Thứ Bảy, 18/11/2017
 • Đấu tranh, bảo vệ quyền con người - nhìn từ Cách mạng tháng Mười Nga đến Cách mạng tháng Tám và thực tiễn Việt Nam hiện nay

  TCCSĐT - Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 đánh dấu bước ngoặt trong quá trình đấu tranh, bảo vệ giá trị những quyền cơ bản của con người cho các dân tộc, quốc gia trên thế giới. Cũng từ đây, nhân dân Việt Nam đã vùng lên, làm nên Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, lật đổ ách áp bức, bóc lột của thực dân, phong kiến, đặt nền tảng cho sự phát triển của quyền con người ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

 • Công tác tư tưởng nhìn từ sự thay đổi chế độ chính trị ở Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu

  TCCSĐT - Cách mạng Tháng Mười Nga thành công (07-11-1917) dẫn đến sự ra đời của nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới, thức tỉnh các dân tộc bị áp bức đứng lên giành độc lập dân tộc, giành quyền được sống, được bình đẳng, dẫn tới sự sụp đổ của hệ thống thuộc địa. Liên bang các nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô-viết ra đời, từng là “thành trì của hòa bình thế giới”, là điểm tựa và có những đóng góp lớn lao, đồng thời cứu loài người khỏi thảm họa phát-xít, từ đó hình thành nên hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa với mục tiêu biến những lý tưởng cao đẹp của Cách mạng Tháng Mười thành hiện thực.

 • Cách mạng Tháng Mười Nga với cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

  TCCSĐT - Cách đây tròn 100 năm, trong lúc xã hội Việt Nam đang khủng hoảng, bế tắc về đường lối cứu nước, Cách mạng Tháng Mười Nga nổ ra và giành thắng lợi. Sự kiện vĩ đại ấy không chỉ “làm rung chuyển” cả thế giới đương đại mà còn tác động và ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của cách mạng Việt Nam từ đó về sau.

 • Nước Nga với ngành Dầu khí Việt Nam

  Rạng sáng ngày 07-11-1917, loạt đạn đại bác vang lên từ chiến hạm Rạng Đông trên dòng sông Neva mở màn cho cuộc cách mạng vô sản Nga do V.I. Lê-nin và Đảng Bolshevik Nga lãnh đạo.

 • Đối thoại Chân lý Tháng Mười: Chủ nghĩa xã hội - Cái tất yếu hiện thực trăm năm thành xu thế !

  TCCS - Nhân dịp nhân loại tròn 100 năm, kể từ sau Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, tôi viết những dòng này để trân trọng gửi tới những người, những dân tộc tin theo, ủng hộ và nguyện đi dưới bóng cờ của cuộc Cách mạng “rung chuyển thế giới” này!

 • 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga: Nhìn về quá khứ, hướng tới tương lai

  Sáng ngày 05-11, Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07-11-1917-07-11-2017) được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tới dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 3.500 đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.

 • Cách mạng Tháng Mười Nga và lý tưởng xã hội chủ nghĩa trong thời đại ngày nay

  Sáng 05-11, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và đọc diễn văn kỷ niệm. TCCSĐT trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn như sau:

 • 10 ngày rung chuyển thế giới

  Chương trình nghệ thuật “10 ngày rung chuyển thế giới” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 tối 04-11. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov và nhiều đại diện lãnh đạo bộ, ban, ngành cùng tham dự chương trình.

 • Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tháng Mười Nga - Mãi mãi một niềm tin"

  Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07-11-1917 – 07-11-2017), tối 04-11, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề "Bài ca Tháng Mười Nga - Mãi mãi một niềm tin".

 • Việt Nam dự Cuộc gặp các đảng cộng sản và công nhân tại Nga

  Trong hai ngày 02 và 03-11-2017, cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 19 với chủ đề “100 năm cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười: Các tư tưởng của phong trào cộng sản, tăng cường đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình và chủ nghĩa xã hội" đã diễn ra tại thành phố St Petersburg (Nga).

 • Tọa đàm “Sáng mãi Cách mạng Tháng Mười Nga”

  TCCSĐT - Sáng 03-11, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức tọa đàm “Sáng mãi Cách mạng Tháng Mười Nga”.

 • Không thể phủ nhận giá trị của Cách mạng Tháng Mười

  TCCSĐT - Ngay từ khi Cách mạng Tháng Mười Nga thành công, đã có không ít kẻ bôi nhọ, xuyên tạc, phủ nhận giá trị và ý nghĩa thế giới của cuộc Cách mạng vĩ đại này. Ngày nay, sau sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu, những kẻ cơ hội và những lý luận tư sản lại lớn tiếng thoá mạ, bôi nhọ, phủ nhận giá trị lịch sử và ý nghĩa quốc tế của Cách mạng Tháng Mười, song chúng cũng không thể làm lu mờ được giá trị và ý nghĩa quốc tế của Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.

 • Ý nghĩa và bài học của Cách mạng Tháng Mười Nga là vô giá

  Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07-11-1917- 07-11-2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết “Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại với cách mạng Việt Nam”, khẳng định ý nghĩa thời đại và những bài học quý báu của Cách mạng Tháng Mười vĩ đại là tài sản vô giá, có giá trị bền vững, tiếp tục tỏa sức sống mạnh mẽ đối với cách mạng Việt Nam và nhân loại tiến bộ. TCCSĐT trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

  TCCSĐT - Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là hoạt động trọng tâm trong công tác tổ chức kỷ niệm một số ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2017.

 • Ý nghĩa, ảnh hưởng của cách mạng Tháng Mười Nga đến cách mạng Việt Nam

  TCCSĐT - Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga đã làm thay đổi trật tự thế giới, mở ra con đường phát triển mới cho các quốc gia, dân tộc theo chiều hướng tiến bộ của lịch sử. Một thế kỷ qua, phong trào cách mạng xã hội chủ nghĩa thế giới đã có những bước thăng trầm, song Cách mạng Tháng Mười vẫn giữ nguyên giá trị thời đại, vẫn là niềm cổ vũ cho tất cả những người có lương tri và khát vọng vì một thế giới tốt đẹp hơn, ảnh hưởng sâu sắc đến tiến trình cách mạng Việt Nam.

1 2

Tiêu điểm

Toàn văn Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tiến hành thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 từ ngày 10 đến 13-11.

Video