Dân số vùng biển, đảo

Một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế biển trong những năm đổi mới

TCCSĐT - Phát triển kinh tế biển có vai trò đặc biệt quan trọng, đóng góp cho tăng trưởng và phát triển chung của nền kinh tế nước ta. Ý thức rõ điều đó, trong những năm đổi mới, Ðảng và Nhà nước ta đã đề ra những chủ trương, chính sách, biện pháp quan trọng nhằm quản lý, bảo vệ, khai thác biển.

Việt Nam sẽ kết thúc thời kỳ “cơ cấu dân số vàng” vào năm 2040

TCCSĐT - Việt Nam đang ở thời kỳ “cơ cấu dân số vàng” nhưng thời kỳ này sẽ kết thúc trong thời gian không xa, vì vậy Việt Nam cần phải chú trọng sớm đầu tư vào thế hệ trẻ trước khi thời kỳ già hóa dân số đang đến gần.

Sớm đầu tư cho thanh niên: Vì tương lai mỗi quốc gia

TCCSĐT - Thanh niên là lực lượng lao động nòng cốt có ảnh hưởng tới tương lai mỗi quốc gia nhưng việc nâng cao nhận thức cho những đối tượng này về kỹ năng sống, kiến thức về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình vẫn chưa được đầu tư xứng đáng. Hơn bao giờ hết, việc đầu tư cho thanh niên trở nên cần thiết.

Đổi mới có thể mang lại sự thay đổi cho những trẻ em thiệt thòi nhất

TCCSĐT - Ngày 04-12-2014 tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố báo cáo “Tình hình trẻ em thế giới - hình dung mới về tương lai: Đổi mới sáng tạo cho mọi trẻ em” nhân kỷ niệm 25 năm ngày ra đời Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Tham dự buổi công bố báo cáo có Thứ trưởng Bộ lao động, Thương binh và Xã hội, Doãn Mậu Diệp.

UNFPA tư vấn sức khỏe giới tính tại chuỗi sự kiện Rockstom7

Ngày 04-12, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã ký kết hợp tác trong việc tuyên truyền miễn phí cho các bạn trẻ về tâm sinh lý thông qua hoạt động tại chuỗi sự kiện Rockstom7.

Chuyển đổi chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình sang vấn đề dân số và phát triển

TCCSĐT - Đó là vấn đề trọng tâm được bàn bạc, thảo luận trong Hội thảo “Báo chí với các vấn đề dân số và phát triển ở Việt Nam”, diễn ra ngày 03-12-2014 tại Hải Phòng do Ban Tuyên giáo Trung ương và Quỹ Dân số Liên hợp quốc phối hợp tổ chức.

Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

TCCSĐT - Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, xin giới thiệu tổng hợp về nỗ lực của toàn xã hội trong việc tuyên truyền chống kỳ thị, chăm sóc, điều trị cho những người nhiễm HIV cũng như hỗ trợ, giúp đỡ họ ổn định cuộc sống.

Xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

TCCSĐT - Việt Nam đang đẩy mạnh công cuộc cải cách khu vực dịch vụ công, trong đó đổi mới cơ chế quản lý của Nhà nước đối với các tổ chức sự nghiệp công luôn là một ưu tiên. Mục đích chính là bảo đảm cho mọi người dân Việt Nam ngày càng được hưởng thụ những dịch vụ công tốt hơn, công bằng hơn.

Tăng cường các giải pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

TCCSĐT - Không một cộng đồng dân cư nào có thể tạo được sự cân bằng giới tuyệt đối trong cấu trúc dân số. Nhưng một sự cân bằng giới là cực kỳ cần thiết, không phải chỉ để bảo đảm sự hài hòa âm - dương theo quan niệm truyền thống của phương Đông, mà quan trọng hơn là để bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững.

Đà Nẵng: Phối hợp đa ngành phát triển biển, đảo

TCCSĐT - Với hơn 80% dân số đang sinh sống tại các quận, huyện ven biển, những năm qua, Đà Nẵng luôn chú trọng nâng cao chất lượng dân số, nguồn nhân lực, trong đó có sự quan tâm đầu tư cụ thể để người dân vùng biển, đảo và ven biển được chăm sóc tốt, toàn diện về giáo dục, y tế, phát triển kinh tế và an ninh - quốc phòng.

Trang1234567
/ / Xem tiếp

Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định phát triển Quân đội

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã có bài viết nhan đề: “Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi và sự trưởng thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam”. Xin trân trọng giới thiệu bài viết này:

VIDEO