Thời sự - Chính trị

Tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh

Sáng 01-9, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2014) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02-9-1945 - 02-9-2014), các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tới dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều tư liệu quý giá ở triển lãm ảnh về chiến tranh Việt Nam

Mặc dù cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam đã kết thúc được gần 4 thập kỷ, song đề tài về chiến tranh ở Việt Nam tiếp tục là chủ đề được quan tâm tại một cuộc triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan ảnh báo chí quốc tế lần thứ 26 mang tên "Visa pour l’image" (tạm dịch là Dấu chứng thực cho hình ảnh), được tổ chức từ ngày 30-8 đến 14-9 tại thành phố Perpignan, miền Nam nước Pháp.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V

Sáng 31-8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017.

Nhật Bản sẽ giúp Ấn Độ phát triển “Thành phố thông minh” Varanasi

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, tối 30-8 tại thành phố Kyoto, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác phát triển thành phố Varanasi nằm bên bờ sông Hằng, thuộc bang Uttar Pradesh (miền Bắc Ấn Độ) thành một “thành phố thông minh”.

Nhiều hoạt động bổ ích, sôi nổi trong ngày hội ASEAN ở Canada

Ngày 30-8, toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình đại sứ quán các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Canada đã tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ASEAN, được tổ chức hàng năm tại Ottawa.

Chủ tịch nước dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ tại Nhơn Trạch

Sáng 31-8, tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt của hơn 100 liệt sỹ thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 4, Sư đoàn bộ binh 5 và trinh sát Đại đội 240 Nhơn Trạch đã hy sinh đêm 20-12-1967.

Slovakia: Lệnh trừng phạt mới với Nga là “vô nghĩa và phản tác dụng"

Theo Reuters, Thủ tướng Slovakia Robert Fico ngày 31-8 đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga là “vô nghĩa và phản tác dụng,” đồng thời dọa phủ quyết những biện pháp trừng phạt bổ sung.

Tổng thống Putin: Khủng hoảng Ukraine có thể chưa sớm kết thúc

Cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể chưa sớm kết thúc bởi nước này đang bước vào giai đoạn vận động tranh cử Quốc hội. Đây là nhận định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài truyền hình quốc gia Nga ngày 31-8.

Đoàn xe cứu trợ thứ 2 của Nga lại chuẩn bị tới miền Đông Ukraine

Truyền thông Nga ngày 31-8 đưa tin đoàn xe cứu trợ thứ hai của Nga gồm khoảng 280 chiếc đã sẵn sàng khởi hành đến khu vực biên giới với Ukraine.

Khánh thành Đại Tượng Phật bằng đồng nguyên khối lớn nhất Đông Nam Á

Sáng 31-8 tại Nam Định đã diễn ra lễ khánh thành Đại Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và Đại hùng Bảo điện Trúc Lâm Thiên Trường. Đây được đánh giá là pho tượng đồng nguyên khối lớn nhất Đông Nam Á hiện nay và có giá trị văn hóa, tâm linh lớn.

/ / Xem tiếp

Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân dịp khai giảng

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015, ngày 29-8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.

VIDEO