Thứ Ba, 22/1/2019
Thủ tướng thăm, chúc Tết bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk
8/2/2018 22:50' Gửi bài này In bài này
Được biết Ea Tiêu là một xã thuần nông của huyện Cơ Kuin với 12 dân tộc anh em cùng sinh sống chủ yếu là trồng trọt các loại cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu. Toàn xã có trên 4.700 hộ dân với trên 23.000 khẩu. Thu nhập bình quân đầu người là 32 triệu đồng/người/năm. Toàn xã vẫn còn 307 hộ nghèo, 546 hộ cận nghèo. Đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xã Ea Tiêu có 36 chi bộ và trên 560 đảng viên. 

 
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết, tặng quà cho ông Huỳnh Văn Cần, nguyên Ủy viên Trung Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Ân cần thăm hỏi điều kiện sinh sống, làm việc của bà con đồng bào dân tộc thiểu số buôn Kram, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi đến bà con, nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk, huyện Cơ Kuin và xã Ea Tiêu. Thủ tướng ghi nhận những điểm sáng của Ea Tiêu, nhất là công tác giảm nghèo đạt thành tích tốt. 

Thủ tướng hoan nghênh Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đã phát huy tốt chương trình trao quà “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam,” qua đó góp phần động viên, chia sẻ bà con đón Tết. 

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, huyện Cơ Kuin và xã Ea Tiêu rà soát, không để trường hợp bà con, đồng bào nào không đủ điều kiện đón Tết, đối với những trường hợp đặc biệt cần báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền để can thiệp, xử lý kịp thời. 

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương, quê Quảng Nam; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm, quê Đan Phượng, Hà Nội; cùng trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cơ Kuin, tỉnh Đắk Lắk. 

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tới thăm hỏi gia đình các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk: Y Luyện Niêk Đăm, Huỳnh Văn Cần, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ; ông Mai Văn Năm, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

** Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà cho hơn 100 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk, đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Cùng tham gia đoàn công tác của Thủ tướng có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

 
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết, tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk vào những ngày cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Đắk Lắk đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ công nhân, người lao động cả về điều kiện làm việc và sinh hoạt.

Thủ tướng cũng ghi nhận, hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức và phát huy tốt Chương trình “Tết Sum vầy,” mang đến tình cảm, niềm vui và đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an lành, đầm ấm. 

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động Đắk Lắk, Thủ tướng yêu cầu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ các trường hợp gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng để có các biện pháp hỗ trợ, chăm sóc kịp thời, đảm bảo cho mọi công nhân, người lao động đều có Tết.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức tốt các thiết chế văn hóa do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, nhất là các thiết chế mang tính thiết yếu như nhà ở cho công nhân, nhà trẻ; tăng cường và phát triển hơn nữa các mô hình xã hội hóa hiệu quả cao này để góp phần chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ công nhân, người lao động yên tâm làm việc, sản xuất. 

Tận tay trao quà, ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt và điều kiện làm việc của các công nhân lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk có mặt tại cuộc gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng và hy vọng đội ngũ công nhân, người lao động Đắk Lắk sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, không ngừng học hỏi, rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nắm vững khoa học kỹ thuật, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và địa phương./.
BTV/TTXVN

Video