Thời sự - Chính trị

Chủ tịch nước: “Đại học Việt - Đức sẽ trở thành trường mang tầm khu vực”

Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi tiếp bà Karin Muller, Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Đức.

TPP - Bước tiến quan trọng tăng cường quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 08-10, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã ra tuyên bố về kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin nóng về người Việt ở nước ngoài

Ngày 08-10 tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WIPO ngày càng phát triển

Chiều 07-10, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Thanh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Francis Gurry tại trụ sở WIPO ở Geneva.

Liên hợp quốc: Đã tiêu hủy được hơn 98% kho vũ khí hóa học ở Syria

Theo hãng tin Sputnik, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 07-10 thông cáo quá trình giải trừ và tiêu hủy kho vũ khí hóa học ở Syria đã hoàn thành hơn 98% khối lượng.

Bộ Chính trị trình kết quả giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành khóa XII

Ngày 08-10, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI bước sang ngày làm việc thứ tư. Buổi sáng, Trung ương làm việc tại Hội trường.

Dự thảo Luật Quân nhân chuyên nghiệp điều chỉnh về cấp bậc, chế độ

Chiều 08-10, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 19 để thẩm tra dự án Luật Quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng.

Mỹ và Cuba thảo luận về vấn đề nới lỏng cấm vận kinh tế

Trong cuộc hội đàm chính thức tại La Habana, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Penny Pritzker đã thảo luận về hiệu quả và hạn chế của các biện pháp nới lỏng cấm vận kinh tế Cuba mà chính quyền Mỹ mới ban hành trong năm nay.

Thái Lan và Indonesia nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề khói mù

Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 08-10 đã mời Đại sứ Indonesia Lutfi Rauf đến trụ sở bộ này nhằm tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề khói mù do các đám cháy rừng ở Indonesia bay sang, ảnh hưởng đến các tỉnh miền Nam Thái Lan, nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Thủ tướng phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020.

/ / Xem tiếp

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng

Ngày 05-10, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị.

VIDEO