Dân số vùng biển, đảo

Phát triển du lịch ở huyện đảo tiền tiêu Đông Bắc Tổ quốc

TCCSĐT - Vân Đồn (Quảng Ninh) là một huyện đảo miền núi nằm ở vị trí tiền tiêu phía Đông Bắc nước ta. Với nhiều thắng cảnh đẹp trong vùng vịnh Bái Tử Long và những di tích lịch sử, văn hóa có giá trị, Vân Đồn đã và đang từng bước phát huy tiềm năng và lợi thế so sánh để phát triển du lịch, đưa du lịch thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Xóa bỏ tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình

TCCSĐT - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 126/2014/NĐ-CP; trong đó có quy định chi tiết về áp dụng tập quán về hôn nhân và gia đình, trong đó quy định những tập tục lạc hâu cần vận động xóa bỏ và những tập tục bị cấm áp dụng trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

TCCSĐT - Biển đảo - lãnh thổ là chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Nhận thức rõ đặc điểm phức tạp và vị trí chiến lược về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh của các vùng biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta đã sớm quan tâm tới việc quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giải quyết tranh chấp trên biển, đảo và phát triển kinh tế biển.

Nhu cầu chuyển hướng chính sách dân số: từ dân số - kế hoạch hóa gia đình sang chính sách dân số và phát triển

TCCSĐT - Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam xác định là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, là yếu tố cơ bản nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay, nhu cầu chuyển hướng chính sách dân số từ dân số - kế hoạch hóa gia đình sang chính sách dân số và phát triển là một tất yếu.

Công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành dân số năm 2014

Ngày 29-12, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Câu lạc bộ Nhà báo với dân số đã công bố bình chọn 10 sự kiện nổi bật của ngành dân số năm 2014.

Dân số Việt Nam: Thách thức và cơ hội tại các vùng biển, đảo

TCCSĐT - Dân số của Việt Nam đã vượt con số 90,4 triệu người, xếp thứ 13 trong các nước đông dân trên thế giới và xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Khi trở thành một trong những "cường quốc về dân số", nước ta có rất nhiều cơ hội để phát triển, đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là tại các vùng biển, đảo.

Triển khai hiệu quả công tác kiểm soát dân số vùng biển đảo tại một số địa phương

TCCSĐT - Sau gần 5 năm triển khai Đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển trên địa bàn cả nước (còn gọi là Đề án 52) đã góp phần kiểm soát quy mô dân số, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.

Đề án Kiểm soát dân số tại một số huyện vùng biển, đảo và ven biển: Kết quả và những vấn đề đặt ra

TCCSĐT - Sau gần 5 năm triển khai Đề án 52 tại một số huyện vùng biển đảo và ven biển, công tác kiểm soát dân số đã góp phần duy trì giảm mức sinh một cách hợp lý, đảm bảo khoảng cách giữa các lần sinh của phụ nữ trong tuổi sinh đẻ, tăng tỷ lệ áp dụng các biện pháp tránh thai, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình nói riêng và sức khỏe của nhân dân nói chung.

Thêm gợi ý nhằm nâng cao chất lượng dân số khi sinh tại các vùng biển, đảo

TCCSĐT - Nhu cầu sinh con, nhất là con trai của các cặp vợ chồng vùng biển còn cao. Chất lượng dân số thấp, số trẻ em sinh ra bị dị tật, dị dạng và thiểu năng trí tuệ còn đáng lo ngại. Đây là những vấn đề cần sớm được giải quyết tạo nguồn nhân lực có chất lượng góp phần vào thành công của Chiến lược biển Việt Nam đến 2020.

Công tác dân số ở một số huyện hải đảo năm 2014

TCCSĐT - Xác định muốn phát triển kinh tế phải thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, những năm gần đây, công tác y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình ở một số huyện đảo như Lý Sơn, Bình Sơn và tỉnh Khánh Hòa thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến mới về nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng dân số biển đảo.

Trang12345678
/ / Xem tiếp

Tuyên bố chung Việt Nam-Brunei Darussalam

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam từ ngày 26 đến ngày 28-8-2016 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Brunei Darussalam.

VIDEO