Bình luận

Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 13 đến ngày 19-6-2016)

TCCSĐT - Nếu cử tri Anh lựa chọn Brexit trong ngày trưng cầu dân ý 23-6 tới, mức cầu trên thị trường đảo quốc này sẽ suy giảm đáng kể. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế như Việt Nam, Campuchia hay Hong Kong (Trung Quốc).

Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 13-6 đến ngày 19-6-2016)

TCCSĐT - Việc lựa chọn Lào và Campuchia là những nước đầu tiên Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm trên cương vị mới một lần nữa khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng thúc đẩy quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào và quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia lên tầm cao mới; coi đây là tài sản vô giá của mỗi dân tộc, các bên cùng giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng: Giá trị và sự vận dụng trong nền báo chí Việt Nam hiện nay

TCCSĐT - Là người đặt viên gạch đầu tiên cho nền báo chí cách mạng Việt Nam với việc tổ chức và xuất bản tờ Thanh niên từ năm 1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một di sản báo chí quý báu với những giá trị to lớn về nội dung, tư tưởng, góp phần dẵn dắt nền báo chí cách mạng nói chung, người làm báo nói riêng phát triển và trưởng thành.

Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 06 đến ngày 12-6-2016)

TCCSĐT - Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trong ASEAN và thứ 5 ở châu Á phê chuẩn Công ước quốc tế về lương tối thiểu, gọi tắt là Công ước số 131.

Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 06-6 đến ngày 12-6-2016)

TCCSĐT - Từ ngày 06 đến 08-6-2016, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm làm việc tại Liên bang Nga. Trong các cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ vô cùng to lớn và hiệu quả của Nhà nước, nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga ngày nay dành cho Việt Nam.

Vai trò của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước

TCCSĐT - Cách đây 68 năm, ngày 11-6-1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Kể từ đó, tư tưởng thi đua ái quốc của Người đã trở thành phong trào cách mạng của quần chúng nhân dân, là động lực thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016-2020

TCCSĐT - Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc và thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Và, “những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 30-5 đến ngày 05-6-2016)

TCCSĐT - Theo báo cáo khảo sát mới nhất về phần mềm toàn cầu năm 2016 vừa được Liên minh phần mềm BSA công bố tại Singapore cho thấy mặc dù là những ngành có mức độ bảo mật cao, đòi hỏi phải sử dụng phần mềm có bản quyền như bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán... hiện vẫn có tới đến 25% số phần mềm không có bản quyền.

Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 30-5 đến ngày 05-6-2016)

TCCSĐT - Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Pháp, Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu đã tham dự Đại hội lần thứ 37 của Đảng Cộng sản Pháp. Trong thời gian tại Pháp, Đoàn Đảng ta cũng làm việc với Quốc vụ khanh đặc trách về vấn đề cải cách Nhà nước, lãnh đạo của Bộ Nội vụ, và lãnh đạo một số tỉnh, thành phố có nhiều hợp tác giữa Việt Nam và Pháp để góp phần thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

Nhà nước phục vụ và kiến tạo phát triển trên cơ sở cách tiếp cận dựa trên quyền con người ở Việt Nam hiện nay

TCCSĐT - Xây dựng bộ máy nhà nước tinh gọn, trong sạch, vững mạnh để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và định hướng phát triển kinh tế - xã hội, nhằm phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp. Việc triển khai thực hiện phương hướng này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển sang mô hình Nhà nước phục vụ và kiến tạo phát triển ở Việt Nam.

/ / Xem tiếp

Báo chí cần làm tốt hơn nữa vai trò định hướng dư luận xã hội, thật sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân

Tối 21-6 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2016) và lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ X năm 2015. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi lễ.

VIDEO