Xây dựng giai cấp công nhân

Giai cấp công nhân và các điều kiện cần có của một giai cấp đảm nhận sứ mệnh lịch sử của thời đại

TCCSĐT - Dòng chảy của lịch sử chính là sự phát triển không ngừng của xã hội loài người. Theo đó, các hình thái kinh tế - xã hội lần lượt ra đời, thay thế nhau, từ chiếm hữu nô lệ, phong kiến, đến tư bản chủ nghĩa và cuối cùng hiện nay là xu hướng ra đời hình thái kinh tế - xã hội cộng sản chủ nghĩa. Trong mỗi bước phát triển đó, lịch sử đều lựa chọn một giai cấp để đảm nhận sứ mệnh lịch sử của thời đại.

Chính sách đối với người lao động: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện

TCCSĐT - Chế độ chính sách đối với người lao động là một nội dung quan trọng gắn liền với quyền lợi thiết thực của người lao động. Nội dung này luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan, đơn vị và người lao động thuộc các ngành nghề khác nhau.

Các hoạt động nhân ngày Quốc tế Lao động 01-5 và Tháng Công nhân lần thứ 8 - năm 2016

TCCSĐT - Ngày 23-4, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 01-5 và khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 8 - năm 2016 với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; vì việc làm, đời sống của người lao động”.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để khai thác và phát huy vai trò của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội ở Bắc Giang

TCCSĐT - Trong những năm gần đây, Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang có nhiều biện pháp đổi mới và tăng cường công tác lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng ở doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vai trò của các nghiệp đoàn đối với sự phát triển của giai cấp công nhân hiện nay

TCCSĐT - Từ Đại hội lần thứ VI của Đảng (năm 1986) đến nay, cùng với sự phát triển của công nhân thuộc các thành phần kinh tế, tổ chức nghiệp đoàn đã được thành lập ở một số doanh nghiệp dân doanh và có vốn đầu tư nước ngoài. Để các tổ chức nghiệp đoàn này có thể hoạt động tích cực trong khuôn khổ pháp luật, cần nhận thức rõ hơn vai trò của các tổ chức nghiệp đoàn trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nâng cao đời sống tinh thần của công nhân ở khu công nghiệp

Ngày 09-01-2016, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất. Toàn văn Chỉ thị như sau:

Vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2015

Ngày 27-12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2015.

Hà Nội sẽ đưa miễn phí hơn 20.000 công nhân về quê đón Tết

Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đang tập trung huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Hà Nội bảo đảm chăm lo Tết Bính Thân 2016 cho công nhân viên chức lao động

Để chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp công đoàn chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động khắc phục khó khăn, có biện pháp thiết thực, bảo đảm 100% đoàn viên, công nhân viên chức được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Tăng cường công tác bồi dưỡng, phát triển đảng cho công nhân tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp ngoài nhà nước

TCCSĐT - Bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng.

Trang12345678910
/ / Xem tiếp

Toàn văn Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama đã tiến hành chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam để kỷ niệm quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước và thúc đẩy tầm nhìn chung về tương lai.

VIDEO