Việt Nam trên đường đổi mới

Dân quân tự vệ Việt Nam - 80 năm, vinh quang một chặng đường

TCCSĐT - Ra đời từ thực tiễn cuộc đấu tranh cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, 80 năm qua, lực lượng Dân quân tự vệ đã có nhiều đóng góp quan trọng vào những thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Không chỉ phối hợp với các lực lượng chủ lực, Dân quân tự vệ còn trực tiếp tham gia chiến đấu, sản xuất, là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong công tác phát triển đội ngũ tài năng trẻ ở nước ta hiện nay

TCCSĐT - Với vai trò là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong những năm qua đã thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, về bồi dưỡng nhân tài. Đã có nhiều nhân tài trẻ tuổi được tôi luyện và trưởng thành trong thực tiễn sinh động của các hoạt động, phong trào thiết thực do Đoàn tổ chức và phát động.

Phát huy truyền thống cách mạng, Hoài Nhơn vững bước đi lên

TCCSĐT - Ngày 28-3-2015, Đảng bộ và nhân dân huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) long trọng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng, cũng là đánh dấu mốc phát triển mới của huyện trên con đường xây dựng và phát triển, xứng với truyền thống hào hùng của vùng đất giàu truyền thống lịch sử qua các thời kỳ của dân tộc. Hoài Nhơn hôm nay đang thay da đổi thịt từng ngày, đàng hoàng hơn, khang trang hơn. Có được vóc dáng và diện mạo ngày hôm nay là kết quả của bao công sức, mồ hôi và cả xương máu của rất nhiều thế hệ.

Phong trào “Ba sẵn sàng” - bài học kinh nghiệm cho công tác vận động thanh niên hiện nay

TCCSĐT - Phong trào thanh niên “Ba sẵn sàng” được xuất phát từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trở thành một cuộc vận động có sức lôi cuốn mạnh mẽ, rộng khắp của tuổi trẻ thủ đô, sau đó trở thành phong trào chung của cả nước. Đó là một phong trào lớn nhất, oai hùng nhất của thanh niên Việt Nam thế kỉ XX và để lại dư âm cho đến tận ngày nay khi chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm.

Lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam: Vững chãi bức tường sắt của Tổ quốc

TCCSĐT - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập lực lượng dân quân tự vệ, Tạp chí Cộng sản điện tử đã có bài phỏng vấn Thiếu tướng Hồ Xuân Thức, Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ về vai trò và những đóng góp của lực lượng dân quân tự vệ trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước hiện nay.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 16 đến ngày 22-3-2015

TCCSĐT - Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp các bộ tiếp tục cải cách hành chính trên lĩnh vực thuế và hải quan, công tác cải cách hành chính ở Bộ Quốc phòng, Ủy ban Dân tộc, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng,… là những tin chủ yếu tuần qua.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập theo tư tưởng Hồ Chí Minh

TCCSĐT - Là một bộ phận quan trọng của văn hóa Việt Nam, văn hóa doanh nghiệp là sự hòa quyện những nhân tố văn hóa trong kinh doanh của cha ông ta với những tinh hoa văn hóa kinh doanh của các nền kinh tế hàng hóa trên thế giới. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

Phát triển các khu công nghiệp - Kết quả và những hạn chế cần khắc phục

TCCSĐT - Tính đến năm 2014, trên cả nước có 288 khu công nghiệp với tổng diện tích đất tự nhiên là 80.809 ha. Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trong thu hút vốn đầu tư, tạo công ăn việc làm, góp phần tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cũng cần nghiên cứu những hạn chế trong phát triển của các khu công nghiệp để có biện pháp khắc phục.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quản lý ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình hội nhập

TCCSĐT - Một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành bại của quá trình hội nhập là chất lượng nguồn nhân lực trong mỗi doanh nghiệp. Nguồn nhân lực Việt Nam hiện nay dồi dào về số lượng nhưng chất lượng còn nhiều hạn chế, trong đó có nhân lực làm công tác quản lý ở các doanh nghiệp.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 09 đến ngày 15-3-2015

TCCSĐT - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2015 - 2016; thông tin cải cách hành chính ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,... là những tin chủ yếu tuần qua.

/ / Xem tiếp

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống của Dân quân tự vệ Việt Nam (28-3-1935 – 28-3-2015), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ Việt Nam.

VIDEO