Bình luận

Phát huy thế và lực mới của Cộng đồng ASEAN củng cố môi trường hòa bình, ổn định, phát triển đất nước

TCCSĐT - Năm 2016 mở ra vận hội mới trong lịch sử khu vực Đông Nam Á với sự ra đời của Cộng đồng ASEAN. Tự hào đây là Cộng đồng đầu tiên được thành lập ở châu Á, cũng như các nước thành viên khác, Việt Nam đóng góp tích cực vì sự phát triển của Cộng đồng, đồng thời nắm bắt cơ hội, phát huy thế và lực mới của Cộng đồng nhằm củng cố môi trường hòa bình, ổn định, phát triển đất nước.

Mở rộng khối đoàn kết toàn dân từ các cuộc vận động thiết thực

TCCSĐT - Song hành cùng công cuộc đổi mới của đất nước, suốt mấy chục năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp thực hiện các cuộc vận động mang tính toàn dân, toàn quốc trên các lĩnh vực hoạt động nhằm triển khai công tác vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thể hiện phong phú, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Ngày vì người nghèo” đã góp phần quan trọng xây dựng sự đồng thuận xã hội, củng cố khối đoàn kết toàn dân.

Công tác dân vận - sợi dây đoàn kết quân dân

TCCSĐT - Với phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với nhân dân”, Trung đoàn 24 - Đoàn Trung Dũng (Sư đoàn 10 - Quân đoàn 3) là điểm sáng trong công tác dân vận, trở thành điểm tựa, nơi gửi gắm niềm tin của đồng bào các dân tộc, của cấp ủy, chính quyền địa phương nơi vùng đất Bắc Tây Nguyên.

Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 25-01 đến ngày 31-01-2016)

TCCSĐT - Những ngày qua, trên khắp mọi miền đất nước, đồng bào ta luôn dõi theo từng nội dung, chương trình Đại hội lần thứ XII của Đảng; vô cùng tin tưởng, phấn khởi đón chào thành công của Đại hội. Gần 250 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi tới Đại hội là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Đại hội, đồng thời là biểu hiện sinh động của mối quan hệ ngày càng sâu sắc giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 18-01 đến ngày 24-01-2016)

TCCSĐT - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra từ ngày 20 đến 28-01-2016 tại Hà Nội, là một cột mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình đổi mới toàn diện và đồng bộ được tiến hành từ năm 1986. Toàn Đảng, toàn quân và đồng bào ta ở mọi miền Tổ quốc, người Việt Nam ở nước ngoài một lòng, hướng về Đại hội, gửi gắm niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vững tin bước tiếp chặng đường mới. Đây cũng là sự kiện được các đảng, tổ chức, bạn bè và báo chí quốc tế quan tâm.

Vì sao thị trường chứng khoán toàn cầu rung lắc mạnh

TCCSĐT - Thị trường chứng khoán toàn cầu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước tới nay, với con số 2,23 nghìn tỷ USD vốn hóa đã bị “cuốn phăng” khỏi thị trường chứng khoán thế giới trong 4 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2016. Nguyên nhân được cho là sự sụt giảm chóng mặt của thị trường Trung Quốc, đồng NDT giảm giá, giá dầu lao dốc, bất ổn địa - chính trị ở Trung Đông và Triều Tiên thử bom nhiệt hạch... khiến giới đầu tư và dư luận đặc biệt quan tâm.

Một số ảnh hưởng của Công giáo đến đời sống văn hóa, tinh thần của giáo dân ở tỉnh Ninh Bình hiện nay

TCCSĐT - Công giáo được truyền vào Ninh Bình khá sớm. Trong quá trình tồn tại và phát triển, Công giáo có ảnh hưởng không nhỏ đến một số mặt của đời sống văn hóa, tinh thần của giáo dân ở địa phương.

Những sự kiện văn chương nổi bật năm 2015

TCCSĐT - Hoạt động văn chương của nước ta năm 2015 đã ghi nhận một số sự kiện nổi bật, gây tác động xã hội nhiều chiều, khiến dư luận tốn không ít thời gian, công sức và giấy mực bàn tán trong một quãng thời gian khá dài.

Nghiệm thu cấp nhà nước Đề tài khoa học “Quá độ lên chủ nghĩa xã hội, bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay”

TCCSĐT - Ngày 16-01-2016, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu cấp nhà nước Đề tài khoa học “Quá độ lên chủ nghĩa xã hội, bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay”, mã số KX.04.06/11-15.

Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 11-01 đến ngày 17-01-2016)

TCCSĐT - Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Trường Sa cũng như quần đảo Hoàng Sa. Việt Nam đã nhiều lần phản đối việc Trung Quốc thiết lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, xây dựng các đảo nhân tạo ở Trường Sa, sân bay trên các đảo này. Các hành động này của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các quyền hợp pháp khác của Việt Nam ở Biển Đông.

/ / Xem tiếp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIII - Đoàn kết, trí tuệ và đổi mới thực sự

Vào thời khắc chuyển giao đón Xuân Bính Thân - 2016 với khí thế, vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trả lời phỏng vấn, nhìn lại những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIII.

VIDEO