Việt Nam trên đường đổi mới

Sự kiện trong nước nổi bật trong tuần (từ ngày 20-6 đến ngày 26-6-2016)

TCCSĐT- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm làm việc tại Lạng Sơn; Thủ tướng yêu cầu 5 tỉnh Tây Nguyên cải thiện môi trường đầu tư; Chủ tịch nước: Nhà báo không được uốn cong ngòi bút trước cám dỗ; Thủ tướng: Báo chí cần liên tục đổi mới, đáp ứng đòi hỏi của nhân dân; Kiên quyết không để tình trạng lợi ích nhóm chi phối chính sách; Công bố nguyên nhân ban đầu sự cố máy bay Su 30-MK2 gặp nạn; Gần 20.000 sinh viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2016; Khánh thành Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên… là những sự kiện nổi bật tuần qua

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 20 đến ngày 26-6-2016

TCCSĐT - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tại buổi làm việc với Bộ Nội vụ về các nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách hành chính, Thanh Hóa đẩy mạnh cải cách hành chính, từng bước hiện đại hóa nền hành chính công,... là những tin nổi bật tuần qua.

Hà Giang: Xây dựng vùng trọng điểm về phát triển dược liệu

TCCSĐT - Nằm ở độ cao từ 800m đến 1.700m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình năm từ 15 - 23°C, tỉnh Hà Giang có nhiều yếu tố thích hợp để phát triển các loại cây dược liệu Á nhiệt đới và ôn đới, trong đó có nhiều cây thuốc quý.

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 13 đến ngày 19-6-2016)

TCCSĐT - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Nâng cao trách nhiệm trong tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; Phó Thủ tướng: Tìm cho được các cán bộ, chiến sỹ trên 2 máy bay bị nạn; Đẩy nhanh việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế; Chung tay thắp sáng những ước mơ của học sinh nơi miền núi, hải đảo; Chủ tịch nước dự kỷ niệm 35 năm thành lập Cục Bảo vệ Chính trị II; Thủ tướng làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên… là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân theo tinh thần Đại hội XII của Đảng

TCCSĐT - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, trong thời gian tới, việc tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng có những thuận lợi to lớn, đồng thời cũng đứng trước những thách thức, nguy cơ không nhỏ, trước hết là những nguy cơ, thách thức trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 13 đến ngày 19-6-2016

TCCSĐT - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ công chức, viên chức về pháp luật quốc tế, lạm phát cấp phó các sở, ngành ở các địa phương, thủ tục hành chính phức tạp gây khó khăn cho doanh nghiệp, 100% địa phương hoàn thành liên thông văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ, cải cách thủ tục hành chính ở Hà Nội, Lâm Đồng, Nghệ An, là những tin nổi bật tuần qua.

Phát triển hạ tầng giao thông thúc đẩy liên kết vùng

TCCSĐT - Hạ tầng giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy liên kết và hợp tác chặt chẽ trong vùng, kết nối thị trường vùng và liên vùng với thị trường quốc gia và quốc tế, khai thác cũng như hiện thực hóa các tiềm năng kinh tế của địa phương; nâng cao hiệu quả đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh… Vì thế, phát triển hạ tầng giao thông một cách đồng bộ, hiện đại là yêu cầu cấp thiết được đặt ra với nước ta hiện nay.

Nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới

TCCSĐT - Ngày 09-01-2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Chỉ thị đã tạo ra cơ sở pháp lý và chính sách cho các cấp, các ngành, các lực lượng, các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào quần chúng trên các tuyến biên giới, biển đảo, mà trực tiếp và trước hết là cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới trong đó có vai trò nòng cốt, chuyên trách của Bộ đội biên phòng.

Sự kiện trong nước nổi bật trong tuần (từ ngày 06-6 đến ngày 12-6-2016)

TCCSĐT - Chính thức công bố 496 đại biểu Quốc hội khóa XIV; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ Mít tinh hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 75.000 học sinh Hà Nội bắt đầu cuộc đua vào lớp 10; Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra thông tin “di sản” Phó Chủ tịch Hậu Giang; Thủ tướng yêu cầu Vĩnh Long chủ động trong phòng, chống thiên tai; Thủ tướng: Nhân rộng mô hình tái cơ cấu nông nghiệp ở Đồng Tháp… là những sự kiện trong nước nổi bật tuần qua.

Tây Ninh: 5 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TCCSĐT - Nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (Chỉ thị), sau 5 năm, cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động của tỉnh Tây Ninh đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực, xuất hiện nhiều mô hình làm theo tấm gương đạo đức của Bác, cùng nhiều bài học kinh nghiệm cần được nhân rộng.

/ / Xem tiếp

Báo chí cần làm tốt hơn nữa vai trò định hướng dư luận xã hội, thật sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân

Tối 21-6 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2016) và lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ X năm 2015. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi lễ.

VIDEO