Dân số vùng biển, đảo

Xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

TCCSĐT - Việt Nam đang đẩy mạnh công cuộc cải cách khu vực dịch vụ công, trong đó đổi mới cơ chế quản lý của Nhà nước đối với các tổ chức sự nghiệp công luôn là một ưu tiên. Mục đích chính là bảo đảm cho mọi người dân Việt Nam ngày càng được hưởng thụ những dịch vụ công tốt hơn, công bằng hơn.

Tăng cường các giải pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

TCCSĐT - Không một cộng đồng dân cư nào có thể tạo được sự cân bằng giới tuyệt đối trong cấu trúc dân số. Nhưng một sự cân bằng giới là cực kỳ cần thiết, không phải chỉ để bảo đảm sự hài hòa âm - dương theo quan niệm truyền thống của phương Đông, mà quan trọng hơn là để bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững.

Đà Nẵng: Phối hợp đa ngành phát triển biển, đảo

TCCSĐT - Với hơn 80% dân số đang sinh sống tại các quận, huyện ven biển, những năm qua, Đà Nẵng luôn chú trọng nâng cao chất lượng dân số, nguồn nhân lực, trong đó có sự quan tâm đầu tư cụ thể để người dân vùng biển, đảo và ven biển được chăm sóc tốt, toàn diện về giáo dục, y tế, phát triển kinh tế và an ninh - quốc phòng.

“Vì những con tàu xa khơi” cổ vũ ngư dân vươn khơi sản xuất, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Tối 22-11, tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ - Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Nông nghiệp, Phát triển Nông thôn đã phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Vì những con tàu xa khơi”, nhằm tôn vinh, biểu dương các đơn vị quân đội, các địa phương, doanh nghiệp đã có những đóng góp thiết thực giúp đỡ bà con ngư dân bám biển; đồng thời động viên, cổ vũ ngư dân bám biển sản xuất, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đầu tư nguồn lực để nâng cao chất lượng dân số biển, đảo và ven biển

TCCSĐT - Triển khai Đề án kiểm soát dân số biển, đảo và ven biển (Đề án 52) tại các tỉnh Nam Định, Đà Nẵng, Cà Mau những năm qua không chỉ giải quyết vấn đề giảm sinh, mà về lâu dài, còn là đầu tư nguồn lực để nâng cao chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản ở các vùng biển, đảo và ven biển.

Nghiên cứu sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục: từ bằng chứng tới chính sách

TCCSĐT - Ngày 11-11-2014, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Trường Đại học Y tế công cộng và Quỹ Dân số Liên hợp quốc phối hợp tổ chức “Hội nghị toàn quốc lần thứ hai Nghiên cứu sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục: từ bằng chứng tới chính sách”.

Khai thác tiềm năng phát triển huyện đảo Phú Quốc

TCCSĐT - Huyện đảo Phú Quốc có nhiều tiềm năng đặc thù phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ. Sự đầu tư của Nhà nước xây dựng kết cấu hạ tầng (sân bay, điện lưới quốc gia) là điều kiện thuận lợi để xây dựng Phú Quốc thành đặc khu hành chính kinh tế.

Nhiều chính sách hỗ trợ phát triển huyện đảo Lý Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2015 - 2020.

Một số mô hình hiệu quả trong công tác kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển

TCCSĐT - Nhờ thực hiện Đề án kiểm soát dân số biển, đảo và ven biển (Đề án 52), công tác dân số của huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình), huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận)... đã có những hiệu quả và chuyển biến tích cực.

Giao lưu nghệ thuật “Chung tay giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh”

TCCSĐT - Tối 21-10, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh”. Chương trình do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức, nhằm tổng kết Chiến dịch truyền thông Quốc gia về mất cân bằng giới tính khi sinh.

Trang123456
/ / Xem tiếp

Việt - Nga ra Tuyên bố chung về tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 23 đến ngày 26-11. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga.

VIDEO