Thứ Ba, 24/7/2018
Khắc phục tình trạng chia cắt giữa huyện Mường La với xã Nặm Păm
12/8/2017 23:19' Gửi bài này In bài này
Huy động sức người và máy xúc làm đường qua suối Nặm Păm. Ảnh: TTXVN
Đây là xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất do cơn lũ quét vừa qua, cũng như các xã Ngọc Chiến, Pitoong, Chiềng Lao (Sơn La) và tỉnh Lai Châu trong mùa mưa lũ này.

Cầu Nậm Păm là cây cầu huyết mạch trên Quốc lộ 279D đi qua huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Vào sáng ngày 03-8, một cơn lũ quét đã bất ngờ xảy ra trên địa bàn một số xã thuộc huyện Mường La; trong đó đã phá hỏng hai dầm cầu Nậm Păm (nối giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm) dẫn tới một số xã ở huyện Mường La bị cô lập và khiến việc tổ chức cứu trợ ngay sau lũ hết sức khó khăn.

Những ngày vừa qua, đội công tác của Công ty Thủy điện Sơn La đã khảo sát hiện trường, lập phương án tổ chức thi công và đề ra các biện pháp kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Trong hai ngày 10 và 11-8, Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La đã thực hiện di chuyển, nâng hạ và căn chỉnh lắp đặt thành công hai dầm cầu, mỗi dầm kích thước dài 15m, rộng 6m, trọng lượng 15 tấn, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.

Công ty Thủy điện Sơn La đã huy động 20 kỹ sư, công nhân có trình độ, kinh nghiệm, từng tham gia nâng hạ thành công sáu rotor trọng lượng hàng nghìn tấn của Nhà máy Thủy điện Sơn La; huy động toàn bộ phương tiện, dụng cụ, vật tư đồng bộ, đảm bảo theo đúng phương án thi công đã được phê duyệt.

Sau hai ngày làm việc ba ca liên tục, Đội công tác của Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La đã thi công với mục tiêu hoàn thành tiến độ khắc phục cầu Nậm Păm trong thời gian ngắn nhất./.
Theo: TTXVN

Video