Thứ Sáu, 22/6/2018
 • Giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân theo tinh thần Đại hội XII của Đảng

  TCCSĐT - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, trong thời gian tới, việc tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng có những thuận lợi to lớn, đồng thời cũng đứng trước những thách thức, nguy cơ không nhỏ, trước hết là những nguy cơ, thách thức trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

 • Một số nhận thức về giai cấp công nhân và chủ nghĩa xã hội được bổ sung hiện nay

  TCCSĐT - C.Mác có nhiều nhận định về giai cấp công nhân, Đảng Cộng sản, những đặc trưng, điều kiện và một số nhân tố khác nữa của quá trình hình thành xã hội Xã hội chủ nghĩa và xã hội Cộng sản chủ nghĩa. Bối cảnh hiện nay cũng đã xuất hiện một số tình huống đặt vấn đề hoặc làm nảy sinh nhu cầu bổ sung, phát triển những quan niệm của Mác.

 • Giai cấp công nhân và các điều kiện cần có của một giai cấp đảm nhận sứ mệnh lịch sử của thời đại

  TCCSĐT - Dòng chảy của lịch sử chính là sự phát triển không ngừng của xã hội loài người. Theo đó, các hình thái kinh tế - xã hội lần lượt ra đời, thay thế nhau, từ chiếm hữu nô lệ, phong kiến, đến tư bản chủ nghĩa và cuối cùng hiện nay là xu hướng ra đời hình thái kinh tế - xã hội cộng sản chủ nghĩa. Trong mỗi bước phát triển đó, lịch sử đều lựa chọn một giai cấp để đảm nhận sứ mệnh lịch sử của thời đại.

 • Chính sách đối với người lao động: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện

  TCCSĐT - Chế độ chính sách đối với người lao động là một nội dung quan trọng gắn liền với quyền lợi thiết thực của người lao động. Nội dung này luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan, đơn vị và người lao động thuộc các ngành nghề khác nhau.

 • Các hoạt động nhân ngày Quốc tế Lao động 01-5 và Tháng Công nhân lần thứ 8 - năm 2016

  TCCSĐT - Ngày 23-4, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 01-5 và khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 8 - năm 2016 với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; vì việc làm, đời sống của người lao động”.

 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để khai thác và phát huy vai trò của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội ở Bắc Giang

  TCCSĐT - Trong những năm gần đây, Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang có nhiều biện pháp đổi mới và tăng cường công tác lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng ở doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Vai trò của các nghiệp đoàn đối với sự phát triển của giai cấp công nhân hiện nay

  TCCSĐT - Từ Đại hội lần thứ VI của Đảng (năm 1986) đến nay, cùng với sự phát triển của công nhân thuộc các thành phần kinh tế, tổ chức nghiệp đoàn đã được thành lập ở một số doanh nghiệp dân doanh và có vốn đầu tư nước ngoài. Để các tổ chức nghiệp đoàn này có thể hoạt động tích cực trong khuôn khổ pháp luật, cần nhận thức rõ hơn vai trò của các tổ chức nghiệp đoàn trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

 • Nâng cao đời sống tinh thần của công nhân ở khu công nghiệp

  Ngày 09-01-2016, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất. Toàn văn Chỉ thị như sau:

 • Vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2015

  Ngày 27-12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2015.

 • Hà Nội sẽ đưa miễn phí hơn 20.000 công nhân về quê đón Tết

  Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đang tập trung huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

 • Hà Nội bảo đảm chăm lo Tết Bính Thân 2016 cho công nhân viên chức lao động

  Để chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp công đoàn chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động khắc phục khó khăn, có biện pháp thiết thực, bảo đảm 100% đoàn viên, công nhân viên chức được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

 • Tăng cường công tác bồi dưỡng, phát triển đảng cho công nhân tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp ngoài nhà nước

  TCCSĐT - Bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng.

 • Đồng chí Nguyễn Văn Linh với phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam

  TCCSĐT - Năm 2015, cả nước trân trọng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (01-07-1915 - 01-07-2015), người có nhiều công lao to lớn đối với phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Linh là tấm gương sáng cho cán bộ công đoàn và công nhân lao động cả nước noi theo.

 • Đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn

  TCCSĐT - Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam có vai trò quan trọng. Giai cấp công nhân là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; động viên họ thi đua yêu nước, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn là nhiệm vụ trọng yếu và cấp thiết.

 • Tuyên dương 55 người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần 6

  Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng công nhân, tối 23-5 tại tỉnh Bình Dương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần 6, tuyên dương 55 thợ trẻ giỏi là những thanh niên công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ thủ công và học sinh các trường nghề trên cả nước có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất.

1 2 3 4 5 6 7

Tiêu điểm

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 20-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018). TCCSĐT xin chân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ.

Video