Việt Nam trên đường đổi mới

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Sơn La: Tiềm năng, lợi thế và những khó khăn

TCCSĐT - Nằm ở vị trí trung tâm khu vực Tây Bắc, có đường biên giới giáp với nhiều tỉnh thành trong nước và hai tỉnh Hủa Phăn, Luông Phra-băng của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tỉnh Sơn La được đánh giá là một địa bàn chiến lược, có sức hấp dẫn về thu hút đầu tư.

Sự kiện trong nước nổi bật trong tuần (từ 24 đến 30-8-2015)

TCCSĐT - Gần 100 bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa được trưng bày tại Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, kết quả cuộc họp Thường trực Chính phủ và một số bộ, ngành đánh giá về những biến động của kinh tế thế giới gần đây tác động đến nền kinh tế Việt Nam… là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Bảy mươi năm đối ngoại Việt Nam: Thành tựu và những bài học kinh nghiệm

TCCSĐT - Nhìn lại quá trình cách mạng, kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, trải qua các thời kỳ đấu tranh vì độc lập, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, hoạt động đối ngoại đã có nhiều đóng góp quan trọng, có ý nghĩa lịch sử đối với tiến trình cách mạng của dân tộc. Đây thực sự là những thành tựu của một quá trình trải nghiệm, tìm tòi và đổi mới tư duy của Đảng trên lĩnh vực đối ngoại, mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp đổi mới, bảo vệ, xây dựng đất nước hiện nay.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 24 đến ngày 30-8-2015

TCCSĐT - “Cải cách thủ tục hành chính công trong lĩnh vực thuế và hải quan” sẽ là chủ đề chính của Hội thảo - Triển lãm Vietnam Finance 2015 sẽ diễn ra vào ngày 17-9-2015 tới tại Hà Nội.

Vĩnh Long đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư

TCCSĐT - Thời gian gần đây, cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Vĩnh Long đã và đang có nhiều nỗ lực thực hiện cải thiện môi trường đầu tư bằng việc ban hành nhiều cơ chế, chính sách, đẩy mạnh cải cách hành chính... tạo những điều kiện thuận lợi khác cho các doanh nghiệp dừng chân đầu tư tại tỉnh.

Lực lượng cảnh sát biển xây dựng bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

TCCS - Thế kỷ XXI là thế kỷ của đại dương, tiến ra biển là xu thế chung của các nước, kể cả các nước không có biển. Hiện nay, tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông đang diễn ra hết sức phức tạp và khó lường. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự trên các vùng biển, đảo càng trở nên cam go, phức tạp hơn lúc nào hết. Vì vậy, Đảng ta xác định: Bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn, duy trì thực thi pháp luật trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên của dân tộc ta.

Sự kiện trong nước nổi bật trong tuần (từ ngày 17 đến 23-8-2015)

TCCSĐT - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã đưa ra những cam kết về đợt xét tuyển thứ 2, ngay sau cuộc họp chiều 21-8 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì về kỳ thi THPT quốc gia.

Có hay không nguy cơ tái “bong bóng” bất động sản?

TCCSĐT - Sau một thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản đã có tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu khiến giới chuyên gia, nghiên cứu có những nhận định và dự báo khác nhau đối với thị trường bất động sản. Trong đó, có cả những lo ngại về nguy cơ tái “bong bóng” và cũng có những dự báo lạc quan hơn về thị trường này.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 17 đến ngày 23-8-2015

TCCSĐT - Phát biểu tại diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ hai với chủ đề “Vượt lên dẫn đầu” do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh thông điệp của Chính phủ Việt Nam là kiên trì theo đuổi ổn định vĩ mô, trên cơ sở đó đẩy mạnh cải cách hành chính tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và Việt Nam có đầy đủ khả năng, nguồn lực thực hiện thành công việc này.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với việc thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”

TCCSĐT - Thực hiện “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” ở cơ sở là điều kiện thuận lợi để tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững chắc trong nhân dân, đưa chủ trương, chính sách, pháp luật vào cuộc sống.

/ / Xem tiếp

Phát huy tinh thần bất diệt của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Sáng 2-9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2015).

VIDEO