Thời sự - Chính trị

Ông Ban Ki-moon: IS đang vươn vòi bạch tuộc tới Nam Á

TCCSĐT - Mạng Zee News ngày 10-02 đưa tin Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã cảnh báo về nguy cơ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang vươn vòi bạch tuộc sang khu vực Nam Á thông qua các tổ chức như Tehreek-e-Khilafat ở Pakistan, đồng thời kêu gọi quốc tế phải có hành động đối với mối đe dọa vô cùng lớn này.

Quốc hội Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án Triều Tiên phóng vệ tinh

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Quốc hội nước này ngày 10-02 đã thông qua một nghị quyết lên án vụ Triều Tiên phóng vệ tinh ngày 07-02 vừa qua, đồng thời yêu cầu chính phủ áp dụng thêm các biện pháp trả đũa.

Bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết và tham gia các lễ hội

Ngày 10-02, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Điện gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Báo Nhật đăng bài vạch trần ý đồ độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc

Báo Japan Times ngày 10-02 đã giành nửa trang 3 để đăng bài viết “Trung Quốc “thử nghiệm sân bay mới ở Trường Sa - Giai đoạn mới của chiến dịch độc chiếm Biển Đông?” của Tiến sĩ Trần Công Trực.

Mỹ: Không được phép đe dọa trong giải quyết tranh chấp Biển Đông

Nhà Trắng ngày 09-02 cho biết vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chuyển một thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc khi ông tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Mỹ rằng các tranh chấp tại Biển Đông cần phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, chứ không phải một nước lớn “đe dọa” các bên láng giềng nhỏ bé hơn.

Người Việt hân hoan đón chào năm mới Bính Thân 2016 tại nước ngoài

TCCSĐT - Trong tâm khảm của nhiều người Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, Tết cổ truyền của dân tộc luôn là dịp sum họp đầm ấm nhất trong năm. Đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ về công việc, cuộc sống, đồng thời cũng là dịp giúp mỗi người tìm hiểu về những giá trị văn hóa của quê hương để các con, em mình không quên nguồn cội.

Quan ngại vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

"Quan điểm nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mọi nỗ lực nhằm duy trì hòa bình, ổn định và phát triển trên Bán đảo Triều Tiên cũng như tại khu vực và thế giới, ủng hộ giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại, khẳng định các Nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cần được nghiêm túc thực hiện".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết công nhân lao động

Chủ tịch nước gửi lời chúc tới tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành quả mới, Công ty không ngừng phát triển để từ đó thu nhập của người lao động được tăng lên.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm, kiểm tra, chúc Tết Bính Thân 2016

Sáng 09-02, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến thăm, kiểm tra và chúc Tết tại Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 Quân chủng Phòng không - Không quân và Sư đoàn 308, Quân đoàn 1.

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai xuất những lô hàng đầu tiên dịp Năm mới

Ngày 09-02 (tức ngày mùng 2 Tết), Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục thông quan cho những lô hàng đầu tiên của Năm mới, chủ yếu là trái cây và hải sản sang thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

/ / Xem tiếp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIII - Đoàn kết, trí tuệ và đổi mới thực sự

Vào thời khắc chuyển giao đón Xuân Bính Thân - 2016 với khí thế, vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trả lời phỏng vấn, nhìn lại những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIII.

VIDEO