Thông tin lý luận

Nhận thức mới về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

TCCSĐT - Sáng 28-02-2015, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học: “Nhận thức về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Tọa đàm được tổ chức nhằm góp phần phục vụ trực tiếp việc tiếp tục hoàn thiện Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận thực tiễn qua 30 năm đổi mới và Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Hội thảo khoa học “Định hướng xây dựng hệ giá trị văn hóa - hệ giá trị con người Việt Nam trong giai đoạn mới”

TCCSĐT - Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, góp phần hoàn thiện Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 30 năm đổi mới và Dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng, sáng 27-02-2015, Hội đồng lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng xây dựng hệ giá trị con người - giá trị văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới”.

"Tiêu chí nước công nghiệp theo hướng hiện đại"

TCCSĐT - Sáng 26-02-2015, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo khoa học "Tiêu chí nước công nghiệp theo hướng hiện đại". Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần hoàn thiện các Dự thảo: Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 30 năm đổi mới và Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong thanh niên ở Hà Tĩnh

TCCSĐT - Phát triển đảng viên để không ngừng bổ sung những người ưu tú, trẻ trung, giàu nhiệt huyết trong phong trào quần chúng, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng là một yêu cầu khách quan có tính quy luật trong quá trình hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Sẽ trưng bày bằng chứng lịch sử về Trường Sa ở nước ngoài”

Tháng 5-2014, Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyan Shiyou-981) vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, gây bức xúc lớn ở cả trong nước và dư luận quốc tế. Cùng với các lực lượng chức năng, ngành thông tin và truyền thông mà đặc biệt là các tờ báo trong nước đã lập tức vào cuộc quyết liệt để đấu tranh phản đối.

Gắn bó máu thịt với nhân dân - cội nguồn sức mạnh của Đảng

TCCSĐT - Sinh thời, bằng tất cả sự quan tâm và trách nhiệm của người lãnh tụ, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo nhắc nhở cán bộ, đảng viên, các tổ chức cơ sở đảng và các cấp lãnh đạo phải luôn gắn bó, liên hệ chặt chẽ với nhân dân. Người coi đây là nguyên tắc chỉ đạo hoạt động có tính sống còn của Đảng.

“Mãi mãi biết ơn Đảng, ơn Bác Hồ và đồng đội”

TCCSĐT - Đó là lời chia sẻ mộc mạc của cựu chiến binh Lâm Văn Bảng, một trong 10 gương mặt “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2014”, người có công đầu trong xây dựng Bảo tàng chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày, một “địa chỉ đỏ” trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Vị thế của Tạp chí trong bối cảnh cạnh tranh thông tin hiện nay

TCCSĐT - Sáng 08-02-2015, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội báo Xuân 2015, Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Cộng sản đã phối hợp tổ chức Tọa đàm “Tạp chí trong bối cảnh cạnh tranh thông tin”.

Chương trình phối hợp công tác giữa Tạp chí Cộng sản và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

TCCSĐT - Ngày 04-02-2015, Tạp chí Cộng sản và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Phúc, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chủ chốt của hai cơ quan.

Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân - nguồn sức mạnh nội lực của Đảng

TCCSĐT - Lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh rằng, không phải ngẫu nhiên Đảng ta trở thành Đảng cầm quyền và cách mạng Việt Nam từng bước giành được những thắng lợi quan trọng, thống nhất Tổ quốc, xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

/ / Xem tiếp

Quy chế thi mới tạo thuận lợi hơn cho thí sinh

Nhằm làm rõ hơn những thay đổi trong Quy chế kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 vừa được ban hành, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phó giáo sư Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

VIDEO