Thứ Sáu, 22/2/2019
Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối các cơ quan tỉnh, thành cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ X
18/11/2017 23:28' Gửi bài này In bài này
Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối các cơ quan tỉnh, thành cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ X năm 2017

Liên hoan thanh niên tiên tiến khối các cơ quan tỉnh, thành cụm miền Đông Nam Bộ được diễn ra từ năm 2008 đến nay, qua 9 lần tổ chức, liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên Khối cơ quan các tỉnh, thành phố cụm miền Đông Nam Bộ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới, rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo.

Tại Liên hoan lần này, 70 gương điển hình tiêu biểu là những thủ lĩnh thanh niên có phẩm chất đạo đức, lối sống đẹp, có tri thức, giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích đã được tuyên dương. Họ là những gương điển hình, tiêu biểu trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh, thành cụm miền Đông Nam Bộ. Điển hình, tiêu biểu đi đầu, sáng tạo trong công việc cũng như phong trào Đoàn có anh Nguyễn Chí Công (Thành phố Hồ Chí Minh) đã xây dựng sáng kiến “Sắp xếp lao động, máy móc, thiết bị của bộ phận nhập liệu - số hóa hồ sơ” giúp Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh nhập liệu - số hóa hồ sơ đăng ký kinh doanh đối với các hồ sơ đã tiếp nhận. Nhờ giải pháp đó, chỉ sau 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh có thể trả kết quả cho doanh nghiệp, vừa bảo đảm sử dụng tối đa năng suất máy móc thiết bị hiện có, vừa tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Cùng với những đóng góp thiết thực trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, hai năm liền anh Công được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Chị Nguyễn Phương Linh, Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra các giải pháp “Áp dụng công nghệ thông tin trong thụ lý án hình sự”, “Quản lý việc thụ lý, thống kê, giải quyết án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động bằng phần mềm Excel và giải pháp cải tiến lập hồ sơ vụ án”... Có nhiều đổi mới trong hoạt động phong trào nên chị đã dẫn dắt Chi đoàn trở thành đơn vị xuất sắc trong toàn Khối,….

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Phước khẳng định: “Trong những năm qua, cùng với phong trào thanh niên cả nước, phong trào thanh niên khối các cơ quan cụm miền Đông Nam Bộ đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong khu vực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững, ổn định chính trị, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước”. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, để việc học tập và làm theo lời Bác thật sự đạt hiệu quả, đi vào thực chất, trở thành động lực phấn đấu, rèn luyện của mỗi cán bộ đoàn, thanh niên phải luôn thấm nhuần tư tưởng của Bác để trở thành lực lượng tiên phong trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tích cực học tập, trau dồi đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, gương mẫu của thanh niên thời đại mới; tích cực thi đua học tập, lao động, sáng tạo, tập trung phát triển các phong trào hành động cách mạng, tình nguyện, xung kích…

Tại Liên hoan đại diện các đoàn cùng nhau đi trao công trình thanh niên tại điểm trường tiểu học ấp Năm Đô, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Công trình có trị giá 70.000.000 đồng gồm sân bê tông có diện tích 250 m2 cùng các dụng cụ phục vụ vui chơi giải trí cho các em học sinh trong giờ ra chơi, đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước nói riêng và các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn cụm miền Đông Nam Bộ nói chung.

Trong những ngày Liên hoan, các đại biểu đã được tham gia nhiều hoạt động tham quan, học tập có ý nghĩa tại Ban Quản lý Nông nghiệp công nghệ cao Bình Phước, du khảo về nguồn tại Khu Di tích lịch sử căn cứ Bộ chỉ huy miền Tà Thiết và Nhà Giao tế Lộc Ninh, giao lưu bộ đội Tiểu đoàn 208 (Bộ Chỉ huy quân sự Bình Phước), cùng với tham quan cột mốc, tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Phước tại huyện Lộc Ninh.

Theo kế hoạch, Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ XI, năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai./.

Nguyễn Hà

Video