Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

Việt Nam - Nga: Mối quan hệ gắn bó đặc biệt

TCCSĐT - Trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách của thời gian và biến động của lịch sử, tuy cách xa nhau về địa lý nhưng mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga luôn có sự gắn bó đặc biệt, không ngừng phát triển và luôn hướng tới tương lai.

Triển vọng quan hệ kinh tế Ấn - Mỹ sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại là một trong những trọng tâm chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm Ấn Độ từ ngày 25 đến ngày 27-01-2015.

Đô thị Đông Á - Một thập niên phát triển

TCCSĐT - Ngày 26-01-2015, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo “Thay đổi cảnh quan đô thị Đông Á: Đánh giá một thập niên phát triển không gian”, theo đó, gần 200 triệu người đã di chuyển đến các khu vực đô thị tại Đông Á trong giai đoạn 2000 - 2010, tương đương với số dân của một nước lớn thứ sáu trên thế giới.

In-tơ-nét: Yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển ở châu Phi

TCCSĐT - Thường được nhắc đến với cụm từ “đói nghèo, bệnh tật, bất bình đẳng”, châu Phi hiện đang có bước tiến dài trong phát triển kinh tế. Lời giải cho tín hiệu tích cực này đến từ một chính sách kinh tế hiệu quả và từ ngành viễn thông đang bùng nổ với tốc độ nhanh chóng.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 12-01 đến ngày 18-01-2015)

TCCSĐT - Ngày 12-01-2015, theo đánh giá chung của các nhà kinh tế, kinh tế Mỹ ở thời điểm cuối năm 2014 và đầu năm 2015 đã trở lại vị trí “đầu tàu” của nền kinh tế toàn cầu.

Davos 2015 - Tháo gỡ các thách thức, hướng tới tương lai

Hàng nghìn lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia hàng đầu thế giới, giới trí thức và các nhà báo đã tới Davos (Thụy Sĩ) để tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 45 với việc thảo luận biện pháp tháo gỡ những thách thức hiện nay và tìm ra những ý tưởng phát triển mới cho nền kinh tế thế giới.

IMF hạ dự báo triển vọng kinh tế thế giới năm 2015 - 2016

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong hai năm 2015 và 2016, đồng thời cảnh báo triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới vẫn ảm đạm bất chấp giá dầu sụt giảm và sự khởi sắc của kinh tế Mỹ.

Kinh tế Mỹ La-tinh và Caribe tăng trưởng vừa phải năm 2015

Trong báo cáo công bố ngày 19-01-2015, Liên hợp quốc dự báo nền kinh tế Mỹ La-tinh và Caribe sẽ tăng trưởng 2,4% trong năm 2015, tăng mạnh so với mức 1,3% của năm trước đó.

Sáu mươi lăm năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

TCCS - Ngày 18-01-1950, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự kiện lịch sử đó thể hiện quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc, đặc biệt trong quá trình đấu tranh chống đế quốc, phong kiến dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản, giành độc lập dân tộc, dân chủ và tiến lên chủ nghĩa xã hội; đồng thời mở ra một giai đoạn mới trong lịch sử quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, để nhân dân hai nước phát huy tình đoàn kết chiến đấu, hợp tác hữu nghị trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tổng thống Nga V. Pu-tin: "Nhân vật quyền lực nhất thế giới"

TCCSĐT - Năm 2014, tạp chí danh tiếng thế giới Forbes (Mỹ) bầu chọn Tổng thống Nga V. Pu-tin là người quyền lực nhất thế giới trong danh sách 72 người quyền lực hàng đầu thế giới. Đây là lần thứ hai liên tiếp, Tổng thống V. Pu-tin được Forbes bình chọn danh hiệu đó.

/ / Xem tiếp

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng

Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu bài viết “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng” của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh.

VIDEO