Sư đoàn 1, Bộ Tổng Tư lệnh QĐND Việt Nam đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
16/10/2013 11:11'

Tại buổi lễ, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã trân trọng trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng Ban Liên lạc Hội bạn chiến đấu Sư đoàn 1. Thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng gửi tới các cựu chiến binh Sư đoàn 1, gia đình các cựu chiến binh, các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các đồng chí đã từng công tác, chiến đấu tại Sư đoàn 1 Anh hùng lời thăm hỏi, chúc sức khỏe.

 
 Đại tướng Phùng Quang Thanh gắn Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
lên Quân kỳ Quyết thắng của Sư đoàn 1, Bộ Tổng Tư lệnh QĐND Việt Nam

Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước dành tặng Sư đoàn 1 là sự ghi nhận những chiến công đặc biệt xuất sắc và những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 1 và của toàn quân.

 
 Đại tướng Phùng Quang Thanh chụp ảnh lưu niệm với các cựu chiến binh Sư đoàn 1,
Bộ Tổng Tư lệnh QĐND Việt Nam

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh xúc động nói: Để có được những thành tích, chiến công oanh liệt đó, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở chiến trường. Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi trân trọng, ghi nhận những cống hiến và biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 1 anh hùng. Bộ trưởng mong muốn các cựu chiến binh của Sư đoàn 1 luôn giữ vững và phát huy truyền thống anh hùng và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Minh Quang