSĐT - Quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, thời gian tới, Sở Y tế thành phố Cấn Thơ sẽ sáp nhập các Trung tâm, Trạm y tế, các phòng thuộc và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở thực hiện tự chủ tài chính.

 • Việt Nam hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn dân

  TCCSĐT - Việt Nam đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho 73% dân số - đây là một con số khá cao so với các quốc gia khác trong khu vực Tây Thái Bình Dương. Tuy nhiên, người Việt cũng gặp phải khá nhiều khó khăn về mặt tài chính do chi phí y tế. Đây là phát hiện chính trong Hồ sơ quốc gia về Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Coverage, hay UHC), được ban hành vào Ngày sức khỏe thế giới.

 • Thí điểm thi tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng

  TCCSĐT - Ngày 06-9, theo thông tin từ Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã thống nhất Nghị quyết tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

1 2 3

Tiêu điểm

Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước Quốc hội

Thực hiện Chương trình làm việc, chiều 01-11, Quốc hội tiếp tục họp phiên toàn thể tại hội trường về chất vấn và trả lời chất vấn. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội. TCCSĐT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Video