Xây dựng giai cấp công nhân

Giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân theo tinh thần Đại hội XII của Đảng

TCCSĐT - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, trong thời gian tới, việc tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng có những thuận lợi to lớn, đồng thời cũng đứng trước những thách thức, nguy cơ không nhỏ, trước hết là những nguy cơ, thách thức trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

Một số nhận thức về giai cấp công nhân và chủ nghĩa xã hội được bổ sung hiện nay

TCCSĐT - C.Mác có nhiều nhận định về giai cấp công nhân, Đảng Cộng sản, những đặc trưng, điều kiện và một số nhân tố khác nữa của quá trình hình thành xã hội Xã hội chủ nghĩa và xã hội Cộng sản chủ nghĩa. Bối cảnh hiện nay cũng đã xuất hiện một số tình huống đặt vấn đề hoặc làm nảy sinh nhu cầu bổ sung, phát triển những quan niệm của Mác.

Giai cấp công nhân và các điều kiện cần có của một giai cấp đảm nhận sứ mệnh lịch sử của thời đại

TCCSĐT - Dòng chảy của lịch sử chính là sự phát triển không ngừng của xã hội loài người. Theo đó, các hình thái kinh tế - xã hội lần lượt ra đời, thay thế nhau, từ chiếm hữu nô lệ, phong kiến, đến tư bản chủ nghĩa và cuối cùng hiện nay là xu hướng ra đời hình thái kinh tế - xã hội cộng sản chủ nghĩa. Trong mỗi bước phát triển đó, lịch sử đều lựa chọn một giai cấp để đảm nhận sứ mệnh lịch sử của thời đại.

Chính sách đối với người lao động: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện

TCCSĐT - Chế độ chính sách đối với người lao động là một nội dung quan trọng gắn liền với quyền lợi thiết thực của người lao động. Nội dung này luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan, đơn vị và người lao động thuộc các ngành nghề khác nhau.

Các hoạt động nhân ngày Quốc tế Lao động 01-5 và Tháng Công nhân lần thứ 8 - năm 2016

TCCSĐT - Ngày 23-4, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 01-5 và khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 8 - năm 2016 với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; vì việc làm, đời sống của người lao động”.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để khai thác và phát huy vai trò của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội ở Bắc Giang

TCCSĐT - Trong những năm gần đây, Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang có nhiều biện pháp đổi mới và tăng cường công tác lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng ở doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Vai trò của các nghiệp đoàn đối với sự phát triển của giai cấp công nhân hiện nay

TCCSĐT - Từ Đại hội lần thứ VI của Đảng (năm 1986) đến nay, cùng với sự phát triển của công nhân thuộc các thành phần kinh tế, tổ chức nghiệp đoàn đã được thành lập ở một số doanh nghiệp dân doanh và có vốn đầu tư nước ngoài. Để các tổ chức nghiệp đoàn này có thể hoạt động tích cực trong khuôn khổ pháp luật, cần nhận thức rõ hơn vai trò của các tổ chức nghiệp đoàn trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nâng cao đời sống tinh thần của công nhân ở khu công nghiệp

Ngày 09-01-2016, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất. Toàn văn Chỉ thị như sau:

Vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2015

Ngày 27-12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2015.

Hà Nội sẽ đưa miễn phí hơn 20.000 công nhân về quê đón Tết

Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đang tập trung huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

/ / Xem tiếp

Tuyên bố chung Việt Nam-Brunei Darussalam

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam từ ngày 26 đến ngày 28-8-2016 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Brunei Darussalam.

VIDEO