Thứ Tư, 23/1/2019
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết các địa phương
12/2/2018 22:12' Gửi bài này In bài này

Phó Thủ tướng tặng quà gia đình chính sách tại Thái Nguyên

 
 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12-02, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình.

Đoàn đã đến xã Xuân Phương, thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tựu ở xóm Ngoài và gia đình thương binh Ngô Đình Sách ở xóm Tân Sơn 9.

Phó Thủ tướng cùng các thành viên trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ, các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn huyện.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực thi đua lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng cho biết, năm vừa qua, trong điều kiện đất nước gặp nhiều khó khăn, các chỉ số về tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo vẫn đạt được kết quả cao. Điều này có được là nhờ tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của các công nhân, viên chức và người lao động.

Phó Thủ tướng biểu dương những đóng góp to lớn của lực lượng công nhân, người lao động cho những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội chung của đất nước; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, các tổ chức Công đoàn, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo đời sống người lao động, nhất là trong dịp Tết này.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt Đoàn công tác, Phó Thủ tướng đã trao 50 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình.

Đồng chí Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại tỉnh Quảng Ninh

 
 Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà công nhân ngành Than Quảng Ninh.

Cùng ngày 12-02, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, động viên công nhân đang thi công tại các công trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; tặng quà, tiễn công nhân ngành than về quê đón Tết; thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Gặp mặt và chúc Tết đại diện công nhân Công ty Than Hòn Gai, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Năm 2017 là năm có nhiều khó khăn đối với sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, nhất là về tiêu thụ và diện khai thác.

Song, với sự đoàn kết nỗ lực vượt khó của cán bộ, công nhân Tập đoàn, trong đó có cán bộ, công nhân Công ty Than Hòn Gai đã giúp ngành than hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; qua đó góp phần ổn định việc làm, thu nhập, đặc biệt là giúp công nhân ngành than đón Tết Nguyên đán 2018 đầy đủ, ấm cúng hơn.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương bày tỏ tin tưởng, với truyền thống kỷ luật, đồng tâm của người thợ mỏ, Công ty than Hòn Gai nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam nói chung sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2018.

Dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Công ty than Hòn Gai đã bố trí 24 xe ôtô 45 chỗ ngồi để đưa gần 1.200 công nhân về quê ăn Tết, trong đó có những tuyến đi tỉnh xa nhất là Hà Tĩnh.

Cùng với việc đưa công nhân về quê ăn Tết, các chế độ chăm lo cho người lao động cũng được Công ty than Hòn Gai quan tâm. Riêng mức thưởng Tết cho công nhân là 8 triệu đồng/người.

Đến thăm, động viên các công nhân đang thi công công trình Dự án di dời, xây dựng tượng đài Hưng Nhượng Đại vương Trần Quốc Tảng và các hạng mục phụ trợ thuộc di tích đền Cửa Ông, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các công nhân dù cận kề ngày Tết nhưng vẫn lao động hăng say trên công trường.

Chia sẻ khó khăn vất vả của người công nhân, đồng chí Phạm Minh Chính động viên và mong muốn công nhân, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, sớm hoàn thành công trình đúng mục tiêu đề ra.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Chính đã đến thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ./.

BTV/TTXVN

Video