Việt Nam trên đường đổi mới

Phát huy vai trò của đồng bào Khmer trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở Tây Nam Bộ

TCCSĐT - Đồng bào Khmer là những người có nhiều công lao trong công cuộc cải tạo, phát triển và bảo vệ vùng đất Tây Nam Bộ. Đồng bào Khmer cũng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc ở khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Biến động nhân lực ngành ngân hàng tại Việt Nam - thực trạng và giải pháp

TCCSĐT - Chất lượng nguồn nhân lực là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp nói chung và các ngân hàng nói riêng trong quá trình tồn tại và phát triển. Sau giai đoạn tăng đột biến khi số lượng các ngân hàng tại Việt Nam được thành lập mới và mở rộng phạm vi hoạt động giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2012, do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và tái cơ cấu, hệ thống các ngân hàng đã có xu hướng biến đổi giảm dần theo hướng giảm số lượng, tăng chất lượng.

Xây dựng và phát triển thương hiệu vùng đồng bằng sông Cửu Long từ góc nhìn chính sách

TCCSĐT - Đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng thế giới với tên gọi “MeKong Delta”. Để có được những thương hiệu mạnh được định danh “MeKong Delta”, yêu cầu đang đặt ra là cần có một “chiến lược thương hiệu vùng miền” với hệ thống cơ chế, chính sách, giải pháp đồng bộ từ quy hoạch, đầu tư đến tổ chức sản xuất - liên kết, thị trường, nguồn nhân lực.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 20 đến ngày 26-10-2014

TCCSĐT - Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới (EROPA 2014), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ quan điểm: Nhà nước phải làm tốt chức năng phục vụ người dân, kiến tạo phát triển, trong đó việc nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của hệ thống hành chính và quản trị công là khâu then chốt, có ý nghĩa quyết định.

Sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch Lào Cai sau hơn 20 năm thành lập tỉnh

TCCSĐT - Là một tỉnh vùng cao biên giới với cảnh quan tự nhiên phong phú và văn hóa đa dạng, Lào Cai có nhiều ưu thế trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là văn hóa, du lịch. Sau hơn 20 năm thành lập tỉnh, ngành văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định - cơ sở cho những bước tiến bền vững trong tương lai.

Cải cách hành chính vì sự phát triển của doanh nghiệp ở Cần Thơ

TCCSĐT - Sau 10 năm trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội. Có được kết quả đó là nhờ quyết tâm không nhỏ trong cải cách hành chính của Cần Thơ.

Nhập khẩu của Việt Nam - Thực tiễn, vấn đề và giải pháp

TCCSĐT - Đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển nền kinh tế nhiều thành phần đi đôi với việc tạo lập đồng bộ các yếu tố của kinh tế thị trường đặt thương mại và thị trường vào vai trò hết sức quan trọng, trong đó nhập khẩu - yếu tố đầu vào của nền kinh tế là vấn đề cần phải được chú trọng.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 13 đến ngày 19-10-2014

TCCSĐT - Các bộ, ngành liên quan trực tiếp đến môi trường đầu tư, sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp như Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường,… đã công bố cắt giảm thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo chỉ đạo của Chính phủ.

Điểm mới trong công tác bồi dưỡng cán bộ cấp xã ở Bắc Giang

TCCSĐT - Thời gian qua, công tác bồi dưỡng cán bộ cấp xã ở Bắc Giang được chú trọng với một số cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả. Qua đó, rút ra được một số bài học kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng cán bộ cấp xã.

Nhận thức mới về phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ

TCCSĐT - Trong tiến trình đổi mới và phát triển, nhiều cơ hội và thách thức được đặt ra cần xem xét, giải quyết thấu đáo. Thách thức lớn nhất, phức tạp nhất chính là thách thức về sự bất cập trong nhận thức, quan điểm phát triển. Nếu không giải quyết vấn đề này một cách phù hợp, căn cơ thì nguy cơ tụt hậu xa hơn là điều khó tránh khỏi. Đó cũng là trăn trở của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ.

/ / Xem tiếp

Tuyên bố chung về chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Ấn Độ, từ ngày 27 đến ngày 28-10. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

VIDEO