Việt Nam trên đường đổi mới

Sự phát triển vượt bậc của các tỉnh thành phía Nam sau 40 năm

Sau bốn mươi năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và ba mươi năm Đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đã chuyển đổi thành công từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung quan liêu, bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đưa Việt Nam ra khỏi tình trạng kém phát triển, bước vào nhóm nước đang phát triển có thu nhập trung bình.

Đa dạng cơ cấu cây trồng, vật nuôi - Hướng đi hiệu quả trong phát triển nông nghiệp ở huyện Khoái Châu

Không chỉ giúp người dân tăng thêm thu nhập, phát triển cuộc sống, việc đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi đã và đang mở ra những hướng sản xuất nông nghiệp hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của Khoái Châu.

Công bố Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2014

TCCSĐT - Ngày 14-4-2015, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (CECODES), Trung tâm Công tác Lý luận thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (VFF-CRT) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI).

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 06 đến ngày 12-4-2015

TCCSĐT - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc về thực hiện công tác giám sát cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan; Bộ Công an xác định 10 nhiệm vụ cải cách hành chính, tư pháp năm 2015;… là những tin chủ yếu tuần qua.

Giáo dục tỉnh Lào Cai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng

TCCSĐT - Chất lượng và hiệu quả của giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội trong đào tạo nguồn nhân lực ở Việt Nam. Lào Cai đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trợ giúp xã hội đột xuất và ứng phó với các sự kiện đột phát

TCCSĐT - Việt Nam cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới đang phải thường xuyên đối phó với thiên tai, lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh, động đất; các sự cố an ninh; xung đột lợi ích; hoạt động tội phạm hình sự lớn và các thế lực thù địch chống phá,… Những năm gần đây, thiên tai, bão lụt, hạn hán diễn ra với tần xuất cao hơn, bất thường hơn, gây hậu quả nghiêm trọng hơn làm cho nhiều người chết, nhiều gia đình bị mất nhà cửa, phương tiện sản xuất và rơi vào cảnh nghèo đói.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 30-3 đến ngày 05-4-2015

TCCSĐT - Kết luận tại Hội nghị trực tuyến về đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ, công chức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trong năm 2015 phải tạo được những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức.

Giải pháp xây dựng văn hóa kinh doanh ở Việt Nam hiện nay

TCCSĐT - Xây dựng văn hóa kinh doanh có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như nền kinh tế. Chính vì vậy, tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để xây dựng văn hóa kinh doanh trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay là rất cần thiết và cấp bách.

Điện Biên: Tháng gieo mầm những “Hạt giống đỏ” từ thanh niên

TCCSĐT - Tháng 3 - Tháng Thanh niên năm 2015, với chủ đề: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, là cơ hội để tuổi trẻ của 19 dân tộc anh em trong tỉnh Điện Biên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là môi trường thuận lợi để gieo mầm ước mơ cho những thanh niên tích cực, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú, những đối tượng Đảng, đây được xem như những “Hạt giống đỏ” trong các phong trào hành động của tổ chức chính trị - xã hội Đoàn thanh niên.

Yêu cầu và giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thời kỳ hội nhập quốc tế

TCCSĐT - Hội nghị Trung ương 3 khóa VIII đã ban hành Nghị quyết số 03, ngày 18-6-1997, về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó nhấn mạnh: “cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, gắn liền với vận mệnh của Đảng, của đất nước và chế độ”.

/ / Xem tiếp

Thông cáo chung giữa hai nước Việt Nam - Na Uy

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Vương quốc Na Uy Erna Solberg đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 đến ngày 18-4. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung.

VIDEO