Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 23-3 đến ngày 29-3-2015)

TCCSĐT - Ngày 28-3-2015, hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất năm 2015”, nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới đã cùng tắt đèn trong một giờ đồng hồ.

Vị thế Việt Nam trong tầm nhìn chiến lược của ông Lý Quang Diệu

Quan hệ giữa Việt Nam và Singapore đã phát triển vượt bậc trên nhiều phương diện trong những năm gần đây, với điểm nhấn là việc hai nước ký thỏa thuận nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2013.

Chính sách của Chính phủ Hàn Quốc đối với nông dân, nông nghiệp, nông thôn và kinh nghiệm cho Việt Nam

TCCSĐT - Từ một nước có nền nông nghiệp kém phát triển, trong thời gian không dài Hàn Quốc đã vươn lên trở thành quốc gia có nền nông nghiệp tiến tiến, nông thôn phát triển hiện đại. Những kinh nghiệm đó của Hàn Quốc có thể tham khảo cho Việt Nam.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 16-3 đến ngày 22-3-2015)

TCCSĐT- Ngày 22-3-2015, sau 4 ngày phát động chiến dịch thu thập chữ ký cho thông điệp ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Ni-cô-lát Ma-đu-rô và phản đối các biện pháp trừng phạt mới đây của Mỹ, Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la đã nhận được hơn 1 triệu chữ ký của người dân nước này.

Trung Quốc sẽ sớm thành thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới

Diễn đàn kinh tế cấp cao “Phát triển Trung Quốc năm 2015” đi sâu bàn thảo các lĩnh vực khác nhau xoay quanh chủ đề làm thế nào để Trung Quốc chủ động thích nghi và phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Cuba tuyên bố hoàn thành nhiệm vụ quốc tế chống Ebola tại châu Phi

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Bộ trưởng Y tế Cuba, Roberto Morales cho biết phái đoàn bác sỹ và nhân viên y tế của đảo quốc Caribe này đã hoàn thành nhiệm vụ quốc tế hỗ trợ ba nước Tây Phi chống lại dịch bệnh Ebola và sẽ trở về nước trong vài ngày tới.

Chương trình “Chấn hưng nông thôn” của Nhật Bản và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam

TCCSĐT - Với việc thực hiện thành công chương trình “Chấn hưng nông thôn”, Nhật Bản đã xây dựng được một nền nông nghiệp hiện đại, xã hội nông thôn phát triển. Nghiên cứu nội dung, cách thức thực hiện Chương trình này có thể đưa ra một số gợi ý quan trọng đối với việc xây dựng nông thôn mới Việt Nam hiện nay.

Một số chính sách của Nhật Bản đối với nông dân và kinh nghiệm có thể tham khảo cho Việt Nam

TCCSĐT - Tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới là những giải pháp chính sách lớn của Đảng, Nhà nước đối với nông dân. Trong quá trình đó, tham khảo những kinh nghiệm của Nhật Bản có ý nghĩa thực tiễn quan trọng.

Ngành dịch vụ hậu cần của Đức: Ưu thế và thách thức trong phát triển

TCCSĐT - Bất chấp ảnh hưởng của khủng hoảng nợ công châu Âu, khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Đức đã vượt qua Xinh-ga-po (Singapore) để dành vị trí số một trong số 155 quốc gia về xếp hạng năng lực hậu cần (logistics) do Ngân hàng thế giới (WB) tổ chức và vẫn liên tiếp giữ vị trí số một trong những năm tiếp theo (2011-2014).

Giá vàng và giá dầu thế giới đồng loạt giảm mạnh

TCCSĐT - Trong khi giá dầu tiếp tục giảm mạnh do đồng USD mạnh lên thì giá vàng cũng rơi xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua.

/ / Xem tiếp

Toàn văn Tuyên bố Hà Nội - Các Mục tiêu Phát triển Bền vững

Chiều 01-4, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

VIDEO