Việt Nam trên đường đổi mới

Biến đổi khí hậu và giải pháp ứng phó cho đồng bằng sông Cửu Long

TCCSĐT - Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tác động ngày càng rõ và đến sớm hơn so với các dự báo. Mưa, tố, lốc, hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra thường xuyên và ngày càng khốc liệt hơn trên khắp các vùng, miền đất nước ta, gây thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân, nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Yên Sơn vững bước trong phát triển kinh tế - xã hội

TCCSĐT - Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Yên Sơn từng bước vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trong mọi lĩnh vực, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 18 đến 24-4-2016)

TCCSĐT - Khắc phục bệnh hình thức trong học tập, quán triệt Nghị quyết; Phát huy tốt vai trò báo chí trong tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Báo chí cần làm tốt bảo vệ lẽ phải, sự thật trên tinh thần phục vụ Tổ quốc và nhân dân; Hà Nội: Đặt vòng hoa kỷ niệm nhân 146 năm Ngày sinh V.I.Lê-nin; Chủ tịch nước dự giao lưu Nữ doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh… là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Xây dựng thành phố Cần Thơ thành trung tâm thương mại - dịch vụ vùng đồng bằng sông Cửu Long

TCCSĐT - Sau hơn 10 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố Cần Thơ đã có những bước phát triển mạnh mẽ, từng bước khẳng định vai trò là một trung tâm, động lực kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong giai đoạn 2016-2020, Thành phố xác định thương mại - dịch vụ chiếm vị trí hàng đầu trong cơ cấu kinh tế, với mục tiêu đưa thành phố Cần Thơ vươn lên xứng tầm là một trung tâm thương mại - dịch vụ của vùng.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 18 đến 24-4-2016

TCCSĐT - Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016 sẽ được tổ chức ngày 29-4; Thủ tướng gợi ý 3 định hướng phát triển cho Lai Châu; trong 5 năm đào tạo hơn 3 triệu lượt cán bộ, công chức; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam: 7.000 giấy phép con đang “hành” doanh nghiệp; Hà Nội quyết tâm đến năm 2020, 100% các thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn; TP. Hồ Chí Minh tụt hạng Chỉ số quản trị hành chính công cấp tỉnh,… là những tin nổi bật tuần qua.

Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông: Thực trạng và giải pháp

TCCSĐT - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, kết cấu hạ tầng giao thông của nước ta có bước chuyển rất lớn, được các tổ chức quốc tế và trong nước đánh giá cao. Để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển đề ra trong giai đoạn 2016-2020, cần đánh giá thực trạng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2011-2015, phân tích những kết quả, hạn chế, kinh nghiệm để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục.

Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nơi “Thủ đô gió ngàn”

TCCSĐT - Tuyên Quang - Thủ đô Khu giải phóng trong Cách mạng tháng Tám, “Thủ đô gió ngàn” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta là vùng đất hội tụ nhiều di tích văn hóa - lịch sử. Ngày nay, Tuyên Quang đã và đang tích cực bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, gắn kết với phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương.

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (từ ngày 11 đến 17-4-2016)

TCCSĐT - Chính phủ mới họp phiên đầu tiên sau khi được kiện toàn; Việt Nam - Thiên đường du lịch biển đảo; Hội đồng nhân dân Hà Nội đổi mới, nâng hiệu quả hoạt động; Thi đua yêu nước để cùng nhau xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh; Chủ tịch nước dự khai mạc ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng; Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ ở Quảng Trị… là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Quảng Nam hướng tới mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững

TCCSĐT - Công tác giảm nghèo được cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Quảng Nam tích cực tham gia và ngày càng được xã hội hóa. Các chương trình, chính sách, dự án hỗ trợ giảm nghèo được triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ, kịp thời ở hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 11 đến ngày 17-4-2016

TCCSĐT - Trong chuyến công tác khảo sát mô hình cải cách hành chính ở Quảng Ninh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những thí điểm của Quảng Ninh đang làm là đúng hướng, đúng chủ trương nhưng phải tính toán làm cho hiệu quả, bước đi chắc chắn, thận trọng, bài bản, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm. Các cơ quan Trung ương phải vào cuộc giúp Quảng Ninh giải quyết những vướng mắc gặp phải. Đồng thời, Tổng Bí thư cũng yêu cầu Quảng Ninh hết sức lưu ý xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực trong thể chế.

/ / Xem tiếp

Tuyên bố chung nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Volachith từ ngày 25 đến 27-4, hai bên đã ra Tuyên bố chung.

VIDEO