Việt Nam trên đường đổi mới

Nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp trong các doanh nghiệp nhà nước

TCCSĐT- Quản trị chiến lược, tài chính và nhân lực là những yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả, thành công, phát triển bền vững của doanh nghiệp nhà nước nhất là trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam hiện nay.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 14 đến ngày 20-7-2014

TCCSĐT - Trong tuần qua, các bộ, ngành tổ chức hội nghị chuyên đề sơ kết thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, thông qua các biện pháp tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính 6 tháng cuối năm nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp.

Hiệp định Giơ-ne-vơ về Đông Dương: Những bài học kinh nghiệm

TCCSĐT - Trong lịch sử ngoại giao cách mạng Việt Nam, Hiệp định Giơ-ne-vơ về Đông Dương là một nấc thang quan trọng trong tiến trình đi tới độc lập, tự do của đất nước, là sự thử thách bản lĩnh của nền ngoại giao non trẻ. Sáu mươi năm trôi qua, thời gian càng lùi xa, càng tôn vinh ý nghĩa và những bài học kinh nghiệm của Hiệp định Giơ-ne-vơ.

Khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính thức ở nông thôn: Trường hợp của nông hộ nuôi tôm ở tỉnh Trà Vinh

TCCSĐT - Nghiên cứu các hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thì thấy khả năng tiếp cận vốn tín dụng chính thức của các hộ nuôi tôm phụ thuộc vào 6 yếu tố chính. Trong đó, 5 yếu tố có mối tương quan thuận và 1 yếu tố tương quan nghịch. Trên cơ sở kết quả phân tích, chúng tôi xin đề xuất các giải pháp giúp nông hộ nuôi tôm ở tỉnh Trà Vinh có khả năng tiếp cận vốn tín dụng chính thức ngày càng tốt hơn.

Những bài học để ổn định và phát triển trong khủng hoảng

TCCSĐT - Việt Nam luôn đối diện với nhiều bài toán khó khăn trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong quá trình đó, Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và trí tuệ của mình với 8 bài học nổi bật để ổn định và phát triển ngày càng bền vững hơn.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 07 đến ngày 13-7-2014

TCCSĐT - Sự kiện nổi bật tuần qua là những phát biểu cương quyết của Thủ tướng Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính, hạn chế nhũng nhiễu, tiêu cực trong hai ngành trực tiếp liên quan đến môi trường hoạt động của doanh nghiệp là thuế và hải quan.

“Đầu tư cho thanh niên” - Đầu tư ngay từ bây giờ

TCCSĐT - Đó là ý kiến của ông Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Cộng sản nhân kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7-2014.

Phát huy giá trị truyền thống trong xây dựng gia đình văn hóa ở Việt Nam

TCCSĐT - Xây dựng gia đình văn hóa mới ở nước ta hiện nay là một việc làm cần thiết, nhằm tăng cường năng lực và phát huy mọi khả năng của gia đình tham gia vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Hoàn thiện thể chế quản lý phát triển văn hóa đô thị tại Hà Nội

TCCSĐT - Đời sống văn hóa đô thị lớn như Hà Nội rất phong phú, đa dạng, đòi hỏi sự quản lý nhà nước một cách toàn diện, thống nhất bằng hệ thống các giải pháp đồng bộ, từ hoàn thiện thể chế quản lý đến đẩy mạnh sự phân công, phân cấp.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 30-6 đến ngày 06-7-2014

TCCSĐT - Các nội dung phiên họp Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính, ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giám sát kết quả cải cách hành chính ở TP. Hồ Chí Minh là những tin tức cải cách chủ yếu tuần qua.

/ / Xem tiếp

Phản bác lập luận về Biển Đông của Đại sứ Trung Quốc ở châu Âu

Ngày 17-7, trên tờ New Europe, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại công quốc Luxembourg và Ủy ban châu Âu Phạm Sanh Châu đã có bài viết: "Hãy trả lại bình yên cho Biển Đông" phản bác lại những lập luận cố tình làm sai sự thật của Đại sứ Trung Quốc Dương Yến Di trong bài viết cũng trên tờ New Europe về vụ “giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981)”.

VIDEO