Thứ Hai, 16/9/2019
Lãnh đạo Đảng, Mặt trận Tổ quốc chúc đồng bào Công giáo luôn mạnh khỏe, đón một mùa Lễ Phục sinh an lành
20/4/2019 23:11' Gửi bài này In bài này
** Sáng 20-4, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và đại diện một số ban, ngành trung ương đã đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội và Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên nhân dịp Lễ Phục sinh 2019.

 
 Đồng chí Trương Thị Mai tặng hoa chúc mừng Lễ Phục sinh Tổng Giám Mục Hà Nội Guise Vũ Văn Thiên. Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc an bình, niềm vui và hy vọng nhân dịp Lễ Phục sinh tới Tổng Giám mục, quý chức sắc, tu sĩ. Trưởng ban Dân vận Trung ương ghi nhận những đóng góp của các chức sắc Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội trong việc dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô thời gian qua. Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, trong những thành tựu về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ tin tưởng rằng với cương vị của mình, Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên sẽ tiếp tục cùng các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân của Tổng giáo phận Hà Nội thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, chung tay, góp sức cùng với đồng bào cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện theo tinh thần Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980: “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Thay mặt Tổng giáo phận Hà Nội, Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên bày tỏ lời cảm ơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Tòa Tổng giám mục Hà Nội, đồng thời mong muốn được chính quyền các cấp tiếp tục tạo điều kiện để các chức sắc, tín đồ Công giáo xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa đạo và đời, để nhu cầu, nguyện vọng của đồng bào Công giáo được quan tâm, đáp ứng.

** Chiều 20-4, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu Đoàn công tác đã tới thăm, chúc mừng Lễ Phục sinh năm 2019 tại Tòa giám mục Giáo phận Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

 
 Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà chúc mừng Lễ phục sinh năm 2019 tại Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết. Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc Giám mục Tôma Nguyễn Văn Trâm và các linh mục, nam nữ tu sĩ, đồng bào Công giáo trong Giáo phận luôn mạnh khỏe, đón một mùa Lễ Phục sinh an lành, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa và luôn là thành viên tích cực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông báo với giám mục, linh mục cùng các đại biểu về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những hoạt động nổi bật của công tác Mặt trận thời gian qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công chung đó có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo trên cả nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Thời gian qua, Giám mục cùng các chức vị chức sắc trong Giáo phận đã dẫn dắt đồng bào có đạo gắn bó, đồng hành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động như: xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng với uy tín, trách nhiệm của mình, Giám mục Tôma Nguyễn Văn Trâm sẽ tiếp tục vận động các vị linh mục, nam, nữ tu sĩ, đồng bào có đạo trong Giáo phận chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, các vị chức sắc động viên đồng bào tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu… Năm 2019 là năm tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Giáo hội Công giáo Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng, chào mừng và tham gia góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Giám mục Tôma Nguyễn Văn Trâm chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trước ngày đại lễ của đồng bào Công giáo - Lễ Phục sinh. Giám mục bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu kinh tế-xã hội của cả nước trong những năm qua; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục động viên đồng bào tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tiếp tục gắn kết với chính quyền, các tầng lớp nhân dân góp phần xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc…

** Chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và tặng hai căn nhà cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố Phan Thiết (Bình Thuận); khảo sát thực tế “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Siêu thị CO.OP Mart Phan Thiết; khảo sát thực tế tại Công ty cổ phần nước mắm Phan Thiết./.
BTV/TTXVN

Video