Thứ Năm, 22/2/2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng AIPA-38
13/9/2017 21:44' Gửi bài này In bài này
Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: TTXVN
TCCSĐT trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:

"Hà Nội, ngày 12 tháng 9 năm 2017

THƯ CHÚC MỪNG

Kính gửi Ngài Pantaleon Alvarez, Chủ tịch Hạ viện Philippines, Chủ tịch AIPA-38!

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi gửi lời chào nồng nhiệt nhất tới Ngài Chủ tịch, các vị Trưởng đoàn các nước thành viên, quý vị đại biểu tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila của đất nước Philippines tươi đẹp.

Năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, mái nhà chung của các dân tộc Đông Nam Á, cũng là năm đánh dấu chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của AIPA. Những kết quả tích cực mà AIPA đạt được là minh chứng sinh động của những thành tựu về ngoại giao nghị viện khu vực. Việt Nam đánh giá cao chủ đề của AIPA-38 “AIPA và ASEAN: Đối tác vì sự thay đổi toàn diện”, thể hiện bước phát triển quan trọng và mong muốn đem lại sức sống mới cho AIPA và ASEAN, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực Đông Nam Á cũng như mỗi quốc gia, mỗi nghị viện thành viên.

AIPA-38 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhanh chóng, khó lường. Cộng đồng ASEAN đã nỗ lực giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng và phát triển Cộng đồng với Tầm nhìn 2025, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong việc ứng phó có hiệu quả với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, duy trì, thúc đẩy hòa bình, ổn định của khu vực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua bốn thập kỷ, tôi tin tưởng rằng, AIPA tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò là tổ chức của các cơ quan lập pháp trong khu vực, tăng cường kết nối, hợp tác giữa hai tổ chức lập pháp (AIPA) và hành pháp (ASEAN) theo hướng thực chất, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân các nước Đông Nam Á. Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia với tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của AIPA, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ổn định và phát triển bền vững.

Dưới sự chủ trì của Ngài Chủ tịch AIPA-38, sự hợp tác chặt chẽ của quý vị đại biểu và sự chuẩn bị chu đáo của Nghị viện Philippines, nhất định AIPA-38 sẽ thành công tốt đẹp.

Xin gửi Ngài lời chào trân trọng nhất!

Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"./.
Theo: TTXVN

Video