Thứ Bảy, 15/12/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên (Hồng Công, Trung Quốc)
7/12/2017 22:23' Gửi bài này In bài này
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên Thẩm Thiên Tinh. Ảnh:TTXVN
Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những lĩnh vực mà Tập đoàn đầu tư ở Việt Nam; bày tỏ mong muốn tập đoàn tích cực tham gia vào tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước đang diễn ra sôi động tại Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc nói chung và Việt Nam - Hồng Công phát triển hết sức tốt đẹp. Ấn tượng về những dự án mà Tập đoàn muốn đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hồng Công, Trung Quốc làm ăn thành công tại Việt Nam.

Về các vấn đề cụ thể, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như các địa phương liên quan của Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ, Trung Quốc và Việt Nam là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, Hồng Công cũng là đối tác, thị trường quan trọng của Việt Nam, do đó hai bên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hợp tác.

Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên (Hồng Công, Trung Quốc) Thẩm Thiên Tinh cho biết, Tập đoàn Giai Nguyên hiện rất quan tâm và mong muốn mở rộng đầu tư ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhất là các dự án lớn về bất động sản như thành phố thông minh; đồng thời quan tâm quá trình cổ phần hóa, mua bán, sáp nhập các doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam; tham gia phát triển cơ sở hạ tầng của Hà Nội, đồng thời mong muốn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam ủng hộ trong quá trình đầu tư tại Việt Nam./.
Theo: TTXVN

Video