Việt Nam trên đường đổi mới

Đón Tết với hậu phương của những người lính Trường Sa

Những người vợ - hậu phương của người lính đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa là những người rất thủy chung, đảm đang và bản lĩnh. Ở tổ dân phố Mỹ Ca, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, có rất nhiều gia đình là thân nhân của người lính Trường Sa.

TPP tiêu chuẩn cao và giải pháp của các doanh nghiệp

TCCSĐT - Cho đến nay, Việt Nam đã và đang đàm phán trên 10 hiệp định thương mại với mức độ cam kết cao không chỉ có tự do hóa về hàng hóa, dịch vụ mà còn cả các lĩnh vực khác như an ninh, quốc phòng và văn hóa xã hội... Vì thế, các FTA mà Việt Nam đàm phán, ký kết những năm gần đây được gọi là Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, đặc biệt là các cam kết trong Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 nước (Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Singapore, Peru, New Zealand, Chile và Brunei).

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 25-1 đến ngày 31-1-2016)

TCCSĐT - Cảnh sát giao thông có quyền hóa trang khi tuần tra, kiểm soát; Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII; Lễ hội chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2015; Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội; Ngợi ca Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, đón chào mùa Xuân mới của Đất nước; Những “Chuyến xe mùa Xuân” đưa hàng nghìn sinh viên, người lao động nghèo về quê đón Tết; “Tết sum vầy năm 2016” - Hoạt động nghĩa tình của các địa phương chăm lo Tết cho người lao động nghèo… là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để khai thác và phát huy vai trò của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội ở Bắc Giang

TCCSĐT - Trong những năm gần đây, Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang có nhiều biện pháp đổi mới và tăng cường công tác lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng ở doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 25 đến ngày 31-01-2016

TCCSĐT - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2025, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính trong năm 2016, quy định mới về số lượng Phó Chủ tịch UBND theo Nghị định của Chính phủ, Quy định mới về chức năng, cơ cấu tổ chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư,… là những tin chủ yếu tuần qua.

Vai trò của công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn đối với phát triển kinh tế - xã hội nước ta hiện nay

TCCSĐT - Vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn chiếm vị trí quan tâm hàng đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước đang tiến hành đô thị hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ở Việt Nam, với hơn 70% dân số sống ở nông thôn, gắn bó với nông nghiệp nên nhìn chung, nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn trở thành vấn đề hệ trọng của quốc gia.

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 18-01 đến ngày 24-01-2016)

TCCSĐT - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng họp phiên trù bị; Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam; Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XII; Thông cáo báo chí Ngày làm việc thứ hai của Đại hội XII của Đảng; Thông cáo báo chí về Ngày làm việc thứ ba Đại hội XII của Đảng; Thông cáo báo chí về Ngày làm việc thứ tư của Đại hội XII; Khai mạc Hội chợ thực phẩm nông, lâm, thủy sản Xuân Bính Thân; Băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại nhiều địa phương Bắc bộ… là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Quản lý văn hóa xã hội cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Quảng Nam

TCCSĐT - Miền núi tỉnh Quảng Nam do đặc thù về điều kiện tự nhiên, nên từ rất sớm đã là nơi sinh tụ của rất đông đồng bào các dân tộc thiểu số, gồm nhiều các dân tộc: Catu, Giẻ Triêng, Cor, Xơđăng. Giống như nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số khác sinh sống trên lãnh thổ nước ta, đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Nam hiện nay vẫn duy trì ở những hình thức và mức độ khác nhau vị trí của già làng song hành với sự hiện diện chính thống của trưởng thôn/bản với việc sử dụng/vận dụng khá nhiều luật tục, phong tục truyền thống trong quá trình quản lý văn hóa và đời sống xã hội nói chung.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 18 đến ngày 24-01-2016

TCCSĐT - Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả nền hành chính, tiếp tục cải cách mạnh hơn nữa thủ tục hành chính, đề cao trách nhiệm người đứng đầu các cấp trong công tác cải cách hành chính.

Phát triển du lịch sinh thái ở nước ta hiện nay

TCCSĐT - Du lịch sinh thái là loại hình du lịch tạo ra mối quan hệ hữu cơ, hòa đồng giữa con người với thiên nhiên, thúc đẩy ý thức trách nhiệm của con người đối với việc bảo vệ môi trường. Phát triển du lịch sinh thái đang trở thành xu hướng phát triển du lịch bền vững hiện nay ở nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung.

/ / Xem tiếp

Toàn văn bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 03-02, tại Phủ Chủ tịch, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại cuộc gặp mặt.

VIDEO