Việt Nam trên đường đổi mới

Hiệu quả 10 năm thực hiện Nghị định số 163 của Chính phủ về giáo dục tại xã, phường, thị trấn ở Cần Thơ

TCCSĐT - Công an thành phố Cần Thơ đã kịp thời tham mưu cho Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo và tổ chức thực hiện biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định số 163/CP của Chính phủ, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Giải pháp để công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long

TCCSĐT - Sau gần 30 năm đổi mới, nông nghiệp, nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đạt được những thành tựu quan trọng, nổi bật trên các phương diện như: bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được đầu tư hợp lý; hệ thống chính trị ở nông thôn không ngừng củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 17 đến ngày 23-11-2014

TCCSĐT - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội nhiều nội dung về cải cách hành chính như tổ chức bộ máy, thủ tục hành chính, tuyển dụng, bổ nhiệm, đánh giá cán bộ, công chức,… là chủ đề nổi bật tuần qua.

Cơ hội và thách thức đối với lao động Việt Nam khi gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN

TCCSĐT - Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến sẽ được thành lập vào cuối năm 2015 là một bước ngoặt đánh dấu sự hòa nhập toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn đối với lao động Việt Nam cũng như công tác đào tạo nghề hiện nay.

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn từ các tổ chức tín dụng chính thức: Trường hợp hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

TCCSĐT - Kết quả phân tích, đề xuất các giải pháp giúp hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có khả năng tốt hơn trong tiếp cận vốn và tiếp cận được nhiều vốn hơn từ các tổ chức tín dụng chính thức chứng tỏ khả năng tiếp cận vốn vay của hộ nghèo phụ thuộc vào các yếu tố: dân tộc, diện tích, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tỷ lệ phụ thuộc, tài sản, chi tiêu.

Đồng Tháp: Vực dậy và từng bước đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động

TCCSĐT - Với quan điểm thực hiện công tác xuất khẩu lao động để làm giàu quê hương, Đảng bộ, chính quyền Đồng Tháp đã chọn công tác này làm một trong ba khâu đột phá để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, rất cần những giải pháp để vực dậy và từng bước đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động.

Tuần tin cải cách hành chính từ ngày 10 đến ngày 16-11-2014

TCCSĐT - Cải cách hành chính về chính sách ưu đãi người có công, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực giao thông, xuất nhập khẩu nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp là những tin chủ yếu tuần qua.

Kết quả bước đầu trong công tác giảm nghèo ở các huyện miền núi Quảng Ngãi

TCCSĐT - Quảng Ngãi là một trong những tỉnh duyên hải miền Trung có nhiều huyện nghèo được thực hiện Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 28-12-2008 của Chính phủ.

Tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững

TCCSĐT - Thời gian qua, ngành thủy sản Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, giá trị sản xuất và giá trị gia tăng thủy sản đã tăng liên tục trong một thời gian dài, giá trị xuất khẩu tăng trưởng với tốc độ cao, thu nhập và đời sống của cư dân thủy sản ngày một được cải thiện. Tuy nhiên, sản xuất thủy sản đã và đang tác động tiêu cực đến nguồn lợi và môi trường sinh thái. Vì vậy, cần phải tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Kiểm soát nhập siêu để phát triển bền vững

TCCSĐT - Kiểm soát nhập siêu, ổn định cán cân thương mại là một trong những biện pháp thực hiện mục tiêu Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, đồng thời chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, được xác định trong Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011).

/ / Xem tiếp

Việt - Nga ra Tuyên bố chung về tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 23 đến ngày 26-11. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga.

VIDEO