Việt Nam trên đường đổi mới

Kinh nghiệm của xã Bạch Đằng trong xây dựng nông thôn mới

TCCSĐT - Từ một xã miền núi có xuất phát điểm về kinh tế thấp, ngành nghề truyền thống không có, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, trong hơn 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 23-02 đến ngày 01-03-2015

TCCSĐT - Bộ Tư pháp kiến nghị tăng cường kỷ luật hành chính trong xây dựng, ban hành văn bản, kiện toàn Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Bộ Quốc phòng, thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo ở Hà Nội,… là những tin chủ yếu tuần qua.

Y tế cơ sở - Điểm tựa bảo đảm công bằng y tế ở Việt Nam

Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là biện pháp chăm sóc sức khỏe ít tốn kém, hiệu quả lâu dài và bền vững. Đây là điểm tựa bảo đảm công bằng y tế ở Việt Nam.

Nông nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững

TCCSĐT - Hướng tới sự phát triển bền vững, giải pháp nào cho phát triển nông nghiệp nước ta đang là câu hỏi lớn đặt ra cho các nhà nghiên cứu lý luận, hoạch định chính sách và chỉ đạo thực tiễn.

Làng Tây Nguyên đối với sự phát triển bền vững hiện nay

TCCSĐT - Làng ở Tây Nguyên được liên kết, tồn tại và phát triển bởi một không gian cư trú, không gian tâm linh với tính dân chủ và tính cộng đồng cao, tạo nên nội lực để phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, trong quá trình đổi mới và hội nhập, trước yêu cầu phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, việc phát huy nội lực của làng ở Tây Nguyên đang là vấn đề cấp bách được đặt ra.

Giám đốc WB: Kinh tế Việt Nam khiến tôi bất ngờ và ấn tượng

“Mặc dù có sự lên xuống của nền kinh tế vĩ mô nhưng sau 3 năm, đến nay lạm phát đã được duy trì ở mức thấp, tỷ giá cũng tương đối ổn định, giá trị tiền đồng đã có sự bảo đảm cao hơn, huy động tiền đồng cũng đang tăng, thanh khoản không còn là vấn đề khó khăn đối với hệ thống ngân hàng nữa”, đó là chia sẻ của bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nhân dịp đầu xuân năm mới.

Tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp đón đầu Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương

TCCSĐT - Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Việt Nam là một trong những thành viên tham gia sẽ sớm kết thúc quá trình đàm phán. TPP mở ra cơ hội mới cho việc phát triển hàng hóa nông sản. Để có thể khai thác được những cơ hội mới đó, cần thực hiện tái cấu trúc mạnh nền nông nghiệp hàng hóa theo hướng đáp ứng các chuẩn mực của TPP.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 09 đến ngày 15-02-2015

TCCSĐT - Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2015 của Ban, trong đó nhấn mạnh mục tiêu trong năm 2015 tập trung nỗ lực nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ trí thức trong xây dựng nông thôn mới ở Phú Yên

TCCSĐT - Trong hơn 3 năm qua, Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân tỉnh Phú Yên đã chung vai, góp sức, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo nên nhiều chuyển biến tích cực trong nông nghiệp, diện mạo nông thôn không ngừng đổi mới, đời sống nhân dân được nâng lên. Một trong những giải pháp quan trọng để tạo bước đột phá mang tính bền vững được Phú Yên thực hiện đó là phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ trí thức trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Hải quan Lào Cai tích cực triển khai công tác cải cách, phát triển và hiện đại hóa

TCCSĐT - Năm 2014, với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng, Cục Hải quan Lào Cai đã khắc phục nhiều khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từng bước hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế.

/ / Xem tiếp

Quy chế thi mới tạo thuận lợi hơn cho thí sinh

Nhằm làm rõ hơn những thay đổi trong Quy chế kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 vừa được ban hành, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phó giáo sư Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

VIDEO