Việt Nam trên đường đổi mới

Giải pháp tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã ở Gia Lai hiện nay

TCCSĐT - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Cấp xã là gần gũi dân nhất, là nền tảng của hành chính. Cấp xã làm được việc thì mọi công việc đều xong xuôi". Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cấp xã là giải pháp trọng tâm trong xây dựng, hoàn thiện chính quyền cơ sở.

Bắc Kạn thiết thực học tập và làm theo Bác với việc giúp đỡ các xã khó khăn xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT - Nông dân Bắc Kạn nói riêng và nông dân cả nước nói chung luôn là thành tố quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong bối cảnh mới, giai cấp nông dân đang đứng trước những thách thức và vận hội mới, trong đó nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn khu vực miền núi đang đặt ra những vấn đề vừa cấp thiết vừa mang tính lâu dài.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 15 đến ngày 21-8-2016

TCCSĐT - Ngày 17-8, chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách hành chính, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cải cách hành chính là công việc không dễ dàng, vì bản chất là thay đổi căn bản phương pháp quản lý, lề lối, tác phong và ý thức của từng cá nhân trong bộ máy công quyền và yêu cầu quán triệt tinh thần “nói đi đôi với làm”, phải làm hết sức vì nhân dân.

Quan hệ thương mại Việt - Trung: Bối cảnh và những vấn đề đặt ra

TCCSĐT - Thực hiện đường lối đổi mới và chính sách mở cửa, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm duy trì và mở rộng sự giao lưu kinh tế với Trung Quốc, và đây được xem là “lối mở” hợp với xu hướng thời đại sau khi hai nước đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Xuất - nhập khẩu 7 tháng đầu năm và triển vọng 5 tháng cuối năm 2016

TCCSĐT - Năm 2015, Việt Nam là quốc gia duy nhất có giá trị hàng hóa xuất khẩu tăng (với mức tăng là 7,9%, lên 162 tỷ USD) và cũng là quốc gia duy nhất trong số 30 quốc gia nhập khẩu hàng đầu có giá trị nhập khẩu tăng (mức tăng 12,3% và lên 166 tỷ USD). Bảy tháng đầu năm 2016, tình hình xuất - nhập khẩu vẫn duy trì được đà tăng trưởng tích cực và có nhiều triển vọng trong năm tháng cuối năm 2016.

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 8 đến ngày 14-8-2016)

TCCSĐT - Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam; Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội diện tích hơn 24.300km²; Chủ tịch nước: Bảo đảm xét xử chính xác, đúng người đúng tội; Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác; Bảo vệ từng tấc đất, vùng trời trong mọi tình huống… là những sự kiện trong nước nổi bật tuần qua.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 08 đến ngày 14-8-2016

TCCSĐT - Trong những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến thông tin về việc Đà Nẵng sắp chuyển các sở, ngành ra khỏi Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố. Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng, phải chuẩn bị kỹ, đánh giá tính cấp thiết của việc di dời, chỉ khi đánh giá là tốt hơn mới di dời, nếu không hiệu quả thì không nên làm.

Hậu Giang: Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm chủ lực từ góc nhìn so sánh và tiếp cận theo vùng

TCCSĐT - Tình trạng sản xuất thiếu liên kết, quy mô nhỏ lẻ, đầu tư dàn trải, thiếu tập trung, mỗi tỉnh, thành phát triển sản phẩm chủ lực theo kiểu “mạnh ai nấy làm” hoặc mô phỏng lẫn nhau thường dẫn đến cạnh tranh cục bộ, triệt tiêu nguồn lực. Trong bối cảnh đó, việc tỉnh Hậu Giang xác định các mặt hàng nông sản chủ lực để tập trung đầu tư phát triển sản xuất và tiêu thụ là hướng đi đúng, căn cơ. Vấn đề đang đặt ra là cần đặt những nỗ lực mang tính đột phá của Hậu Giang trong mối liên kết vùng đồng bằng sông Cửu Long và lợi thế so sánh để phát triển bền vững.

Đồng Tháp: Tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận

TCCSĐT - Thực tiễn cho thấy, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp trong những năm gần đây đều có dấu ấn của sự đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh đối với công tác dân vận. Trong thời gian tới, Đồng Tháp sẽ tăng cường công tác dân vận hơn nữa để nhân rộng nhiều mô hình tiêu biểu.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 01 đến ngày 07-8-2016

TCCSĐT - Trong buổi tiếp xúc cử tri TP. Hải Phòng ngay sau kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Liêm chính tức là không tham nhũng, tận tụy phục vụ người dân, là không nhũng nhiễu. Liêm chính thì phải công khai mọi vấn đề với người dân, phục vụ người dân, chứ không phải hạch sách nhân dân. Chúng tôi muốn truyền đạt ý này để các cấp chính quyền phải liêm chính hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn, nhất là hệ thống chính quyền cơ sở của chúng ta”.

/ / Xem tiếp

Tuyên bố chung Việt Nam-Brunei Darussalam

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam từ ngày 26 đến ngày 28-8-2016 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Brunei Darussalam.

VIDEO