Xây dựng giai cấp công nhân

Đồng chí Nguyễn Văn Linh với phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam

TCCSĐT - Năm 2015, cả nước trân trọng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (01-07-1915 - 01-07-2015), người có nhiều công lao to lớn đối với phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Linh là tấm gương sáng cho cán bộ công đoàn và công nhân lao động cả nước noi theo.

Đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn

TCCSĐT - Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam có vai trò quan trọng. Giai cấp công nhân là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; động viên họ thi đua yêu nước, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn là nhiệm vụ trọng yếu và cấp thiết.

Tuyên dương 55 người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần 6

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng công nhân, tối 23-5 tại tỉnh Bình Dương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần 6, tuyên dương 55 thợ trẻ giỏi là những thanh niên công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ thủ công và học sinh các trường nghề trên cả nước có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất.

Tổng Liên đoàn Lao động phải cùng phối hợp giải quyết nợ tiền lương

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phải phối hợp tốt với chính quyền trong giải quyết tình trạng nợ đọng tiền lương của người lao động, nợ bảo hiểm của người lao động; những quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động phải được bảo vệ tốt hơn…"

Tổ chức Đảng - tiền đề cho sự ổn định doanh nghiệp FDI

Thực tế tại Đồng Nai cho thấy, tại những doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có tổ chức cơ sở Đảng, công nhân và giới chủ luôn tìm được sự đồng thuận, tranh chấp lao động vì thế không xảy ra, việc sản xuất của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

Tổ chức Đảng, Công đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

TCCSĐT - Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức công đoàn các cấp đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, bên cạnh việc tổ chức các phong trào thi đua còn tích cực tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức và người lao động.

Các nhóm giải pháp chủ yếu để phát triển đảng trong công nhân

TCCSĐT - Quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế làm cho nhận thức tư tưởng, chính trị của công nhân được tăng lên rõ rệt. Việc phát triển đội ngũ đảng viên là công nhân để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng cần phải thực hiện đồng bộ nhiều nhóm giải pháp.

Đổi mới hoạt động của Công đoàn Việt Nam đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

TCCS - Giai cấp công nhân Việt Nam trải qua nhiều thời kỳ biến đổi và phát triển. Những biến đổi và phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam có liên quan chặt chẽ với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong từng giai đoạn cách mạng. Đặc biệt, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, đã ghi nhiều dấu ấn về sự phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu tổ chức.

Tôn vinh 85 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 27-7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương 85 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc. Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu tại Hội nghị.

Đồng Tháp đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn, Hội Nông dân, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật trong thời kỳ mới

TCCSĐT - Những năm gần đây, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã tạo được khối liên minh Công - Nông - Trí vững chắc thông qua đổi mới kịp thời phương thức hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội cho phù hợp với thực tiễn. Trong thời gian tới, khối liên minh Công - Nông - Trí sẽ khắc phục những hạn chế, tiếp tục phát huy cao độ sức mạnh của mình xây dựng quê hương Đồng Tháp giàu đẹp hơn.

Trang123456789
/ / Xem tiếp

Đưa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đi vào chiều sâu

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới Hoa Kỳ (từ ngày 03 đến ngày 09-9) nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ và hội nhập quốc tế của Việt Nam, tiếp tục đưa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đi vào chiều sâu thiết thực và hiệu quả.

VIDEO