Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

Chính sách Abenomics tạo cảm hứng cải cách kinh tế tại Ấn Độ

Chuyến thăm Nhật Bản năm ngày bắt đầu từ 30-8 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước, mà còn đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

Nhật Bản chia sẻ trách nhiệm với Mỹ?

TCCSĐT - Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga V. Pu-tin hồi tháng 5 vừa qua, là dấu mốc quan trọng mở ra một trang mới trong quan hệ giữa hai cường quốc mới nổi, buộc Mỹ và đồng minh Nhật Bản phải có những đối sách chiến lược và xác định lại tầm ảnh hưởng quốc tế.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 18-8 đến ngày 24-8-2014)

TCCSĐT- Sau vụ các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tung đoạn băng vi-deo chặt đầu nhà báo Giêm Phô-li (James Foley), ngày 22-8-2014, các lãnh đạo Lầu Năm Góc cho rằng IS là mối đe dọa lớn không chỉ với Mỹ mà còn với cả các nước phương Tây.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 11-8 đến ngày 17-8-2014)

TCCSĐT - Dịch bệnh Ê-bô-la đang đe dọa ngày càng nghiêm trọng đối với nhiều nền kinh tế ở châu Phi.

Chiến tranh trên Ga-da: Bao giờ mới đến hồi kết?

TCCSĐT - Trong gần bốn tuần diễn ra giao tranh giữa I-xra-en và Ha-mát, hơn 1.800 người đã thiệt mạng, trong đó phần lớn là dân thường và trẻ em. Việc này đã dấy lên những quan ngại và phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế, đòi hỏi cần có biện pháp cấp bách, sớm chấm dứt xung đột tại đây.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 04-8 đến ngày 10-8-2014)

TCCSĐT - Ngày 10-8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 (AMM-47) đã ra thông cáo chung về các vấn đề đã được các bộ trưởng thảo luận.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 28-7 đến ngày 03-8-2014)

TCCSĐT - Ngày 01-8-2014, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun kịch liệt lên án việc phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn giữa I-xra-en và phong trào Hồi giáo vũ trang Ha-mát tại Dải Ga-da.

ASEAN phát huy sức mạnh đoàn kết trong bối cảnh mới

Nhân Ngày ASEAN 08-8, Tạp chí Cộng sản Điện tử xin trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Kinh tế thế giới: Những dự báo lạc quan

TCCSĐT - Nền kinh tế thế giới được dự báo sẽ tiếp tục hồi phục trong năm 2014 và những năm tiếp theo, trong đó có sự đóng góp đáng kể của sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, châu Âu và các nền kinh tế đang nổi. Thương mại quốc tế và các dòng vốn quốc tế được xem là những động lực cho kinh tế thế giới giai đoạn 2014 - 2015, tạo điều kiện để nền kinh tế toàn cầu lấy lại đà tăng trưởng trong giai đoạn 2016 - 2020.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 21-7 đến ngày 27-7-2014)

TCCSĐT - Từ ngày 22-7 đến ngày 23-7-2014, tại Brúc-xen (Bỉ) diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - EU lần thứ 20 (AEMM 20) với chủ đề “Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - EU vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng”.

/ / Xem tiếp

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề đoàn kết trong Đảng thời kỳ đổi mới

TCCSĐT - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào thực tiễn sự nghiệp cách mạng của dân tộc một cách mạnh mẽ, sâu sắc. Trong thời kỳ đổi mới, trên phương diện xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tư tưởng của Người về đoàn kết trong Đảng đã thể hiện giá trị một cách đậm nét.

VIDEO