Thế giới: Vấn đề - Sự kiện

U-crai-na sau bầu cử vẫn ở thế “kẹt”?

TCCSĐT - Tuy chưa có kết quả chính thức, nhưng diễn biến bầu cử trước thời hạn đã phản ánh xu hướng vận động trong tương lai của U-crai-na.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 10-11 đến ngày 16-11-2014)

TCCSĐT - Ngày 13-11-2014, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các Hội nghị cấp cao giữa ASEAN với Đối tác đã bế mạc.

Việt Nam - Liên minh châu Âu: hướng tới phát triển bền vững

TCCSĐT - Từ nhiều năm nay, Liên minh châu Âu là một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Chuyến thăm châu Âu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào trung tuần tháng 10-2014 không những góp phần nâng cao vị thế Việt Nam mà còn tăng cường quan hệ chính trị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, tạo những bước chuyển mạnh mẽ trong quan hệ song phương giữa Việt Nam với thực thể kinh tế, chính trị quan trọng hàng đầu thế giới này.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 03-11 đến ngày 09-11-2014)

TCCSĐT - Các nhà phân tích nhận định, việc Đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát lưỡng viện Quốc hội Mỹ bắt đầu từ năm 2015 có thể sẽ khiến Nhà Trắng có một số điều chỉnh trong chính sách đối ngoại.

Giải pháp xử lý nợ xấu của Chính phủ In-đô-nê-xia

TCCSĐT - Kinh tế suy thoái không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mà còn làm gia tăng nợ xấu trong các ngân hàng. Trong bối cảnh xử lý nợ xấu của Việt Nam đang gặp khó khăn thì việc tìm hiểu nguyên nhân, thực trạng nợ xấu, những nhân tố tác động gia tăng nợ xấu và giải pháp xử lý nợ xấu của Chính phủ In-đô-nê-xia sẽ có giá trị tham khảo.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 27-10 đến ngày 02-11-2014)

TCCSĐT - Trước cuộc bầu cử, dư luận quốc tế hy vọng Quốc hội mới ở U-crai-na có thể giúp chấm dứt thảm kịch của một đất nước đang bị chia rẽ, song kết quả cũng như bối cảnh diễn ra cuộc bầu cử với nhiều khó khăn khiến dư luận tỏ ra thận trọng và bi quan.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 20-10 đến ngày 26-10-2014)

TCCSĐT - Ngày 24-10-2014, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã bế mạc tại Thủ đô Brúc-xen (Bỉ).

Cuộc chiến chống IS và những toan tính địa chiến lược

TCCSĐT - Hàng trăm cuộc không kích của Mỹ vào các căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại I-rắc được tiến hành, đã gây nhiều tổn thất cho IS. Tuy nhiên, vấn đề IS và những toan tính địa chiến lược vẫn được giới nghiên cứu và dư luận quan tâm.

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 13-10 đến ngày 19-10-2014)

TCCSĐT - Trong hai ngày 16 và 17-10-2014, Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (ASEM) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị thành phố Mi-lan (I-ta-li-a).

Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 06-10 đến ngày 12-10-2014)

TCCSĐT - Chiều 10-10-2014 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban Nô-ben của Na Uy đã công bố quyết định: Cô gái 17 tuổi Ma-la-la Y-u-xáp-dai và luật sư về quyền trẻ em Cai-lát Xa-ti-a-thi đã trở thành đồng chủ nhân của giải Nô-ben Hòa bình năm 2014.

/ / Xem tiếp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn TASS

Trước thềm chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Hãng thông tấn Nga TASS đã phỏng vấn Tổng Bí thư về chuyến thăm cũng như quan hệ Việt Nam - Nga.

VIDEO