Thời sự - Chính trị
Việt Nam và Đan Mạch đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo
18:31' 6/3/2013
Ngày 6-3, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, bà Pia Olsen Dyhr, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Đan Mạch đã tham gia các hoạt động ký kết hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đại học và hợp tác đào tạo về đái tháo đường tại Việt Nam.


Theo đó, Trường Đại học Thiết kế và Kinh doanh TEKO - thuộc khối Đại học VIA của Đan Mạch và Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) đã ký bản hợp tác trong việc trao đổi sinh viên, du học, trao đổi chương trình học, giảng viên... Theo thỏa thuận, chương trình đào tạo kết hợp của VIA và HUTECH sẽ bắt đầu trong mùa thu năm 2013. Khoảng 20 sinh viên thuộc Trường Đại học Thiết kế và Kinh doanh TEKO sẽ theo học học kỳ 3 (16 tuần) tại Việt Nam. Theo đại diện của trường TEKO và HUTECH, mục tiêu của chương trình hợp tác này là góp phần thúc đẩy sự hiểu biết về môi trường kinh doanh quôc tế, kiến thức chuyên môn và gắn bó văn hóa giữa các quốc gia. Đây cũng là chương trình hợp tác giữa các trường đại học đầu tiên giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Đan Mạch Pia Olsen Dyhr cũng đã có chuyến thăm và tìm hiểu thực tế hoạt động và công tác điều trị tại Bệnh viện Y dược TP. Hồ Chí Minh để xúc tiến việc mở Trung tâm đào tạo về Đái tháo đường do Công ty Novo Nordisk, đơn vị đứng đầu thế giới về điều trị tiểu đường của Đan Mạch hỗ trợ xây dựng. Bà Pia Olsen Dyhr đánh giá cao hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện cũng như hoan nghênh chương trình hợp tác trong lĩnh vực điều trị đái tháo đường giữa hai nước.

Cùng ngày, bà Pia Olsen Dyhr cũng đã có buổi nói chuyện với sinh viên Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh và thăm Công ty Viedam, một liên doanh Đan Mạch - Việt Nam trong ngành nhựa đúc./.

Theo: TTXVN

VIDEO