Tiêu điểm

Ban Bí thư ra Chỉ thị về giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ

Ngày 24-3, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 42-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030. Sau đây là toàn văn Chỉ thị:

Triển vọng tươi sáng của quan hệ hợp tác toàn diện Việt - Lào

Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ truyền thống, gắn bó từ lâu đời. Quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào được cả hai nước đánh giá là quy luật tồn tại và phát triển của sự nghiệp cách mạng của mỗi nước, mỗi dân tộc.

Mốc mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam với Australia, New Zealand

Chiều 20-3 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Việt Nam rời thành phố Auckland của New Zealand về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Australia (từ ngày 17 đến ngày 18-3) và thăm chính thức New Zealand (từ ngày 19 đến ngày 20-3) theo lời mời của Thủ tướng Australia Tony Abbott và Thủ tướng New Zealand John Key.

Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - New Zealand

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và New Zealand.

Tuyên bố về tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Australia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, hai bên đã ra Tuyên bố về tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Australia.

Australia - Việt Nam nhất trí nâng mối quan hệ lên tầm cao mới

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, hai bên đã ra Tuyên bố chung Australia và Việt Nam nâng mối quan hệ lên tầm cao mới.

Australia và Việt Nam chia sẻ lợi ích trong duy trì hòa bình

Ngay sau hội đàm ngày 18-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Australia Tony Abbott đã có cuộc họp báo chung thông báo kết quả hội đàm.

Củng cố quan hệ Đối tác toàn diện với Australia, New Zealand

Chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhằm tiếp tục củng cố và làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác toàn diện với Australia và New Zealand; tranh thủ nguồn vốn viện trợ phát triển, đầu tư trực tiếp của hai nước, mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực.

Đặt mục tiêu “nhảy vọt”, Chính phủ thúc ép cải cách

Ý kiến chuyên gia nói Chính phủ đã "thúc ép cải cách mạnh mẽ hơn và đặt mục tiêu cao vượt bậc về cải thiện môi trường kinh doanh".

Bình đẳng giới phải từ chính nội lực phụ nữ

Bản thân phụ nữ phải cố gắng vươn lên. Đó là cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có những trao đổi như vậy với phóng viên nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08-3.

/ / Xem tiếp

Ban Bí thư ra Chỉ thị về giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ

Ngày 24-3, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 42-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030. Sau đây là toàn văn Chỉ thị:

VIDEO