Thứ Ba, 22/1/2019
Thủ tướng tặng quà Tết đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông
9/2/2018 20:39' Gửi bài này In bài này
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Cũng tại đây, trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trân trọng trao 100 suất quà theo chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đến các đối tượng, hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Đắk Song hiện có trên 79.000 nhân khẩu với 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Huyện có bảy trường đạt chuẩn quốc gia, 485 đối tượng thuộc diện chính sách xã hội. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt trên 42,6 triệu đồng/năm. Tuy vậy, tỷ lệ hộ nghèo của huyện vẫn trên 10%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới trên 30%.

Phát biểu chúc Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông, huyện Đắk Song, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước là chăm lo đặc biệt đến đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui tươi, an toàn.

Ghi nhận những kết quả, nỗ lực của chính quyền và nhân dân trong huyện Đắk Song năm 2017 vừa qua, Thủ tướng biểu dương huyện đã duy trì tình đoàn kết toàn dân, chung tay phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Song tập trung làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo Tết cho bà con; không để trường hợp nào bị đói cơm, lạt muối trong những ngày Tết. Cùng với đó, bên cạnh những nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tỉnh và huyện cần tập trung vào nhiệm vụ giảm nghèo, coi đây là mục tiêu hàng đầu cần thực hiện.

Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền huyện Đắk Song phát huy hơn nữa lợi thế về vị trí địa lý để tăng nguồn thu cho địa phương, đóng góp vào kết quả chung của tỉnh và đất nước. Cùng với đó, huyện phải tăng cường cảnh giác, chủ động nắm vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn hành vi lôi kéo, kích động của kẻ xấu và các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng căn dặn chính quyền và nhân dân Đắk Song không được lơ là nhiệm vụ bảo vệ rừng, giữ gìn màu xanh của Tây Nguyên tươi đẹp.

Trước đó, Thủ tướng đã tới thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Châu Thị Nghê, 94 tuổi, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông./.

Theo: TTXVN

Video