Thông tin lý luận

Phát huy vai trò của báo chí Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

TCCSĐT - Ngày 30-7-2014, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản tổ chức Tọa đàm khoa học “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phát huy vai trò của báo chí Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay”.

Cải thiện môi trường kinh doanh để doanh nghiệp phát triển

TCCSĐT - Ngày 29-7-2014, tại Hà Nội, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức Hội thảo Dự báo tác động của Luật Doanh nghiệp (sửa đổi): Nhìn từ góc độ Chỉ số kinh doanh toàn cầu 2013.

Học giả quốc tế dự Hội thảo về “giàn khoan Hải Dương 981” hạ đặt trái phép

TCCSĐT - Kết thúc Hội thảo các học giả quốc tế và trong nước nhất trí cho rằng về phương diện luật pháp quốc tế, hành vi hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 của Trung Quốc đã vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) năm 2002 và Thỏa thuận nguyên tắc 6 điểm giải quyết tranh chấp trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc năm 2011.

Tư tưởng, tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thương binh, liệt sĩ

TCCSĐT - “Uống nước nhớ nguồn”, một truyền thống đạo lý nhân ái cao quý và là một giá trị đạo đức cao đẹp trong sâu thẳm đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử. Ở Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, đạo lý này được thể hiện đầy đủ, toàn diện và sâu sắc trong tư tưởng, tình cảm của Người dành cho thương binh, liệt sĩ,những người đã hy sinh thân mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Họp báo công bố kết quả kiểm toán năm 2013

TCCSĐT - Sáng 25-7-2014, Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức họp báo công bố kết quả kiểm toán năm 2013.

Hội thảo kỷ niệm 60 năm Hiệp định Geneva tại Ấn Độ

Ngày 24-7, Hội thảo kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (20-7-1954 - 20-7-2014) do Đại sứ quán Việt Nam cùng Viện nghiên cứu và phân tích quốc phòng Ấn Độ (IDSA) phối hợp tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại trụ sở IDSA.

Đổi mới phương thức công tác tuyên truyền hiện nay

TCCSĐT- Ngày 24-7-2014, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Tọa đàm “Đổi mới phương thức công tác tuyên truyền hiện nay”. Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì buổi Tọa đàm. Tham dự Tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố; lãnh đạo, phóng viên của các báo, tạp chí, đài truyền hình.

Nâng cao chất lượng công tác tham mưu phát triển kinh tế - xã hội

Sáng 23-7, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác sáu tháng cuối năm 2014. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XII của Đảng

Sáng 19-7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XII của Đảng, đã chủ trì phiên họp toàn thể của Tiểu ban.

Họp Ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa X

Ngày 14-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về triển khai thực hiện sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa X về tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (Nghị quyết số 21-NQ/TW).

/ / Xem tiếp

Lập luận và chứng cớ của Trung Quốc để đòi chủ quyền Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là cực kỳ vô lý

TCCS - Trong khi Việt Nam có đầy đủ các chứng lý phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế về chủ quyền của mình trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì cách hành xử của Trung Quốc lại là ỷ vào sức mạnh để áp chế và lợi dụng khi Việt Nam gặp khó khăn thì tấn công chiếm đoạt kết hợp với việc đưa ra những cái gọi là chứng cứ “bất khả tranh nghị” (không thể chối cãi) mà thực chất là những lập luận và dẫn chứng phi lý thiếu căn cứ khoa học.

VIDEO