Thứ Hai, 16/9/2019
Đại biện lâm thời Italy thăm và làm việc tại Tạp chí Cộng sản
20/8/2019 14:22' Gửi bài này In bài này

Thay mặt Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản nhiệt liệt hoan nghênh Đoàn đại biểu Đại sứ quán Italy tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Tạp chí Cộng sản.

 

PGS, TS. Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản tiếp Đại biện lâm thời Italy Nicoló Costantini.


Tại buổi tiếp, PGS, TS. Đoàn Minh Huấn đã giới thiệu khái quát về sự ra đời và quá trình phát triển của Tạp chí Cộng sản, cơ quan lý luận và chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; trao đổi vắn tắt những nội dung hoạt động của Tạp chí trong thời gian qua, những vấn đề trọng tâm sẽ được đẩy mạnh nghiên cứu, tuyên truyền trên các ấn phẩm của Tạp chí Cộng sản thời gian tới.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn nhấn mạnh, Tạp chí Cộng sản vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, đồng thời là chủ bút, với tên gọi ban đầu là Tạp chí Đỏ. Hiện nay, Tạp chí có ấn phẩm in Tạp chí Cộng sản số ra ngày mùng 1 và 15 hằng tháng đăng tải các bài viết đi sâu nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, góp phần giải quyết và cung cấp cơ sở lý luận, thực tiễn cho việc hoạch định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước..

Bên cạnh đó, Tạp chí có ấn phẩm Tạp chí Cộng sản điện tử thực hiện nhiệm vụ thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước với 3 trang tiếng nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Lào). Tạp chí cũng đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với trang SolidNet - trang mạng thông tin của các Đảng Cộng sản và công nhân quốc tế - trên cơ sở cung cấp các tin, bài quan trọng bằng tiếng Anh có nội dung thông tin về chủ trương, đường lối, chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới, mục tiêu, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, những thành tựu và kinh nghiệm đạt được, quan điểm tư tưởng, chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam về các vấn đề lớn của khu vực và thế giới… Ngoài ra, Tạp chí có tờ chuyên san tập trung đưa những thông tin nghiên cứu theo từng chủ đề chính trị, kinh tế, xã hội… trong nước và quốc tế.

Thay mặt Đoàn, Đại biện lâm thời Italy Nicoló Costantini bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, chân thành mà Tạp chí Cộng sản dành cho Đoàn. Đại biện Nicoló Costantini đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của Tạp chí Cộng sản trong tuyên truyền về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam đến với người dân.

 

PGS, TS. Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản tặng quà lưu niệm cho Đại biện lâm thời Italy Nicoló Costantini.


Ngài Nicoló Costantini cũng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Italy - Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước gần đây, như chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy Enzo Moavero Milanesi (tháng 5-2019), chuyến thăm của Thủ tướng Cộng hòa Italia Giuseppe Conte (tháng 6-2019) đã tiếp thêm xung lực cho quan hệ hai nước.

Đặc biệt, Italy đóng vai trò quan trọng trong một Liên minh châu Âu (EU) thống nhất sẽ là cầu nối tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU trong bối cảnh hai bên vừa ký kết thành công Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Cảm ơn sự chia sẻ về những thông tin bổ ích của Đại biện lâm thời Italy Nicoló Costantini, đồng chí Đoàn Minh Huấn mong rằng, trong thời gian tới, Tạp chí Cộng sản và Đại sứ quán Italy tại Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội cùng nhau trao đổi nguồn bài viết, trao đổi nghiệp vụ… để góp phần nâng cao chất lượng của Tạp chí./.

Tin, ảnh: Hữu Nguyên

Video